02

Th 08

Ly hôn khi vợ giữ đăng ký kết hôn

Ly hôn khi vợ giữ đăng ký kết hôn

  • Nguyễn Triết
  • 0 bình luận
Luật sư trả lời giúp em, em có thể ly hôn khi vợ giữ đăng ký kết hôn được không ạ? Vì em ly hôn đơn phương nên vợ không đồng ý và cố tình giấu đăng ký kết hôn đi nên em không lấy được để chuẩn bị hồ sơ như Tòa án hướng dẫn ạ.


LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Căn cứ:

 

Nội dung tư vấn:

Chào bạn, đối với ly hôn nói chung và ly hôn hôn đơn phương nói riêng thì một trong những giai đoạn khó khăn nhất đó là chuẩn bị các thành phần hồ sơ.

Đặc biệt, với ly hôn đơn phương khi một bên không hợp tác thì việc chuẩn bị giấy tờ, tài liệu lại càng nan giải. Trong những tài liệu, giấy tờ này, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có để Tòa án có căn cứ giải quyết.


Nhưng sẽ ra sao nếu người ly hôn rơi vào hoàn cảnh như người đặt câu hỏi, đó là người vợ không đồng ý ly hôn và cũng nhất quyết không cung cấp cho chồng, hoặc vì lý do khác mà làm thất lạc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Với kinh nghiệm giải quyết các vụ việc ly hôn trong nhiều năm, chúng tôi luôn có những giải pháp thay thế cho bạn đó là thực hiện thủ tục xin trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.


Khi đó, dù bạn không được người vợ cung cấp giấy tờ thì vẫn có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương được.


Bạn có thể lựa chọn thực hiện theo hai phương án sau:

  • Phương án 1: Trình bày những khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ do vợ không hợp tác trong đơn ly hôn, đề nghị Tòa án thụ lý vụ việc và để bạn bổ sung đăng ký kết hôn sau khi xin trích lục xong.
  • Phương án 2: Bạn liên hệ với cơ quan trước đây đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho vợ chồng bạn để trình bày lý do nguyện vọng ly hôn nhưng vợ cố tình không cung cấp giấy tờ để xin trích lục tại cơ quan đó. Sau đó, hoàn thiện hồ sơ để nộp đơn ly hôn. 


Trong 2 phương án tôi vừa nêu, phương án thứ 2 là phương án thường được áp dụng nhiều vì hầu như các Tòa án ở nhiều địa phương đều chấp nhận cách giải quyết này.

Nếu như trong quá trình thực hiện, gặp nhiều khó khăn khi xin trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chúng tôi có một bài viết chi tiết để các bạn tham khảo sau đây:

Hy vọng, với những kinh nghiệm nhỏ này của chúng tôi, bạn có thể có được lựa chọn phù hợp để thực hiện nhanh chóng thủ tục ly hôn vốn rất tốn kém, mất nhiều thời gian, công sức này.
 

Quý khách có thể xem thêm bài viết:


Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

VIDEO THAM KHẢO

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Luật sư X - Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn