07

Th 08

Tín hiệu ly hôn

Tín hiệu ly hôn

  • Lê Việt
  • 0 bình luận

Có ai đó từng nói hôn nhân là mồ chôn của tình yêu, đó là thực tế bởi hai cá nhân khác biệt gắn bó với nhau trong một thời gian dài không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng. Nhiều cặp đôi từng thú nhận, sau vài năm chung sống, họ cảm thấy đối phương không còn giống như trước đây nữa và gia đình đối với họ là một cái gì đó rất nhàm chán hai vợ chồng không có tiếng nói chung, không có sự thấy hiểu cảm thông, nhiều mẫu thuẫn phát sinh . Nếu như việc đó xảy ra thường xuyên từ ngày này sang ngày khác và khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, khó chịu thì ly hôn là lẽ tất nhiên, không sớm thì muộn. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ các cặp đôi sắp rơi vào tình trạng đó.

 

Thiếu sự cảm thông 

Sự cảm thông và tôn trọng có thể nói là một yếu tố tiên quyết để giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân. Không một ai có thể sống hạnh phúc với một người mà không hề thấu hiểu và đặc biệt là không tôn trọng mình. Sự cảm thông được hiểu là sự thấu hiểu đối phương, biết quan tâm lo lắng cho nhau. Vì vậy, nếu như hai vợ chồng không có sự thẩu hiểu cũng như sự tôn trọng lẫn nhau thì cuộc hôn nhân sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bế tắc, hạnh phúc không lâu dài, dễ dẫn đến tình trạng ly hôn.

 

Thiếu hòa hợp về sinh lý

Hòa hợp về chuyện chăn gối cũng là một điều kiện tất yếu duy trì cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng không còn sự gần gũi với nhau, mỗi người có một không gian ngủ riêng thì có lẽ nên xem lại cuộc hôn nhân này.

 

Thời gian dành cho nhau quá ít

Khi yêu chúng ta có thời gian dành cho nhau rất nhiều nhưng khi hai người kết hôn với nhau, ngoài công việc, chúng ta còn có con cái, gia đình nội ngoại, hai vợ chồng phân tâm cho nhiều mối quan tâm khác nhau. Cả hai vợ chồng đều bận rộn và gần như không có thời gian dành cho nhau, không có thời gian quan tâm chăm sóc nhau. Vì không có thời gian dành cho nhau nên không thể chia sẻ cảm thông cho nhau. Khi không còn nhiều thời gian dành cho nhau, hai bên không thấu hiếu nhau nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

 

Vì vậy, khi xuất hiện mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, họ không tìm được cách giải quyết  ổn thỏa để cả hai cảm thấy thoải mái nhất. Nhiều mẫu thuẫn dồn nén và tích lũy lâu ngày dân đến sự ức chế. Do đó cuộc sống hôn nhân ngày càng rơi vào tình trạng trầm trọng và việc ly hôn có thể là sự lựa chọn của họ để giải thoát cuộc sống bí bách hiện tại của họ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: