Vợ có thể ly hôn vì chồng cá độ bóng đá không?

bởi NguyenTriet

Chồng tôi rất ham mê bóng đá, lại thích cá độ. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí của gia đình. World Cup thì sắp đến gần, chắc chắn chồng tôi sẽ cá độ. Vậy tôi có thể ly hôn vì chồng cá độ bóng đá hay không?

Trả lời:

Căn cứ:

  • Luật hôn nhân và gia đình 2014
  • Bộ luật hình sự 2015

Nội dung tư vấn

Hiện nay cá độ bóng đá vẫn bị xem là hành vi phạm pháp, thuộc vào tội đánh bạc theo quy định của bộ luật hình sự

Điều 321. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Chồng bạn đã có hành vi phạm pháp, và chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình. Tuy nhiên, nếu muốn ly hôn (trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương) thì bạn phải có ít nhất 1 trong 3 điều kiện dưới đây

  • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
  • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Trường hợp của bạn rất có thể rơi vào điều kiện đàu tiên do chồng bạn đã vi phạm nghĩa vụ của chồng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, vi phạm này phải đến mức nhiêm trọng, như làm tài sản vợ chồng bị hao mòn, phá tán nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhu cầu sống của gia đình và làm đời sống hôn nhân trầm trọng. Như vậy bạn mới có căn cứ để ly hôn.

Còn nếu hành vi cá độ của chồng bạn chỉ ở mức nhỏ, “cho vui” thì e bạn vẫn chưa có đủ căn cứ để lý hôn.

World Cup 2018 đã đến rất gần, hy vọng bạn và gia đình có thể khuyên giải chồng bạn từ bỏ cá độ  và thưởng thức World Cup lành mạnh và an toàn.

Còn nếu vẫn muốn ly hôn thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé!

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm