Cách thức để ly hôn nhanh chóng

bởi NguyenTriet

Câu hỏi

Ly hôn là khi một hoặc cả hai bên đều đồng thuận muốn chấm dứt mối quan hệ hôn nhân vì không thấy được gì từ đó. Ly hôn nhanh chóng là điều mà ai cũng muốn, tuy nhiên với thủ tục hành chính thì cần đúng quy trình. Vậy ly hôn thế nào để nhanh nhất?

Trả lời

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

Đầu tiên, để mọi việc suôn sẻ (không chỉ là ly hôn) thì cần sự nhất trí và hợp tác của các bên, rõ ràng đây là điều khó nhất. Khó nhất cũng là cần thiết nhất bởi lẽ bản thân hai vợ chồng còn lục đục và chưa tìm được tiếng nói chung thì tòa án sẽ không có căn cứ để giải quyết, việc giải quyết đi chăng nữa thì cũng mất nhiều giai đoạn hơn.

Để ly hôn nhanh, ban đầu hãy chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo. Điều đó có nghĩa hồ sơ cần đầy đủ và đúng, việc hồ sơ thiếu hoặc sai khiến tòa án sẽ phải ra thông báo bổ sung hồ sơ để giải quyết. Hãy thử tính thời gian nộp hồ sơ để đợi tòa tiếp nhận là 10 – 15 ngày, sau đó tòa sẽ ra thông báo bổ sung trong vòng 15 ngày, sau đó ta nộp vào và đợi thêm 10 – 15 ngày nữa. Rất mất thời gian. Như vậy hãy làm thật đúng (hoặc tham khảo dịch vụ ly hôn của LSX)

Kế tiếp, khi tòa đã tiếp hành tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, hãy tuân thủ mọi yêu cầu của tòa nhằm làm rõ vấn đề, xác định mục đích ly hôn, tham gia đầy đủ các phiên hòa giải…

Cuối cùng, cố gắng sắp xếp thời gian tham gia phiên tòa bởi nếu không tham gia tòa sẽ hoãn và lùi thêm 30 ngày nữa.

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn” – Hãy đồng thuận từ chính gia đình trước, đây chính là cơ hội để có được một vụ ly hôn nhanh!

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

 

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.

 

VIDEO THAM KHẢO

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm