Hút Shisha, bóng cười có phạm pháp

Hiện nay, ở rất nhiều các tụ điểm ăn chơi, karaoke, quán bar có cung cấp Shisha, bóng cười cho các dân chơi. Vậy Shisha, bóng cười có là chất cấm như các chất kích thích bị cấm không?

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

Bộ luật hình sự có hẳn một chương về các tội phạm ma túy, và tất cả các loại ma túy được sử dụng, tàng trữ, mua bán,…. trái phép đếu bị cấm. Kể cả cần sa, một loại chất kích thích được sử dụng hợp pháp ở một số quốc gia cũng bị xem là ma túy và bị cấm ở Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về shisha hay bóng cười., và một bộ phận không nhỏ thanh niên hiện nay vẫn vô tư sử dụng những thứ “đồ chơi” này. Và bởi vì công dân được quyền làm mọi điều pháp luật không cấm, nên có thể nói việc sử dụng shisha và bóng cười vẫn là hợp pháp, bất chấp những hậu quả khôn lường có thể xảy ra..

Có thể nói, pháp luật không phải lúc nào cũng hoàn hảo và bắt kịp với tình hình thực tế của xã hội. Đóng góp và hoàn thiện pháp luật không chỉ là việc làm của riêng các nhà lập pháp mà còn là nhiệm vụ của mỗi công dân bình thường.

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay