Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
01233.102.102
Video
Đối tác
Thành lập hộ kinh doanh

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về thủ tục thành lập các loại hình doanh nghiệp của các bài viết trước. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về trường hợp một người, một hộ gia đình hoặc một nhóm người muốn hợp tác kinh doanh nhưng quy mô kinh doanh và suy nghĩ cá nhân của họ cảm thấy chưa cần thiết phải thành lập doanh nghiệp, đó là mô hình thành lập hộ kinh doanh.

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày những vấn đề cơ bản cần nắm khi thành lập Hộ kinh doanh.

Bạn có thể liên hệ sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư X:

 

 

Căn cứ:

-   Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp.

 

Hồ sơ:

-   Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

-   Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

-   Ngoài ra, tùy từng địa phương sẽ yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ khác như: Bản sản Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê nhà, mặt bằng..v.v

 

Nộp tại: Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện

 

Thời gian: 03 ngày làm việc (kể từ ngày Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nhận được hồ sơ hợp lệ)

 

Phí/lệ phí: 100.000 VNĐ

 

Hy vọng những giải đáp trên đã giúp bạn phần nào gỡ rối những băn khoăn khi hiện thực hóa ý tưởng về một công ty của riêng mình.

Luật sư X xin chúc bạn thành công với những dự định mới!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

Call: 01233.102.102 
 
Hân hạnh được phục vụ!