Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
01233.102.102
Video
Đối tác
Làm thêm giờ được hưởng lương thế nào?

Thưa luật sư, hiên em đang là nhân viên văn phòng cho một công ty. Công việc thì không có gì phức tạp, nhưng thời gian gần đây vì số lượng công việc rất nhiều em thường xuyên phải làm thêm giờ. Tuy nhiên , công ty chỉ trả lương thời gian làm thêm gống như bình thường. Vậy cho em hỏi là công ty làm thế có đúng không? Nếu sai thì lương của em được tính như thế nào?

 

 

Căn cứ: Bộ luật lao động 2012

Trả lời:

Trong trường hợp người lao động làm thêm giờ, mức tiền lương được hưởng sẽ có quy định riêng. Bộ luật lao động quy định cụ thể như sau

 

Điều 97: Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

 

Như vậy, nếu công ty chỉ trả lương làm thêm giờ cho bạn bằng với mức lương thông thường là sai. Theo đúng quy định thì công ty sẽ phải trả cho bạn mức lương ít nhất bằng 150% mức thông thường. Trường hợp làm thêm vào ngày nghỉ hay ngày lễ thì mức lương sẽ phải cao hơn nữa

Bạn có thể nêu ý kiến của mình với ban lãnh đạo để lấy lại quyền lợi hợp pháp cho mình. Nếu không được thì bạn có thể áp dụng các biện pháp giải quyết tranh chấp theo quy đinh của pháp luật.


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

 

Call: 01233.102.102 
 
Hân hạnh được phục vụ!