Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo độc quyền tại Quảng Ngãi năm 2021

bởi ThuHa
Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi

Nếu không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, doanh nghiệp của bạn không được cấp phép độc quyền sở hữu, sử dụng nhãn hiệu. Nguy hiểm hơn, khi tài sản thương hiệu ngày càng gia tăng, có khả năng mất trắng thương hiệu vào tay kẻ khác nếu người đó dùng chính thương hiệu của bạn đi đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tất nhiên tại Quảng Ngãi cũng không ngoại lệ. Hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề này dưới góc độ pháp lý. Bài viết dưới đây Luật Sư X xin giới thiệu về Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo độc quyền tại Quảng Ngãi năm 2021.

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi?

Theo quy định pháp luật Sở hữu trí tuệ hiện hành. Không bắt buộc đăng ký bảo hộ bản quyền thì mẫu logo công ty vẫn tự động được bảo hộ quyền tác giả. Tuy nhiên, khi giá trị thương mại của logo được tạo ra sẽ có nhiều trường hợp sao chép. Nhiều cá nhân, tập thể sử dụng nhằm mục đích trục lợi. Trực tiếp hay gián tiếp đều sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu.

Bảo hộ Logo là cách thức cá nhân, doanh nghiệp bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Một Logo được bảo hộ giúp chủ sở hữu chống lại những hành vi ăn cắp, bắt chước hoặc cạnh tranh không lành mạnh. Doanh nghiệp có thể lựa chọn hai hình thức bảo hộ Logo là đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Hoặc đăng ký bản quyền tác phẩm Mỹ thuật ứng dụng tại Cục Bản quyền tác giả, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi. Việc làm này sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh được những hành vi vi phạm bản quyền logo công ty cũng như bảo vệ được những quyền lợi thiết thực nếu có tranh chấp xảy ra. Đây là bằng chứng vững chắc nhất tố cáo bên xâm phạm và bạn có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Ưu, nhược điểm của các hình thức đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi

Đăng ký bảo hộ logo có thể được thực hiện thông quan đăng ký bản quyền tác giả hoặc đăng ký nhãn hiệu, hoặc chủ sở hữu có thể đăng ký đồng thời hai hình thức.

Đăng ký bảo hộ Logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả

Khi đăng ký bảo hộ logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả. Logo sẽ được coi là một tác phẩm nghệ thuật của một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Logo phải được sáng tạo ra, là nguyên bản và không copy của bất cứ nguồn nào khác.

Ưu điểm:

 • Đơn đăng ký dễ dàng được chấp nhận, ít xảy ra những sự cố phát sinh.
 • Thời gian được cấp giấy chứng nhận nhanh chỉ khoảng 15 ngày làm việc.
 • Phạm vi bảo hộ: Không hạn chế lĩnh vực.
 • Chi phí thực hiện thủ tục thấp, thời gian bảo hộ rất lâu (từ khoảng 75 – 100 năm).

Nhược điểm:

 • Mức độ bảo hộ cho bản quyền tác giả yếu.
 • Trên thực tế, quyền lợi của quyền tác giả logo vẫn còn rất bấp bênh, ít có hiệu quả thực tế.
 • Việc sao chép logo ngày càng tinh vi hơn gây khó khăn cho thương hiệu trong việc chứng minh.

Đăng ký bảo hộ Logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu

Ưu điểm:

 • Là thủ tục bảo hộ đảm bảo quyền sở hữu mạnh nhất hiện nay.
 • Hình thức bảo hộ nhãn hiệu có cơ chế bảo hộ rất chặt chẽ và với phạm vi rộng.
 • Logo được bảo hộ cả về hình ảnh lẫn nội dung.

Nhược điểm:

 • Thời gian xử lý kéo dài.
 • Chi phí thủ tục đăng ký cao hơn đăng ký bản quyền.
 • Các quy trình và tiêu chí để xét duyệt giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu rất phức tạp và khó khăn.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi như thế nào?

Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký logo, chủ đơn đăng ký cần thiết kế logo cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi thiết kế, để tránh trường hợp logo có thể trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các logo đã đăng ký cho cùng sản phẩm/dịch vụ trước đó. Nên thiết kế theo ý tưởng của mình và không nên tham khảo hoặc sao chép ý tưởng logo của bên khác.

Để đánh giá khả năng đăng ký logo, có thể tiến hành tra cứu logo trước khi chính thức nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy logo của mình có trùng hay tương tự với logo của người khác đã được bảo hộ hay nộp đơn trước đó hay không? Từ đó có thể sửa đổi logo nếu bị trùng hoặc tương tự hoặc có thể yên tâm nộp đơn đăng ký luôn.

Tương tự với dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi, quý khách sẽ được tư vấn tận tình nhằm tránh các sai sót pháp lý có thể xảy ra.

Thành phần hồ sơ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi

Để thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ Logo. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành. Phụ thuộc vào hình thức đăng ký bảo hộ Logo, thành phần hồ sơ cũng được quy định khác nhau. Cụ thể:

Đăng ký logo độc quyền dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả

 • Tờ khai đăng ký quyền tác giả (Theo mẫu);
 • Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;
 • Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền;
 • Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;
 • Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

Đăng ký logo độc quyền theo hình thức đăng ký nhãn hiệu

 • Mẫu logo đăng ký (cần được thể hiện rõ nét màu sắc, đường nét thiết kế, hình khối, kích thước nhãn hiệu tối đa 8x8cm, tối thiểu 2x2cm).
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: Quý khách khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi của Luật Sư X cần chuẩn bị kèm giấy ủy quyền để chúng tôi tiến hành thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi

Đăng ký logo độc quyền dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả

Nộp hồ sơ: Nộp tại Cục bản quyền tác giả; hoặc Sở văn hóa – thể thao và du lịch Quảng Ngãi. Sau thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký Cục bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Đăng ký logo độc quyền theo hình thức đăng ký nhãn hiệu

Nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ; hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến: http://dvctt.noip.gov.vn:8888/HomePage.do

 • Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ Logo khá nhiều thủ tục nhưng đừng quá lo lắng vì với kinh nghiệm về lĩnh vực doanh nghiệp nới chung và từng thực hiện thành công việc đăng ký bảo hộ cho nhiều Logo. Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi của chúng tôi sẽ khiến quý khách hài lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi của Luật Sư X?

Thị trường kinh doanh luôn là thị trường cạnh tranh, dễ biến đổi. Việc chậm trễ trong quá trình đăng ký bảo hộ Logo sẽ khiến nhãn hiệu có thể bị đối thủ sao chép, lợi dụng. Trong khi đó, quy trình đăng ký Logo với nhiều thủ tục, nếu các doanh nghiệp tự thực hiện sẽ gặp nhiều rủi ro. Việc sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo tại Quảng Ngãi của Luật Sư X sẽ khiến quý khách yên tâm trong từng khâu thực hiện:

 • Tư vấn về giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết nhất cho việc đăng ký bảo hộ Logo.
 • Tư vấn hình thức Đăng ký bảo hộ Logo phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Biên soạn hồ sơ đăng ký; cung cấp cho khách hàng những biểu mẫu phù hợp nhất, mới nhất.
 • Là đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí.
 • Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ.
 • Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có).
 • Tiếp nhận các loại giấy chứng nhận Đăng ký bảo hộ Logo và bàn giao tới Quý khách hàng.
 • Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).
 • Tư vấn xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với Logo đã đăng ký (nếu có).

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là nội dung tư vấn về Dịch vụ đăng ký bảo hộ Logo độc quyền tại Quảng Ngãi năm 2021. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp.

Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0833 102 102 để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ.

Câu hỏi thường gặp

Cá nhân có thể đăng ký Logo tại Quảng Ngãi hay không?

Câu trả lời là có. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cá nhân (bao gồm là người có quốc tịch Việt Nam và người có quốc tịch nước ngoài) được quyền đăng ký logo, nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ mà cá nhân cung cấp và muốn được độc quyền.

Đăng ký Logo tại Quảng Ngãi có được bảo hộ tại nước ngoài hay không?

Câu trả lời là không. Phạm vi bảo hộ của logo sẽ theo tuân theo nguyên tắc lãnh thổ. Khi logo đăng ký tại quốc gia nào sẽ chỉ được bảo hộ tại quốc gia đó. Trường hợp, chủ sở hữu logo muốn được bảo hộ lại quốc gia ngoài Việt Nam. Chủ sở hữu cần tiến hành thủ tục để đăng ký trực tiếp tại quốc gia muốn bảo hộ.

Đăng ký logo công ty và logo cá nhân có được bảo hộ như nhau không?

Việc đăng ký logo với chủ sở hữu là cá nhân và logo với chủ sở hữu là công ty về phạm vi quyền và chi phí đăng ký không có gì khác nhau. Trường hợp sau này có sự thay đổi về chủ sở hữu kinh doanh. Hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục chuyển nhượng logo từ chủ sở hữu công ty sang chủ sở hữu cá nhân hoặc ngược lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm