Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương hiện nay

bởi Thu Thủy
Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương hiện nay

Giải thể công ty là một thủ tục được những chủ doanh nghiệp, công ty quan tâm đặc biệt là các doanh nghiệp tại Bình Dương khi đây là một trong những tỉnh có những khu công nghiệp lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những quy định pháp luật về vấn đề này. Từ đó dẫn đến các chủ thể kinh doanh lầm tưởng bất kì doanh nghiệp nào gặp khó khăn đều được phép giải thể công ty. Vậy cần đáp ứng điều kiện gì để được giải thể công ty tỉnh Bình Dương? Sau đây, Luật sư X sẽ thông tin về vấn đề này thông qua bài viết “Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương hiện nay” cùng những quy định liên quan. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý:

Giải thể công ty là gì?

Hiện chưa có quy định cụ thể về thế nào là giải thể công ty. Nhưng qua các quy định về điều kiện giải thể công ty thì ta có thể hiểu giải thể công ty, doanh nghiệp là hình thức mà chủ doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt hoạt động công ty, doanh nghiệp đó. Khi tiến hành đóng cửa công ty thì tên công ty sẽ bị xóa. Đồng thời mã số thuế và sổ đăng ký kinh doanh cũng không còn tồn tại.

Các trường hợp nào sẽ giải thể công ty?

Vậy giải thể một công ty, doanh nghiệp được pháp luật quy định tại Điều 207 Luật doanh nghiệp năm 2020 là trong những trường hợp sau:

 • Doanh nghiệp đã kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.
 • Công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Trường hợp giải thể khi công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của luật trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp luật Quản lý thuế có quy định khác.

Điều kiện cần để được giải thể công ty tại Bình Dương

Thực tế cho thấy có nhiều người thành lập công ty/doanh nghiệp tỉnh Bình Dương và sau đó cho dù công ty dù không hoạt động nữa nhưng không có thông báo tạm ngừng hoạt động, không giải thể doanh nghiệp do ngại thủ tục và hồ sơ phức tạp, tốn nhiều thời gian…

Doanh nghiệp có thể giải thể khi đáp ứng được toàn bộ các điều kiện sau:

 • Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp, như lương của người lao động, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội và khoản nợ đối với các đối tác làm ăn.
 • Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài thương mại.
 • Trường hợp doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán (mất khả năng thanh toán) thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014.

Quy trình giải thể công ty tại Bình Dương

Chuẩn bị hồ sơ

Quy trình chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty khá phức tạp. Vì theo quy định của pháp luật thì hồ sơ giải thể công ty phải có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Thông báo về việc đăng ký giải thể  doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty ( đối với công ty TNHH hai thành viên); Quyết định và Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông công ty (đối với công ty cổ phần).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán.
 • Danh sách người lao động.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).
 • Công văn trả dấu (đối với dấu công an).
 • Bản cam kết đóng tài khoản ngân hàng.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin.
 • Báo cáo thanh lý tài sản.

Nên khi chuẩn bị hồ sơ giải thể cần người có trình độ và kinh nghiệm; để tránh việc mất nhiều thời gian để tìm hiểu và tổng hợp hồ sơ. Luật sư X với kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo sẽ thực hiện hồ sơ một cách nhanh gọn và hiệu quả nếu bạn sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại tỉnh Bình Dương của chúng tôi.

Phương thức nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định. Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền. Có 2 phương thức nộp hồ sơ bạn có thể áp dụng:

 • Nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch & đầu tư, nơi công ty đặt trụ sở.
 • Nộp trực tuyến qua  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Các giai đoạn nộp hồ sơ

Tiến hành nộp hồ sơ giải thể công ty sẽ được tiến hành nộp thành 2 lượt.

 • Đầu tiên, nộp hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp. Với thời gian giải quyết là 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ được chấp nhận, trong vòng 30 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ niêm yết thông tin giải thể của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hết thời hạn 30 ngày, mà không có bất kỳ ý kiến khiếu nại nào về vấn đề giải thể công ty. Thì bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Đảm bảo công ty đã hoàn tất nghĩa vụ về thuế; có văn bản xác nhận của cơ quan thuế trước khi nộp lần hai. Thời gian giải quyết hồ sơ lần hai là 05 ngày làm việc.
Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương hiện nay
Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương hiện nay

Tại sao nên sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương của Luật sư X?

Lý do nên sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương của Luật sư X như sau:

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ giải thể công ty. Luật sư X sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chỉ từ 2 triệu VNĐ khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ giải thể công ty của Luật sư X. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Mời bạn xem thêm

Thông tin liên hệ

Trên đây là những vấn đề liên quan đến “Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Dương hiện nay″. Luật sư X tự hào sẽ là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề cho khách hàng liên quan đến tư vấn pháp lý về dịch vụ làm Hồ sơ tạm ứng vốn đầu tư công ngân sách nhà nước của chúng tôi. Nếu quy khách hàng còn phân vân, hãy đặt câu hỏi cho Luật sư X thông qua số hotline 0833.102.102 chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp

Thủ tục giải thể công ty tại Bình Dương mất bao lâu?

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ giải thể công ty qua mạng như thế nào?

Người nộp hồ sơ sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) . Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền phải có thông tin liên hệ của người ủy quyền để xác thực việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.
– Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người nộp hồ sơ sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.
– Phòng Đăng ký kinh doanh cấp đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử cho

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm