Ly hôn đơn phương khi hai vợ chồng ở hai nơi khác nhau

bởi NguyenTriet

Sau khi kết hôn được 1 năm thì chồng tôi đã bỏ về quê sinh sống vì mâu thuẫn vợ chồng. Nay tình trạng này đã kéo dài 2 năm. Tôi muốn tự mình ly hôn thì phải làm thế nào?

Trả lời:

Căn cứ:

Nội dung tư vấn

Trước hết cần khẳng định ngay khoảng cách không làm hạn chế quyền ly hôn. Dù cách bao xa bạn cũng có thể ly hôn được

Trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương khi hai vợ chồng ở xa nhau.  Dù không ảnh hưởng đến quyền ly hôn song việc này cũng gây ra những khó khăn nhất định.

Vì đơn ly hôn phải được nộp tại tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú, nên nếu bạn muốn ly hôn đơn phương thì phải đến tận nơi chồng bạn đang sinh sống để làm thủ tục ly hôn. Việc này sẽ gây tốn kém cả về thời gian và tiền bạc, công sức.

Muốn ly hôn trong trường hợp này cần phải có căn cứ theo quy định của pháp luật. Ở đây chồng bạn đã bỏ nhà đi nên đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của chồng, làm đời sống hôn nhân không đạt được. Trường hợp này đã có căn cứ để ly hôn theo quy định của pháp luật.

Thủ tục ly hôn đơn phương khi hai vợ chồng ở xa nhau bạn có thể tham khảo bài viết:

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

 

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Tuy nhiên, tại mỗi địa phương lại có những khác biệt nhất định về thủ tục và hồ sơ. Vì vậy, để chắc chắn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh để được tư vấn trực tiếp

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

VIDEO THAM KHẢO

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm