Mua bảo hiểm xe máy được hưởng quyền lợi gì?

Khi mua xe máy, thông thường, bạn sẽ được tặng một phiếu bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp xe máy bị hỏng là do lỗi của nhà sản xuất. Như vậy, việc mua bảo hiểm xe máy sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Sau đây, LSX sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình nhằm giúp Quý khách bảo về quyền và lợi ích tốt nhất.

Căn cứ

  • Nghị định số 103/2008/NĐ-CP 

 

Nội dung tư vấn

Mục đích của bảo hiểm xe máy là để bồi thường trách nhiệm dân sự khi bạn là người gây tai nạn cho một người khác. Nói cách khác, công ty bảo hiểm đó sẽ đứng ra bồi thường thay cho bạn. Thiệt hại ở đây là về tính mạng, thân thể, tài sản trong một phạm vi nhất định.

Mức bồi thường sẽ được ghi ngay sau “Giấy chứng nhận bảo hiểm” 

Để nhận được tiền bảo hiểm, bạn phải thực hiện hoàn thiện hồ sơ và liên lạc với cơ quan bảo hiểm, gồm:

  • Tài liệu liên quan đến xe, lái xe;
  • Các giấy tờ chứng minh thiệt hại về người và tài sản;
  • Tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn.

 

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 16 của Nghị định103/2008 thì trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe cơ giới phải gửi thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm kèm theo các tài liệu quy định trong hồ sơ yêu cầu bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới để được hưởng bảo hiểm.

Khuyến nghị

 

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

VIDEO THAM KHẢO