Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
01233.102.102
Video
Đối tác
Điều kiện xin visa đi nước ngoài du lịch

Thưa luật sư X, tôi có vấn đề này mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư. Hiện tại tôi có nhu cầu ra nước ngoài du lịch tại một số quốc gia ở Châu Âu. Tuy nhiên tôi không rõ điều kiện để xin visa như thế nào. Mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư.

 

 

Trả lời: Hiện nay Khi có nhu cầu đi du lịch đến các quốc gia trên thế giới bạn cần thực hiện việc tìm hiểu quốc gia đó có miễn thị thực cho Việt Nam hay không. Đối với các quốc gia phải xin thị thực, bạn cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán đóng tại Việt Nam.

 

Hồ sơ bao gồm:

- Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng).

- Tờ khai xin cấp visa (theo mẫu)

- Ảnh với kích cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5cm), nền sáng, mới chụp gần đây.

- Bằng chứng về mục đích của chuyến đi, nơi ăn ở, ví dụ như giấy khẳng định đặt phòng của khách sạn hoặc tour du lịch.

- Bằng chứng về việc bạn sẽ tự lo chi phí trong thời gian du lịch như:báo cáo tài khoản/ bản sao kê giao dịch tài khoản của ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây.

- Giấy khai sinh đựơc dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại Giao.-  Phiếu đặt chỗ máy bay (không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh).

 

 Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, tùy từng quốc gia mà bạn muốn đến sẽ có quốc gia yêu cầu phỏng vấn để xin visa. Sau khi phỏng vấn xin visa thành công, bạn sẽ được cấp visa. Từ khi có visa đúng quy định pháp luật bạn có thể thực hiện kế hoạch đi du lịch của mình.

 

 Trên đây là toàn bộ những vấn đề cần lưu ý khi xin visa, bạn có thể tham khảo để xin visa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật. Trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

Call: 01233.102.102 
 
Hân hạnh được phục vụ!