Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?

bởi letrang19012000
Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?

Xin chào Luật sư X. Tôi là nhà sản xuất phim và tôi muốn biết trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ phía luật sư. Trân trọng cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật sư X chúng tôi. Dưới đây là bài viết Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?. Mời bạn cùng đón đọc.

Cơ sở pháp lý

 • Luật Điện ảnh 2022

Nội dung tư vấn

Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Luật Điện ảnh 2022 quy định về thay đổi nội dung phim và tên phim trong Giấy phép phân loại phim như sau:

 • Trường hợp thay đổi nội dung phim đã được cấp Giấy phép phân loại phim, tổ chức, cá nhân phải thực hiện đề nghị cấp lại Giấy phép phân loại phim theo quy định tại Điều 27 của Luật này.
 • Trường hợp thay đổi tên phim mà không thay đổi nội dung phim đã được cấp Giấy phép phân loại phim, tổ chức, cá nhân phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp Giấy phép phân loại phim.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, nếu không đồng ý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nếu rõ lý do.

Trường hợp nào bị thu hồi giấy phép phân loại phim?

Căn cứ theo quy định tại Điều 29 Luật Điện ảnh 2022 quy định về các trường hợp bị thu hồi giấy phép phân loại phim bao gồm:

– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép phân loại phim quy định tại khoản 1 Điều 27 của Luật này quyết định thu hồi Giấy phép phân loại phim trong những trường hợp sau đây:

 • Giấy phép phân loại phim được cấp không đúng quy định;
 • Thông tin trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép phân loại phim là giả mạo.
Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?
Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?

– Cơ quan cấp Giấy phép phân loại phim, tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy phép phân loại phim có trách nhiệm khắc phục vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này do mình gây ra.

Việc tiếp tục đề nghị cấp Giấy phép phân loại phim sau khi đã khắc phục vi phạm thực hiện theo quy định tại Điều 27 của Luật này.

Như vậy, tổ chức, cá nhân khi thay đổi tên phim mà không thay đổi nội dung phim đã được cấp Giấy phép phân loại phim phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp Giấy phép phân loại phim mà không phải đề nghị cấp lại Giấy phép phân loại phim.

Thẩm quyền cấp Giấy phép phân loại phim

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Luật Điện ảnh 2022 quy định về cấp giấy phép phân loại phim thẩm quyền cấp Giấy phép phân loại phim được quy định như sau:

 • Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy phép phân loại phim phổ biến trong rạp chiếu phim; tại địa điểm chiếu phim công cộng; trên không gian mạng trong trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều 2 của Luật này; tại trụ sở cơ quan ngoại giao, cơ sở văn hóa nước ngoài được thành lập tại Việt Nam quy định tại Điều 24 của Luật này;
 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được cấp Giấy phép phân loại phim khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giấy phép phân loại phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp có giá trị trong toàn quốc.

Hồ sơ và trình tự thủ tục đề nghị cấp Giấy phép phân loại phim

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép phân loại phim bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép phân loại phim theo mẫu của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;
 • Bản sao văn bản chứng minh quyền sở hữu phim hoặc quyền sử dụng phim hợp pháp;
 • Bản phẩm hoàn chỉnh;
 • Bản thuyết minh phim bằng tiếng Việt đổi với phim nước ngoài

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép phân loại phim được quy định như sau:

 • Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này;
 • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện cấp Giấy phép phân loại phim theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định; trường hợp không cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp phim phải điều chỉnh nội dung hoặc hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung thông tin theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được bản phim đã điều chỉnh nội dung, 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đã sửa đổi, bổ sung đầy đủ thông tin, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện cấp Giấy phép.

Quảng cáo phim, quảng cáo sản phẩm trong phim được quy định như thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 25, Điều 26 Luật Điện ảnh 2022 quy định về quảng cáo phim, quảng cáo sản phẩm trong phim như sau:

Quảng cáo phim:

 • Tổ chức, cá nhân được quảng cáo phim thông qua đoạn giới thiệu phim hoặc các thông tin liên quan đến bộ phim trước, trong quá trình sản xuất, phát hảnh, phổ biến phim theo quy định của pháp luật về quảng cáo và không được vi phạm quy định tại Điều 9 của Luật này.
 • Tổ chức, cá nhân không được chiếu toàn bộ nội dung phim để quảng cáo khi chưa có giấy phép phân loại phim hoặc Quyết định phát sóng.

Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong phim: Việc quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong phim được thực hiện theo quy định của pháp luật về quảng cáo và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thông tin liên hệ Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về Trong Giấy phép phân loại phim có được thay đổi nội dung phim và tên phim không?. Chúng tôi hi vọng bạn có thể vận dụng kiến thức trên. để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn; giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến quyết toán hoàn thuế thu nhập cá nhân; giải thể công ty, giải thể công ty tnhh 1 thành viên, tạm dừng công ty; mẫu đơn xin giải thể công ty, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, …. của Luật sư X, hãy liên hệ: 0833102102. Hoặc qua các kênh sau:

Câu hỏi thường gặp

Giấy phép phân loại phim là gì?

Phân loại phim là việc xếp loại nội dung tương ứng với lứa tuổi phù hợp. Theo Luật Điện ảnh 2022, giấy phép phân loại phim là một trong những giấy phép cần để phim được chiếu

Thời hạn sử dụng của giấy phép phân loại phim?

Giấy phép phân loại phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp có giá trị trong toàn quốc.

Được xuất khẩu phim khi nào?

Khoản 1 Điều 17 Luật Điện ảnh 2022 cũng quy định tổ chức, cá nhân chỉ được xuất khẩu phim đã được cấp Giấy phép phân loại phim hoặc Quyết định phát sóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm