Dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư năm 2023

bởi Thanh Loan
Đất trồng cây lên thổ cư bao nhiêu tiền năm 2022?

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư nhanh, uy tín và trọn gói. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý về các lĩnh vực: chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư, chuyển đất nông nghiệp lên thổ cư, chuyển đất ruộng lên đất thổ cư,…. Hiện nay, Luật sư X đã đào tạo một đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng để hỗ trợ pháp lý cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất.

Với mong muốn hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu thực hiện Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư một cách nhanh nhất, với tiêu chí tiết kiệm thời gian và chi phí, Luật sư X xin cung cấp Dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư uy tín, nhanh chóng. Để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thủ tục Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư và các vấn đề khác có liên quan. Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ tranh chấp đất đai⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ, hướng dẫn tranh chấp đất đai uy tín. Cam kết thời gian giải quyết tranh chấp nhanh chóng
✅Dịch vụ thừa kế đất đai⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện để được phép thừa kế đất đai của cá nhân, tổ chức
✅Dịch vụ tách , hợp thửa đất⭐ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi luôn sẵn lòng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình tách, hợp thửa đất
✅Dịch vụ mục đích sử dụng đất⭐ Với trình độ chuyên môn cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo về mục đích sử dụng đất đúng quy định cho quý khách hàng.
✅Dịch vụ cấp sổ đỏ lần đầu

⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi luôn sẵn lòng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình cấp sổ đỏ lần đầu.

Dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư của Luật sư X

Với Mức phí dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư mà Luật sư X cung cấp cho khách hàng vô cùng ưu đãi. Tuỳ vào vụ việc có tính chất và độ phức tạp khác nhau mà mức chi phí tư vấn sẽ từ 2 triệu đồng trở lên. Quý Khách hàng sẽ được luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật sư X tư vấn tận tình với tổng thời gian là từ 4- 20 giờ tuỳ thuộc vào từng gói dịch vụ kèm theo với mức phí tương ứng. Luật sư X cam kết sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào sau khi tư vấn.

 • Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, vì vậy chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi đặt lịch hẹn tư vấn, một khoản phí ưu đãi, một phần giá của dịch vụ tư vấn sẽ được trừ vào chi phí sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có chiết khấu đặc biệt cho người thân, bạn bè khi khách hàng biết đến Luật sư X.
 • Thời gian thực hiện Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư tùy từng khu vực sẽ giải quyết khác nhau. Thời gian chuyển đất ruộng lên thổ cư có sổ đỏ là từ 04-12 tháng làm việc. Luật sư X luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi và tiết kiệm thời gian nhất.

Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group SVIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X có đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất

 • Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất rừng
 • Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm
 • Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp
 • Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất công ích
 • Dịch vụ chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất ao lên đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất ruộng lên đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất thương mại dịch vụ sang đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất trồng lúa sang đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất vườn sang đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất nuôi trồng thuỷ sản sang đất thổ cư
 • Dịch vụ chuyển đất canh tác sang đất thổ cư

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư của Luật sư X

Hệ thống tư vấn pháp luật uy tín: Công ty Luật sư X là một hệ thống pháp lý uy tín được gây dựng hơn nửa thập kỷ. Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao và kĩ năng chuyên ngành vô cùng tốt để cung cấp dịch vụ pháp lý nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho những khách hàng có nhu cầu.

– Chất lượng dịch vụ cao: Vì mục tiêu đề cao hơn nữa chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng, Luật sư X luôn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất khi sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty.

– Luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn: Hệ thống Luật sư X chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý đối với hầu hết tất cả các lĩnh vực. Với đội ngũ luật sư, luật gia gạo cội, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên viên trẻ, tài năng, do đó công ty Luật sư X là một công ty luật uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

– Đi đầu trong phương pháp tư vấn pháp luật nhanh và thuận tiện nhất: Trong thời đại công nghệ 4.0, chúng tôi là công ty đi đầu trong việc đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đã áp dụng một số phương pháp cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhanh và thuận tiện nhất. Với hệ thống tư vấn pháp luật trực tuyến trên toàn quốc thông qua các ứng dụng như google meet, zoom, livestream tư vấn miễn phí qua tiktok, facebook và youtube,… từ đó chúng tôi có cơ hội tiếp xúc và cung cấp dịch vụ pháp lý với hàng ngàn khách hàng trên cả nước.

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

Luật sư X nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Thân chủ Nguyễn Xuân Nam, chủ tịch tập đoàn DVB nhà đào tạo kinh doanh spa số 1 tại Việt Nam.

Bạn Thảo Vi gửi câu hỏi đến cho Luật sư X như sau: Chào Luật sư, tôi có một thắc mắc muốn Luật sư giải đáp giúp tôi. Vợ chồng tôi có một mảnh đất trồng các loại cây lâu năm như chè, quế,… nhưng do không còn dự định trồng cây nữa nên vợ chồng tôi muốn xây nhà để giữ đất. Tuy nhiên tôi có lo lắng về việc khó có thể xây nhà trên mảnh đất đó vì chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư có thể khó khăn. Tôi có thắc mắc muốn luật sư giải đáp: chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư thực hiện như thế nào? Rất mong sự phản hồi nhanh nhất từ Luật sư, cảm ơn Luật sư.

Cảm ơn bạn Thảo Vi đã gửi câu hỏi đến cho Luật sư X. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm là loại đất sử dụng để trồng các loại cây có thời vụ sinh trưởng từ một năm trở lên, kể từ khi trồng đến khi thu hoạch, bao gồm các loại cây có thời vụ sinh trưởng như cây hàng năm nhưng có thể thu hoạch được nhiều năm, cây cà phê, dứa, nho, thanh long,…

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Các thửa đất thổ cư được dùng cho mục đích để ở, xây dựng nhà ở, công trình xã hội và các thửa đất vườn, ao nằm trên cùng một thửa đất đã được cơ quan nhà nước công nhận là đất thổ cư.

Điều kiện để đất trồng cây lâu năm lên thổ cư?

Để chuyển múc đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm lên thổ cư phải được sự cho phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là UBND cấp huyện. Đồng thời, theo quy định tại Điều 52 Luật Đất đai 2013 thì UBND cấp huyện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất phải căn cứ vào:

– Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Như vậy, để chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư cần đảm bảo các điều kiện nêu trên.

Thẩm quyền chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Trước tiên, ta cần xác định chính xác thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư để tránh mất thời gian và bị trả lại hồ sơ.

Căn cứ Điều 59 Luật Đất đai 2013 quy định thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất như sau:

– UBND cấp tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đối với tổ chức.

– UBND cấp huyện có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đối với hộ gia đình, cá nhân.

Thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân

Theo Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và hướng dẫn tại Quyết định 2555/QĐ-BTNMT, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất (chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư) được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Theo điều 6, Thông tư 30/2014/TT-BTNMT, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, gồm:

 • Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất. Xem Mẫu số 01.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.
 • Giấy tờ liên quan đến chủ sở hữu như: Sổ hộ khẩu, CMND/thẻ căn cước,..

Bước 2: Nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ tại Phòng Tài nguyên và Môi trường
 • Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu bộ hồ sơ của người nộp không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận phải có nghĩa vụ thông báo và hướng dẫn người nộp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Xử lý hồ sơ:

 • Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xác minh hồ sơ, thẩm định đất đai, mục đích sử dụng.
 • Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn người nộp hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.
 • Phòng Tài nguyên và Môi trường trình UBND cấp huyện quyết định cho phép sử dụng đất
 • Phòng Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.
 • Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính.

(Chú ý: Nếu cá nhân, gia đình xin chuyển mục đích sử dụng đất sang dùng để kinh doanh với diện tích 0.5 ha trở lên thì UBND huyện phải trình xin phép UBND cấp tỉnh)

Bước 4: Trả kết quả:

Phòng Tài nguyên và Môi trường trao quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân sau khi cá nhân thực hiện nghĩa vụ tài chính. Và thời gian thực hiện:

 • Không quá 15 ngày làm việc (không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất)
 • Không quá 25 ngày làm việc đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.
Đất trồng cây lên thổ cư bao nhiêu tiền năm 2022?
Đất trồng cây lên thổ cư bao nhiêu tiền năm 2022?

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất của tổ chức

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

 • Đơn xin phép mục đích sử dụng đất
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.
 • Văn bản thẩm định điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để cho thuê; Để bán kết hợp cho thuê theo quy định của pháp luật về nhà ở; Dự án đầu tư kinh doanh bất động sản gắn với quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản…

Bước 2: Nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường
 • Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu bộ hồ sơ của người nộp không đầy đủ hoặc không hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận phải có nghĩa vụ thông báo và hướng dẫn người nộp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 3: Xử lý hồ sơ:

 • Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xác minh hồ sơ, thẩm định đất đai, mục đích sử dụng.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn người nộp hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND cấp tỉnh quyết định cho phép sử dụng đất
 • Phòng Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.
 • Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Bước 4: Trả kết quả:

Sở Tài nguyên và Môi trường trao quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho tổ chức sau khi tổ chức thực hiện nghĩa vụ tài chính. Và thời gian thực hiện:

 • Không quá 15 ngày làm việc (không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất)
 • Không quá 25 ngày làm việc đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn

Đất trồng cây lên thổ cư bao nhiêu tiền năm 2023?

Theo Mục 21 Điều 3 Luật Đất đai 2013, tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất là số tiền người sử dụng đất phải nộp cho Nhà nước khi Nhà nước giao đất có thu phí chuyển đổi quyền sử dụng đất, giấy phép chuyển mục đích sử dụng đất, chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối với trường hợp trên, tính phí sử dụng đất bằng 50% phần chênh lệch giữa phí sử dụng đất tính theo giá đất ở và phí sử dụng thực tế tính theo giá đất nông nghiệp theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Công thức tính tiền chuyển đổi đất:
Tiền sử dụng đất phải nộp = (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp) x 50%

Thu 100% mức chênh lệch tiền sử dụng đất

Thu tiền sử dụng đất bằng phần chênh lệch giữa giá sử dụng đất tính theo giá đất ở với tỷ lệ khoanh vùng tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có Quyết định thay đổi quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công thức tính như sau:

Tiền sử dụng đất phải nộp = (Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp)

Chuyển từ đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở

Trường hợp này không phải nộp tiền sử dụng đất

Tiền sử dụng đất = Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất phi nông nghiệp của thời hạn sử dụng đất còn lại.

Trường hợp được Nhà nước cho thuê đất phi nông nghiệp không phải là đất thổ cu theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, nếu cùng thời điểm thuê đất mà chuyển mục đích sang đất thổ cư thì nộp thuế sử dụng đất bằng với số tiền chênh lệch giữa thuế sử dụng đất tính theo giá đất ở trừ (-) tiền thuê đất trả một lần đối với đất tính theo giá đất phi nông nghiệp. Thời hạn sử dụng của phần đất còn lại tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi sử dụng đất phi nông nghiệp không phải là đất thổ cư mà Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm, thu tiền sử dụng đất 100 % tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở tại thời điểm ra thông báo về việc chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm lên thổ cư phát sinh thông qua việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai từ người sử dụng đất sang đất thổ cư phải nộp thuế sử dụng đất dựa trên nguồn gốc của đất được chuyển nhượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật sư X về “Dịch vụ Chuyển đất trồng cây lâu năm lên thổ cư năm 2023”. Hi vọng sẽ cung cấp được những kiến thức bổ ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về chuyển mục đích sử dụng đất của chúng tôi; mời quý khách hàng liên hệ đến hotline để được tiếp nhận.

Liên hệ hotline: 0833.102.102.

Mời bạn xem thêm bài viết:

Câu hỏi thường gặp

Có được phép chuyển 100% tổng diện tích đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư không?

Khi chuyển từ đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư, chúng ta chỉ được chuyển 1 phần của tổng diện tích (tùy theo khu vực)

Thủ tục xin chuyển đất trồng cây lên đất thổ cư mất thời gian bao lâu?

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất thường mất:
Không quá 15 ngày làm việc (không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất)
Không quá 25 ngày làm việc đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiền kinh tế – xã hội khó khăn.

Chuyển đổi đất trồng cây lên đất thổ cư có cần phải xin phép không?

Đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư phải được sự cho phép của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, căn cứ theo Điều 52 Luật đất đai năm 2013:
Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất (đơn xin chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư) của cá nhân, gia đình phải thể hiện rõ nhu cầu sử dụng đất là gì.

5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm