Ly hôn với Đảng viên cần lưu ý điều gì?

bởi NguyenTriet

Hai vợ chồng tôi kết hôn đã được 3 năm, cuộc sống có nhiều mâu thuẫn. Chồng tôi lại là Đảng viên, liệu tôi có thể ly hôn được hay không?

Trả lời:

Căn cứ:

Nội dung tư vấn

Trước hết, cần khẳng định ngay việc ly hôn với đảng viên không có thủ tục gì đặc biệt so với người bình thường.

Luật hôn nhân gia đình quy định về quyền yêu cầu ly hôn như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Theo pháp luật hiện hành hoàn toàn không có quy định về việc chồng làm Đảng viên thì không được ly hôn, và cũng không có quy định đặc biệt nào với trường hợp này. Tất cả mọi người, dù có là Đảng viên hay không thì đều bình đẳng trước pháp luật.

Bạn hoàn toàn có quyền ly hôn thuận tình nếu chồng bạn đồng ý và cùng ký vào đơn ly hôn, trong trường hợp chồng bạn không muốn ly hôn bạn có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương.

Để được tòa án giải quyết bạn cần làm đơn ly hôn(hoặc đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn) theo mẫu chuẩn của tòa án kèm theo những tài liệu cần thiết để làm thủ tục ly hôn để được tòa án chấp nhận.

Thủ tục cũng tương tự như thủ tục chung đối với công dân, có điều theo như LSX được biết thì khi ly hôn thì hệ quả để lại đôi khi sẽ ảnh hưởng đến quá trình thăng tiến và công việc liên quan nên bạn hãy lưu ý.

 

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

 

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

VIDEO THAM KHẢO

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm