Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu?

bởi Anh
Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc quảng cáo và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng luôn là một trong những vấn đề cấp thiết của các doanh nghiệp. Những loại hình quảng cáo hiện nay cũng rất đa dạng có thể quảng cáo trực tiếp bằng biển hiệu, bảng quảng cáo hoặc có thể quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội, truyền hình hoặc các chiến dịch truyền thông. Việc quảng cáo chịu sự quản lý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chính vì vậy khi bạn muốn thực hiện quảng cáo về sản phẩm phải có sự cho phép của các bên liên quan. Vậy giấy phép quảng cáo là gì? Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu? Mời bạn đón đọc bài viết “Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu?” dưới đây của LSX để có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý

 • Luật quảng cáo năm 2012
 • Nghị định 181/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo

Quảng cáo và giấy phép quảng cáo là gì?

Quảng cáo là phương thức quan trọng nhất của Marketing và là cách giúp sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp có thể tiếp xúc với đại đa số người dùng. Mỗi kênh quảng cáo và mỗi hình thức quảng cáo sẽ giúp cho người bán tiếp cận với một nhóm đối tượng khác nhau. Công nghệ phát triển càng cao thì việc sử dụng các công nghệ này cho quảng cáo lại càng nhiều. Vậy cụ thể quảng cáo được hiểu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm mục đích giới thiệu đến mọi người về sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ có mục đích sinh lợi hoặc không sinh lợi. Trong đó, người muốn quảng bá thông tin sản phẩm, dịch vụ phải trả tiền cho các bên cung cấp phương tiện, sau đó các phương tiện này sẽ truyền thông tin đến người tiêu dùng và người sử dụng dịch vụ.

Một số phương tiện quảng cáo phổ biến là quảng cáo Adwords, quảng cáo SEO, quảng cáo Facebook hay quảng cáo Youtube… đây cũng là những nền tảng truyền tải thông tin lớn nhất hiện nay.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Giấy phép quảng cáo là một loại giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ quảng cáo. Trong đó, giấy phép quảng cáo thể hiện sự hợp pháp của hoạt động quảng cáo và nội dung quảng cáo cụ thể cho từng sản phẩm/dịch vụ của nhà sản xuất, phân phối, cung ứng.

Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu
Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu

Các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo?

Vậy có phải trường hợp nào cũng cần phải xin giấy phép quảng cáo? Hiện nay có những nhóm sản phẩm, dịch vụ nhất định mới cần thực hiện xin giấy phép quảng cáo. Vì việc tiêu dùng những sản phẩm dịch vụ này có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, hoạt động sản xuất kinh doanh nên đối với việc quảng cáo và đưa những sản phẩm này đến với đại chúng cần có sự kiểm tra giám sát một cách nghiêm ngặt từ những cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc xin giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân có ý định xây dựng và triển khai hoạt động quảng cáo của một số sản phẩm/dịch vụ cụ thể như sau:

 1. Thuốc;
 2. Mỹ phẩm;
 3. Hóa chất và các chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn;
 4. Sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác dành cho trẻ;
 5. Thực phẩm, chất phụ gia;
 6. Dịch vụ khám chữa bệnh;
 7. Trang thiết bị y tế;
 8. Vật tư và thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật;
 9. Thuốc và vật tư ngành thú y;
 10. Phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trong lĩnh vực trồng trọt, thức ăn chăn nuôi.

>> Xem thêm: chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm

Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu
Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu

Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu?

Đối với những doanh nghiệp lớn có bộ phận Marketing chuyên biệt thì việc thực hiện hoạt động quảng cáo đúng quy định là khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn là những doanh nghiệp nhỏ thì việc thực hiện quảng cáo ra sao và xin giấy phép quảng cáo như thế nào đôi khi cũng là một sự khó khăn. Chính vì vậy thông tin dưới đây của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn những thủ tục liên quan đến việc xin giấy phép quảng cáo:

Xin giấy phép quảng cáo tại những cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo bao gồm:

 • Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc
 • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ
 • Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;
 • Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;
 • Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;
 • Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).

Đối với các giấy phép để treo băng rôn, bảng hiệu thì cần phải lưu ý là có ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị hay không, có cản trợ giao thông đường bộ và đường không không, có gây nguy hiểm cho người dân hay không.Ngày nay doanh nghiệp muốn khách hàng tiếp cận các sản phẩm dịch vụ của mình nhiều hơn thì quảng cáo ngoài trời với các hình thức như treo băng rôn, treo cờ phướn, đặt bảng hiệu, pano lớn… là hình thức hiệu quả mà lâu dài nhất, với chi phí phù hợp cho doanh nghiệp trong từng giai đoạn. Nhưng để thực hiện quảng cáo ngoài trời ở đâu cần phải có giấy phép quảng cáo của cơ quan quản lý có thẩm quyền để thực hiện đúng pháp luật tránh gây mất mỹ quan đô thị và gây cản trở giao thông và để quản lý các hoạt động của mọi doanh nghiệp.Hiện nay, có nhiều công ty luật trên cả nước nên việc xin giấy phép hoàn toàn dễ dàng. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể thông qua dịch vụ của các công ty luật, các công ty đó chính là người trực tiếp nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước thay cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó các công ty luật sẽ hỗ trợ cùng với khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ, thủ tục nộp hồ sơ theo dõi hồ sơ đã nộp .

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề Có thể xin giấy phép quảng cáo ở đâu?. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, LSX với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện xin giấy phép quảng cáo là gì?

Doanh nghiệp muốn xin giấy phép quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cần đáp ứng các điều kiện sau:
Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh đối với công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo;
Hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo phải có tài liệu, giấy tờ chứng minh hợp quy chuẩn;
Quảng cáo tài sản thì bên thuê dịch vụ quảng cáo phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản đó.

Có những loại hình thức quảng cáo nào?

Có nhiều hình thức quảng cáo, cụ thể như:
Trên báo chí, phương tiện điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác;
Trên các sản phẩm in, thiết bị công nghệ;
Bảng quảng cáo, băng rôn, màn hình, hộp đèn, biển hiệu;
Loa phóng thanh;
Trong chương trình văn hóa, thể thao, hội thảo, triển lãm, sự kiện;
Đoàn người thực hiện việc cáo.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm