18

Th 06

Bằng đại học có cắm được không?

Bằng đại học có cắm được không?

  • Nguyễn Trọng Nghĩa
  • 0 bình luận
Sau nhiều năm miệt mài phấn đấu để có được tấm bằng, tuy nhiên đến khi bí bách thì liệu bằng cấp, các giấy tờ tùy thân nói chung có mang đi cầm cố được hay không? Hãy tham khảo bài viết này của LSX để rõ hơn

 

Trả lời

Căn cứ:

 

Nội dung tư vấn

Những bạn trẻ hoặc sinh viên thực chất không có "tài sản" nào khác để cầm cố nên khi muốn huy động vốn thì nghĩ tới liên hệ tiệm cầm đồ để cầm cố giấy tờ cá nhân, bằng cấp.

Theo quy định tại Điều 309 Bộ luật dân sự thì Cầm cố tài sản là:

Điều 309. Cầm cố tài sản

Cầm cố tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.

 

Vậy tài sản là gì? Tài sản được quy định tại Điều 105 Bộ luật dân sự:

Điều 105. Tài sản

1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

2. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.

 

Như vậy, những giấy tờ tùy thân (như Chứng minh nhân dân, Giấy phép lái xe hay bằng tốt nghiệp, Giấy đăng ký kinh doanh, bằng thạc sĩ… sẽ được xác định là một vật. Việc cầm cố tài sản này không phạm pháp.

Hãy lưu ý chọn tiệm cầm đồ để đạt hiệu quả cao nhất!

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: