Dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa

bởi Việt Hoàng
Dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa Tại Quận Ba Đình

Đăng ký kinh doanh là khâu quan trọng mà các chủ tiệm tạp hóa cần phải làm; kinh doanh tạp hóa hiện đang rất phổ biến ở cả nông thôn và thành thị; để mở tiệm tạp hóa bạn bắt buộc phải có giấy phép đăng ký kinh doanh; (có đăng ký ngành nghề kinh doanh hàng tạp hóa). Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu về dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

Mã ngành nghề theo quy định của pháp luật

Ngành nghề Bán lẻ trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp gồm: Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp; Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác 47191: Bán lẻ trong siêu thị; trung tâm thương mại; Bán lẻ khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp:

  • 471: Bán lẻ trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp: Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại sản phẩm ở cùng một cửa hàng; (cửa hàng không chuyên doanh), như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bách hoá.
  • 4711 – 47110: Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào; chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp: Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại hàng hoá, tuy nhiên; trong đó hàng lương thực, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm thuốc lá thuốc lào là chủ yếu, doanh thu chiếm tỷ trọng lớn. Ngoài các loại hàng hóa này, các cửa hàng đó còn bán lẻ các loại hàng hóa khác như quần áo, giường, tủ, bàn ghế, đồ ngũ kim, hoá mỹ phẩm…nhưng các loại hàng này chiếm tỷ trọng nhỏ.
  • 4719: Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác 47191: Bán lẻ trong siêu thị, trung tâm thương mại: Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại hàng hoá trong các siêu thị, minimart, trung tâm thương mại; bán nhiều loại hàng hóa: quần áo, giày dép, đồ dùng, hàng ngũ kim, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ chơi, đồ thể thao, lương thực thực phẩm, trong đó lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc sản phẩm thuốc lá; thuốc lào có doanh thu chiếm tỷ trọng nhỏ hơn các mặt hàng khác.
  • 47199: Bán lẻ khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp: Nhóm này gồm: Bán lẻ nhiều loại hàng hóa trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp, cửa hàng bách hóa (trừ siêu thị, trung tâm thương mại), bán nhiều loại hàng hóa: quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, hàng ngũ kim, lương thực thực phẩm, trong đó lương thực, thực phẩm, đồ uống hoặc sản phẩm thuốc lá; thuốc lào chiếm tỷ trọng nhỏ hơn các mặt hàng khác;

Nội dung tư vấn dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa có cần đăng ký kinh doanh không?

Theo khoản 2 Điều 79 Quy định: Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối; và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp; không phải đăng ký hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi này là: Có cần. Bạn kinh doanh bất cứ mặt hàng gì trừ một số lĩnh vực đều cần đăng ký kinh doanh theo quy định của nhà nước. Đây không những là trách nhiệm của bạn mà còn giúp bạn có được những quyền lợi trong lĩnh vực này.

Thủ tục mở cửa hàng tạp hóa

Cần loại giấy tờ gì để mở cửa hàng tạp hóa?

Với việc mở cửa hàng tạp hóa các bạn có thể đăng ký theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (mẫu mới nhất): Ghi đầy đủ, chính xác thông tin về tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, số vốn kinh doanh, ngành/nghề kinh doanh, số lao động.
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.
  • Hợp đồng thuê địa điểm mở tiệm tạp hóa hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Bán hàng tạp hóa cần giấy phép gì ngoài những giấy tờ kể trên không?

Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn kinh doanh các loại thực phẩm như sữa, đồ ăn nhanh thì; cần thêm giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Loại giấy tờ này sẽ được cung cấp bởi bộ phận quản lý thị trường tại địa phương.
Nếu kinh doanh thêm thuốc lá, rượu thì cần phải xin giấy phép bán lẻ 2 loại hàng hóa này.


Giấy phòng cháy chữa cháy; để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro đáng tiếc khi vận hành tiệm tạp hóa. Công an phường/xã; hoặc phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy ở địa phương bạn sẽ cấp nhận chứng nhận này.

Đối với tiệm tạp hóa có bán sản phẩm tự làm; thì cần phải làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho những mặt hàng mà bạn sẽ cung cấp ra ngoài thị trường. Giấy tờ này do Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cung cấp.


Các loại giấy tờ này có thể chưa cần làm ngay nhưng về lâu về dài vẫn cần có. Theo kinh nghiệm của các chủ tiệm tạp hóa đi trước cho biết; số lượng mặt hàng kinh doanh là rất nhiều; nên khó có thể quản lý được hết về chất lượng. Nhất là các loại thực phẩm. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; cần phải tìm nguồn cung cấp hàng tạp hóa uy tín, có chứng từ, hóa đơn rõ ràng.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tiệm tạp hóa của Luật sư X

Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi:

Đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ Xin cấp giấy phép kinh doanh tiệm tạp hóa;
Giao nhận hồ sơ tại nhà, bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại;
Soạn thảo toàn bộ văn bản hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tiệm tạp hóa cần thiết;
Miễn phí công chứng các giấy tờ liên quan;
Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn chỉ cần ký và chờ kết quả; bạn sẽ không cần phải quan tâm bất cứ việc gì, chúng tôi sẽ lo tất cả công việc còn lại cho bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa của Luật sư X?

Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ pháp lý; khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả;
Uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết ra kết quả cho khách hàng;
Miễn phí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan
Luôn luôn nhiệt tình, hiếu khách, sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho khách hàng;
Giá dịch vụ cạnh tranh, hợp lý;
Chỉ một lần ký hồ sơ và ngồi chờ kết quả.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký kinh doanh tiệm cắt tóc

Nếu có nhu cầu, quý Khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0833102102 ; để có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mở cửa hàng tạp hóa có cần đăng ký kinh doanh không?

Có cần. Bạn kinh doanh bất cứ mặt hàng gì trừ một số lĩnh vực đều cần đăng ký kinh doanh theo quy định của nhà nước. Đây không những là trách nhiệm của bạn; mà còn giúp bạn có được những quyền lợi trong lĩnh vực này.

Sau khi xin giấy phép hộ kinh doanh để mở cửa hàng tạp hóa có cần thủ tục thuế gì không?

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký ký kinh doanh; cần làm thủ tục thông báo và xin cấp mã số thuế để thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước.
Sau khi được cấp mã số thuế; căn cứ vào mức doanh thu để xác định nghĩa vụ thuế đóng cho nhà nước. Thông thường, hộ kinh doanh đóng phí môn bài và thuế thu nhập cá nhân

Muốn mở hàng tạp hóa ở địa điểm khác phải làm thế nào?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 mới có hiệu lực, hộ kinh doanh có thể mở ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên phải lựa chọn 01 điểm là địa điểm kinh doanh chính; và phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý các địa điểm kinh doanh khác đã mở.
Đối với trường hợp là doanh nghiệp muốn mở cửa hàng tạp hóa ở địa điểm khác; có thể làm thủ tục thay đổi trụ sở công ty hoặc đăng ký thành lập chi nhánh/địa điểm kinh doanh ở địa điểm mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm