Đá bóng trên đường phố bị phạt đến 200.000đ

Đường xá là nơi các phương tiện được phép lưu thông. Đây là chức năng chính và những đối tượng, cá nhân khác không được sử dụng con đường này nhằm vào hoạt động khác. Do đó, đá bóng trên đường giao thông là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt.

Căn cứ:

Nội dung tư vấn

Ở những làng quê, những nơi ít phương tiện giao thông đi lại thì việc đá bóng, đá cầu, chơi thể thao trên đường là điều phổ biến. Ở nội đô Hà Nội thị ta thấy ít trường hợp này vì đơn giản là xe còn không đủ chỗ đi thì lấy đâu ra chỗ cho đá bóng, thể thao.

Đá bóng trên đường không những gây nguy hiểm cho chính bản thân mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông của người tham gia, do đó hành vi này bị nghiêm cấm. Nếu thực hiện thì sẽ bị xử phạt với mức như sau:

Điều 11. Xử phạt các hành vi vi phạm khác về quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường bộ; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy.

 

Như vậy, lấn chiếm đường xá để chơi thể thao sẽ bị phạt với mức là từ 100.000đ – 200.000đ. Tuy nhiên phải nói rằng lỗi này rất ít khi bị phát hiện và xử phạt vì bởi lẽ người thực hiện đều là trẻ em chưa có năng lực tài chính, để ràng buộc nghĩa vụ nộp phạt cũng khó.

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay