Dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động

Trong những năm gần đây, tình trạng tranh chấp lao động liên tục diễn ra và có xu hướng gia tăng cả về số lượng và tính phức tạp. Ðiều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động lao động quản lí của chủ thể sử dụng lao động, cũng như là cuộc sống của chính cá nhân người lao động. Để có thể giải quyết ổn thỏa tình trạng này, cả hai nhóm chủ thể nêu trên đều cần phải hiểu được một cách cụ thể những vấn đề về quyền và nghĩa vụ của mình, để tránh xâm phạm quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đối phương, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các cơ sở lao động. Trong trường hợp này, dịch vụ tư vấn Luật lao động của Luật sư X chính là giải pháp hữu hiệu nhất mà bạn đang tìm kiếm. 

Căn cứ pháp lý

 • Bộ luật Lao động 2012
 • Nghị định 05/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động.

Chi tiết dịch vụ

1.Vì sao cần có sự hỗ trợ tư vấn của luật sư về luật lao động? 

Thứ nhất, về phía người lao động. Khi người lao động tham gia vào quan  hệ lao động, họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, cuộc sống cũng bị ảnh hưởng bởi những phát sinh trong quan hệ này. Những khó khăn này có thể đến từ thị trường lao động trong tương quan cung-cầu lao động theo hướng bất lợi cho người lao động. Vấn đề thất nghiệp dần trở thành hiện tượng bình thường ở tất cả các quốc gia. Vì vậy, người lao động khó có điều kiện thỏa thuận bình đẳng thực sự với bên sử dụng lao động như yêu cầu cảu thị trường. Họ cần được trang bị một nền tảng kiến thức pháp lí cơ bản về lao động để hạn chế những bất lợi, những sức ép do điều kiện khách quan mang lại. 

Bên cạnh đó, cũng có căn cứ để khẳng định rằng người lao động bao giờ cũng bị phụ thuộc vào người sử dụng lao động. Pháp luật cũng thừa nhận quyền quản lí, điều hành của người sử dụng lao động và nghĩa vụ chấp hành của người lao động. Nhưng thực tế, khi có sự hỗ trợ từ những điều kiện khách quan đến từ phía thị trường thì thường xảy ra sự lạm quyền của người sử dụng lao động và sự cam chịu của người lao động. Vì thế, khi không được trang bị kĩ càng về mặt pháp lí kĩ càng, cụ thể là luật lao động, thì họ không ý thức được rõ ràng quyền và trách nhiệm của mình, cam chịu sử dụng sức lao động một cách không hợp lí, tạo điều kiện cho xu hướng lạm quyền của người sử dụng lao động. 

Thứ hai, về phía người sử dụng lao động. Sẽ là sai lầm nếu cho rằng, trong quan hệ lao động, người sử dụng lao động có quyền quản lí nên không cần thiết phải được bảo vệ như người lao động. Thực tế, là một bên không thể thiếu đê hình thành và duy trì quan hệ lao động, nên quyền và nghĩa vụ hợp pháp của nhóm chủ thể này vẫn rất cần được bảo vệ. Bởi nếu không thu được các quyền và lợi ích cần thiết trong quá trình sử dụng lao động thì họ và các nhà đầu tư tiềm năng khác sẽ không thể tiếp tục đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động và phát triển kinh tế đất nước. Do đó, họ cũng cần được tư vấn những kiến thức về luật lao động để vừa có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình vừa có thể giữ cho quan hệ lao động phát triển bền vững, người lao động cũng vì thế mà có điều kiện ổn định việc làm. 

Thứ ba, ngập lút giữa mênh mông quy định của pháp luật, nếu là người không có chuyên môn, dù đọc kỹ cũng không hiểu hết, không biết đâu mới là quy định mới nhất và phải áp dụng như thế nào mới đúng. Hệ thống các quy đinh và văn bản hướng dẫn thi hành đồ sộ nhưng lại đơn lẻ, chồng chéo, thiếu tính thống nhất và đầy bất cập, chỉ hiểu sai một từ, sẽ dẫn đến hệ quả pháp lí tiêu cực cho các cá nhân tổ chức. Đối với luật pháp nói chung và lĩnh vực luật lao động nói riêng, không cho phép tồn tại sự nhầm lẫn. Đi kèm với đó, Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi được công bố bản mới nhất vào ngày 11/8/2019. Để có thể nắm bắt kịp thời những đổi mới này, sẽ thực sự cần thiết sự hỗ trợ về mặt pháp lí của các luật sư.

2. Hãy lựa chọn Dịch vụ tư vấn luật lao động của Luật sư X

Thứ nhất, Luật sư X là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu về tư vấn pháp luật trong lĩnh vực lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với một đội ngũ luật sư được đào tạo bài bản, chuyên sâu về pháp luật, có kỹ năng hành nghề và giàu kinh nghiệm, thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều tình huống thực tế phát sinh trong lĩnh vực lao động, chúng tôi tự tin giải quyết các vấn đề của bạn một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. 

Thứ hai, chi phí hợp lý: Luật sư X luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cành, điều kiện và mong muốn của khách hàng.

Thứ ba, bằng sự uy tín trong quá trình làm việc, chúng tôi đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết đối với các cơ quan, ban ngành trong bộ máy nhà nước và các đối tác. Qua đó, sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng nhất khi tham gia giải quyết những vấn để mà khách hàng gặp phải trong lao động. Đến với Luật sư X, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ pháp lý về lao động chuyên nghiệp được cung cấp bởi các Luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất của chúng tôi. 

Thứ tư, tiết kiệm thời gian: Thời gian gần đây, cư dân mạng truyền nhau một bài báo về người đàn ông trình độ lớp 3, đã tự học luật 16 năm để đủ kiến thức khởi kiện thành công một tập đoàn hóa chất gây ô nhiễm cho ngôi làng của mình. Không thể phủ nhận niềm khâm phục sự kiên trì và ý chí của ông. Tuy nhiên, thời gian là vô giá, hơn nữa những vấn đề trong quan hệ lao động đòi hỏi phải được giải quyết nhanh chóng và khẩn trương.  Vì vậy, chúng tôi- với kinh nghiệm dày dặn qua thực tiễn tham gia các vụ án về lao động, cùng vốn kiến thức chuyên sâu, có thể đảm bảo cung cấp cho bạn những giải pháp pháp lí về lao động chính xác, hợp pháp và đặc biệt là nhanh chóng nhất. 

3. Những đối tượng khách hàng nào nên sử dụng dịch vụ tư vấn luật lao động của Luật sư X? 

 • Trong quá trình lao động, bạn thường xuyên phải làm việc trong những điều kiện lao động, môi trường lao động không thuận lợi, thậm chí là độc hại như chất độc, khí độc, bụi độc bụi độc, tiếng ồn và những yếu tố nguy hiểm khác nhưng không được người sử dụng lao động trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân để sử dụng trong quá trình làm việc ?
 • Tiền lương bạn nhận được không tương xứng với với những đóng góp của bạn hoặc bị cắt giảm bởi những nguyên nhân không phải do bạn gây ra?
 • Bạn có những khúc mắc về vấn đề bảo hiểm, trợ cấp, chế độ nghỉ dưỡng, thai sản,…?
 • Bạn là một chủ thể sử dụng lao động đang gặp rắc rối trong quản lí, điều hành lao động, ban hành nội quy và các chế độ khen thưởng, kỉ luật, hay là đối tượng bị người lao động và các đối tác khác xâm hại lợi ích hợp pháp?

Chỉ cần bạn đang tìm kiếm một điểm tựa pháp lí vững chắc để yên tâm rằng quyền và lợi ích chính đáng của mình được bảo vệ, chúng tôi- những chuyên gia về lao động hàng đầu sẽ mang đến cho bạn những “pháp đồ điều trị” hiệu quả nhất. 

4. Quý khách sẽ được hỗ trợ từ phía lLuật sư X

 • Được tư vấn chính sách pháp luật của nhà nước về vấn đề lao động, đặc biệt là các chính sách mới như  tăng lương cơ bản, tăng độ tuổi nghỉ hưu, tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng,…
 • Được tư vấn tỉ mỉ, chi tiết về quyền và nghĩa vụ của người lao động như:
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp về chế độ chính đáng mà người lao động được hưởng như:
 • Giải quyết tranh chấp khi:
 • Tư vấn giải quyết vấn đề mà người sử dụng lao động gặp vướng mắc như:
  • Vấn đề tăng giảm lao động trong doanh nghiệp
  • Tiền lương, thanh toán trợ cấp, bảo hiểm,… cho người lao động do mình quản lí. 

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0833.102.102  để được hỗ trợ  về dịch vụ!

Chi phí dịch vụ tư vấn: 500.000đ

Phức thức tư vấn:

 • Tư vấn luật lao động trực tiếp tại văn phòng
 • Tư vấn luật lao động qua hình thức cuộc gọi video
 • Tư vấn luật lao động qua điện thoại
 • Tư vấn luật lao động qua email

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!