Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS

bởi Hương Giang
Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS

Trạm thu phát sóng BTS là trạm phát sóng di động được các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng xây dựng nên nhằm mục đích giúp cho các thiết bị di động bắt sóng viễn thông. Các trạm thu phát sóng BTS thường được lắp đặt ở những vị trí chiến lược , tổ chức láp đặt cần phải xin cấp phép theo quy định. Vậy khi đó,Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS thực hiện như thế nào? Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS gồm những gì? Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS là mẫu nào? Đừng lo lắng, bài viết sau đây của LSX sẽ giải đáp lần lượt từng băn khoăn trên cho quý độc giả. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé.

Đôi nét về trạm thu phát sóng BTS

Trong thời buổi khoa học và công nghệ phát triển như hiện nay, vai trò của các trạm thu phát sóng BTS ngày càng được đề cao. Các trạm thu phát sóng này đóng vai trò là trung tâm liên lạc, giúp truyền tải nhu cầu liên lạc của người dân đến những nơi được phủ sóng. Sau đây, mời quý độc giả hãy cùng tìm hiểu đôi nét về trạm thu phát sóng BTS như sau:

. Vậy cụ thể, theo quy định pháp luật hiện hành, Cấp mã số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như thế nào, mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung sau đây để được giải đáp nhé:

heo Thông tư liên tịch số 12/2007/TTLT/BXD-BTTTT ngày 11/12/2007 của Bộ Xây dựng và Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình trạm thu, phát sóng thông tin di động ở các đô thị: trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) được chia làm 2 loại:

– Trạm BTS loại 1: Là công trình xây dựng bao gồm nhà trạm và cột ăng ten, thiết bị thu, phát sóng thông tin di động được xây dựng, lắp đặt trên mặt đất.

– Trạm BTS loại 2: Là công trình trạm thu, phát sóng thông tin di động và cột ăng ten, thiết bị được lắp đặt trên các công trình đã được xây dựng.

Theo Quyết định số 32/2008/QĐ-UBND ngày 30/6/2008 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành về quản lý, cấp phép xây dựng đối với các công trình trạm thu, phát sóng thông tin di động (Quyết định 32): đối với các trạm BTS loại 1 trước khi thi công lắp đặt, chủ đầu tư phải xin cấp phép xây dựng (điểm a, khoản 1, Điều 4 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 32); các trạm BTS loại 2 “lắp đặt ở ngoài phạm vi khu vực phải xin phép xây dựng thì được miễn giấy phép xây dựng” (điểm 5.2 mục I Thông tư 12).

Khu vực phải xin giấy phép xây dựng bao gồm: “Khu vực sân bay, khu vực an ninh quốc phòng; Khu vực trung tâm văn hoá, chính trị cần phải quản lý về kiến trúc, cảnh quan đô thị; Các khu vực khác cần phải quản lý về kiến trúc, cảnh quan đô thị” (khoản 6 mục I Thông tư 12);

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS
Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS

Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS

Các trạm thu phát sóng BTS ngày càng được xây dựng rộng rãi trên phạm vi toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân. Tuy nhiên, để được xây dựng trạm BTS, cá nhân, tổ chức cần phải được cơ quan nhà nước cấp phép. Vậy khi đó, theo quy định pháp luật hiện hành, Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS gồm những gì, mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung sau đây để được giải đáp nhé:

Hồ sơ được quy định tại Điều 6 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 32 như sau:

2.1. Đối với trạm BTS loại 1, hồ sơ gồm:

a) Đơn xin cấp GPXD theo mẫu tại Phụ lục số 1 của Thông tư số 12/2007/TTLT/BXD-BTTTT ngày 11/12/2007 của Bộ Xây dựng và Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về cấp GPXD đối với các công trình trạm, thu phát sóng thông tin di động ở các đô thị.

b) Bản sao hợp lệ giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

c) Hồ sơ thiết kế đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định bao gồm: bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước.

d) Văn bản đồng ý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định tại điểm c, d khoản 1, Điều 4 của Quy định này (cụ thể: văn bản đồng ý của Sở Thông tin và Truyền thông về sự phù hợp quy hoạch ngành và tương thích điện từ trường; văn bản đồng ý của Sở Xây dựng về sự phù hợp quy hoạch cảnh quan, kiến trúc).

2.2. Đối với trạm BTS loại 2 thuộc khu vực phải xin cấp phép, hồ sơ gồm:

a) Đơn xin cấp GPXD theo mẫu tại Phụ lục số 2 của Thông tư liên tịch số 12/2007/TTLT/BXD-BTTTT.

b) Hợp đồng thuê đặt trạm với chủ sở hữu công trình.

c) Bản vẽ sơ đồ vị trí công trình, bản vẽ các mặt đứng điển hình của trạm và cột ăng ten lắp đặt vào công trình có xác nhận của cơ quan quản lý xây dựng cấp huyện về khả năng chịu lực của công trình.

d) Văn bản đồng ý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định tại điểm c, d khoản 1, Điều 4 của Quy định này.

Lưu ý: Hồ sơ xin cấp GPXD được lập thành 02 bộ, 01 bộ do chủ đầu tư quản lý, 01 bộ được lưu giữ tại cơ quan cấp GPXD.

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS
Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS chi tiết

Doanh nghiệp X vừa qua có ký kết hợp đồng xây dựng trạm thu phát sóng BTS với tập đoàn viễn thông T. Tuy nhiên, doanh nghiệp X nghe nói muốn xây dựng các trạm BTS cần phải làm thủ tục xin cấp giấy phép nhưng vẫn chưa biết thủ tục này được thực hiện như thế nào. Nếu có cùng băn khoăn trên thì mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung sau đây để được giải đáp nhé:

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng trạm thu, phát sóng thông tin di động (BTS) loại II được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.

Hồ sơ gồm: Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu).Văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét, địa điểm xây dựng, lắp đặt trạm.Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hoặc hợp đồng thuê đất, quyết định giao đất của cơ quan nhà nước, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở)  

– Bản sao có chứng thực.Hồ sơ thiết kế đã được thẩm định theo quy định bao gồm bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng Sở Xây dựng 

– Công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận (ghi rõ ngày đến nhận) trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Bước 3: Nhận giấy phép xây dựng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả:

– Người nhận giấy phép xây dựng nộp lại giấy biên nhận

.- Công chức trả giấy phép xây dựng viết phiếu nộp lệ phí.

– Người nhận giấy phép xây dựng đem phiếu nộp lệ phí đến nộp tiền tại bộ phận Tài vụ Văn phòng Sở Xây dựng

.- Công chức trả giấy phép xây dựng kiểm tra chứng từ nộp lệ phí và yêu cầu người đến nhận ký nhận vào sổ giao nhận.

Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS

Tập đoàn viễn thông V muốn xây dựng một số trạm thu phát sóng BTS nhằm phủ sóng rộng rãi đến các vùng có điều kiện sống khó khăn. Do đó, tập đoàn này muốn là đơn xin cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS nhưng chưa biết soạn thảo mẫu đơn này như thế nào. Quý độc giả có thể tham khảo và tải về Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS chuẩn quy định tại đây:

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, LSX với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng với trạm thu phát sóng BTS mất bao lâu?

Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã và thành phố căn cứ Luật Xây dựng, các quy định về cấp giấy phép xây dựng và Quy định này để cấp giấy phép xây dựng. Thời gian giải quyết tối đa là 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của chủ đầu tư.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với trạm BTS thuộc về cơ quan nào?

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng đối với trạm BTS được quy định như sau: “Chủ tịch UBND cấp huyện cấp GPXD đối với trạm BTS thuộc địa bàn quản lý; Cơ quan quản lý xây dựng cấp huyện thụ lý hồ sơ, trình cấp GPXD”

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm