Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
01233.102.102
Video
Đối tác
Quyền nuôi con khi ly hôn

Thưa luật sư, đời sống hôn nhân của tôi đang rơi vào khủng hoảng. Tôi muốn ly hôn với chồng nhưng lại sợ không được nuôi con. Vợ chồng chồng tôi có một con chung, năm nay cháu 2 tuổi. Nếu ly hôn thì con tôi sẽ được giao cho ai nuôi thưa luật sư ?

Căn cứ: Luật hôn nhân và gia đinh 2014

Trả lời:

Pháp luật quy định quyền nuôi con khi khi ly hôn do hai bên tự thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được sẽ do tòa án giải quyết trên quy định của pháp luật. Cụ thể, quyền nuôi con được quy định như sau

"Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau ly hôn

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Như vậy, ở trường hợp của bạn, nếu không có thỏa thuận khác thì bạn sẽ có quyền nuôi con khi ly hôn do con bạn dưới 36 tháng tuổi. Chồng bạn sẽ có trách nhiêm cấp dưỡng cho con cho đến khi trưởng thành.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

Call: 01233.102.102 
 
Hân hạnh được phục vụ!