Thủ tục bố mẹ tặng đất cho con cái

Liệu thủ tục tặng cho toàn bộ hoặc cắt một phần đất, quyền sở hữu đất của cha mẹ cho con cái là như thế nào? có khác gì so với thủ tục thông thường hay không? Hãy tham khảo bài viết này của LSX để nắm rõ hơn!

 

Trả lời

Căn cứ:

 

Nội dung tư vấn

Bố mẹ muốn tặng cho con cái 1 phần hoặc toàn bộ mảnh đất hiện có (được coi là đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì sẽ cần:

  • Soạn thảo và ký kết 1 hợp đồng tặng cho phần đất đó
  • Liên hệ cơ quan địa chính để đo tách xem có đủ điều kiện để lập sổ đỏ mới hay không, nhiều địa phương quy định diện tích tối thiểu để được cấp sổ (Hà Nội là 30m2)
  • Hoàn thiện hồ sơ giấy tờ cần thiết (sổ đỏ, giấy tờ của các con và bố mẹ..) nộp tại Phòng tài nguyên môi trường, Sau đó phòng tài nguyên môi trường xét thấy đủ điều kiện sẽ ra công văn cho phép tách thửa.
  • Ký hợp đồng tặng cho tại văn phòng công chứng (Sau khi có công văn) rồi nộp hồ sơ để hoàn tất thủ tục tách thửa.

Như vậy, sau khoảng 2 tháng để thực hiện thủ tục hành chính thì bạn hoàn toàn được đứng tên sổ đỏ phần đất đó. Hãy xem video dưới đây để nắm rõ hơn!

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.

 

VIDEO THAM KHẢO

 

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
ĐẶT LỊCH LÀM VIỆC

Qúy khách có thể đặt lịch để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ Luật sư X với chi phí từ 990.000 đ