Ly hôn khi chồng giữ đăng ký kết hôn

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đặc biệt là ly hôn đơn phương thì thường gặp khó khăn trong quá trình soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ hợp lệ. Khi không đủ thành phần hồ sơ thì Tòa án nhân dân khó có thể có căn cứ thụ lý giải quyết. Vậy làm thể nào để có thể ly hôn khi chồng giữ đăng ký kết hôn?


LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

Đối với thủ tục ly hôn nói chung và ly hôn hôn đơn phương nói riêng thì chuẩn bị hồ sơ ly hôn là một trong những giai đoạn khó khăn nhất. Đặc biệt với ly hôn đơn phương khi một bên không hợp tác thì việc chuẩn bị giấy tờ, tài liệu lại càng nan giải. Trong cuộc sống thường ngày thì người ta đôi khi không quan tâm nhiều đến giấy tờ tùy thân (đặc biệt như đăng ký kết hôn) vì thường xuyên không sử dụng, những cặp vợ chồng thường giao cho một bên lưu trữ hồ sơ giấy tờ trong gia đình và khi không may hai bên sứt mẻ tình cảm mà không hàn gắn được thì đối phương lại gây khó khăn nhất định khiến mong muốn chấm dứt quan hệ trở nên phức tạp.

Với kinh nghiệm giải quyết các vụ việc ly hôn trong nhiều năm, chúng tôi luôn có những giải pháp thay thế cho bạn đó là thực hiện thủ tục xin trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Khi đó, dù bạn không được người chồng cung cấp giấy tờ thì vẫn có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương được.
Để có thể thực hiện trích lục giấy đăng ký kết hôn thì cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như sau:

  • Tờ khai trích lục đăng ký kết hôn (theo mẫu);
  • Hộ khẩu người xin trích lục đăng ký kết hôn;
  • Giấy tờ tùy thân của người xin trích lục kết hôn.

Sau cùng là thực hiện thủ tục tại UBND xã, phường nơi hai người đăng ký kết hôn. Trong thời gian 3 ngày làm việc thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận và cấp trích lục kết hôn cho bạn, bản sao trích lục kết hôn này có giá trị sử dụng như bản chính.

Mẫu trích lục kết hôn

Ly hôn khi chồng giữ đăng ký kết hôn

Nếu như trong quá trình thực hiện, gặp nhiều khó khăn khi xin trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chúng tôi có một bài viết chi tiết để các bạn tham khảo sau đây:

Hy vọng, với những kinh nghiệm nhỏ này của chúng tôi, bạn có thể có được lựa chọn phù hợp để thực hiện nhanh chóng thủ tục ly hôn vốn rất tốn kém, mất nhiều thời gian, công sức này.

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay