Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh SIÊU TIẾT KIỆM

Tạm ngừng kinh doanh là điều mà không doanh nhân nào mong muốn cả. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề mà doanh nghiệp không thể lường trước, tạm dừng sẽ giúp chủ công ty “dừng lại một chút” và phát triển trong tương lai.

Với kinh nghiệm thực hiện thủ tục, chúng tôi hân hạnh được cung cấp dịch vụ Tạm ngừng kinh doanh công ty một cách chuyên nghiệp nhất dành cho quý vị.

Phần lớn chủ doanh nghiệp đều không biết rằng khi công ty tạm ngừng kinh doanh trên thực tế thì phải có nghĩa vụ thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở. Việc thông báo  này là nghĩa vụ bắt buộc và nếu không thực hiện thì sẽ đối mặt với rủi ro về xử phạt hành chính đến 2 triệu đồng (Theo Điều 32 nghị định 50/2016/NĐ-CP).

Ngoài ra, khi doanh nghiệp đã thực sự tạm dừng mà không thông báo tạm dừng kinh doanh thì vẫn tiếp tục thực hiện những nghĩa vụ pháp lý về:

 • Kê khai và báo cáo thuế hàng quý, hàng năm cho công ty đang tạm ngừng kinh doanh;
 • Cơ quan thuế sẽ vẫn tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh định kỳ;
 • Nghĩa vụ về kê khai và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động mặc dù công ty đã dừng hoạt động trên thực tế;
 • Nghĩa vụ đóng thuế môn bài hàng năm mặc dù không còn kinh doanh.

Như vậy, mặc dù hoạt động kinh doanh đã chấm dứt trên thực tế nhưng doanh nghiệp vẫn phải thực hiện những nghĩa vụ nói trên và nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính với mức rất cao. 

 

I. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TẠM NGỪNG KINH DOANH CHO CÔNG TY

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh mới nhất (TNKD) được quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2015 và các văn bản kèm theo, gồm có:

 1. Thông báo tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp 
  1. Mẫu thông báo dành cho doanh nghiệp tư nhân;
  2. Mẫu thông báo dành cho Công ty TNHH 1  TV;
  3. Mẫu thông báo dành cho Công ty TNHH 2 TV;
  4. Mẫu thông báo dành cho công ty cổ phần
 2. Quyết định tạm ngừng kinh doanh (Biên bản họp) của chủ sở hữu Công ty dự định tạm dừng:
  1. Đối với doanh nghiệp tư nhân thì đó là: Quyết định TNKD doanh nghiệp tư nhân có chữ ký đóng dấu của chủ doanh nghiệp tư nhân;
  2. Đối với công ty TNHH 1 TV hay công ty TNHH 2TV trở lên: quyết định TNKD của hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạnBiên bản họp hội đồng thành viên công ty TNHH 2 TV ;
  3. Đối với công ty cổ phần: Quyết định TNKDBiên bản họp Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dự định TNKD
  4. Đối với hộ kinh doanh cá thể: Quyết định TNKD do chủ hộ kinh doanh ký xác nhận;
  5. Đối với công ty hợp danh: Quyết định TNKD có xác nhận của thành viên hợp danh là chủ sở hữu công ty.
 3. Giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục (Nếu không tự thực hiện)
  1. Giấy ủy quyền dành cho doanh nghiệp tư nhân;
  2. Giấy ủy quyền dành cho Công ty TNHH 1 TV;
  3. Giấy ủy quyền dành cho Công ty TNHH 2TV;
  4. Giấy ủy quyền dành cho Công ty cổ phần;
 4. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (nếu có)

Dễ dàng nhận thấy rằng thành phần hồ sơ thủ tục xin tạm ngừng kinh doanh 2019 không có sự khác nhiều giữa các loại hình doanh nghiệp công ty (TNKD công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hay công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên chỉ khác nhau về tên gọi của văn bản Quyết định biên bản họp – Một bên là quyết định và biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH, một bên là quyết định và biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần).

Một lưu ý nhỏ rằng nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề đó là việc TNKD có phải thực hiện với cơ quan thuế quản lý hay không (Thủ tục TNKD với cơ quan thuế). Trên thực tế đối với những trường hợp thông thường thì chỉ cần thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh với Sở kế hoạch & đầu tư (có thể qua mạng hoặc trực tiếp tại bộ phận một cửa). Cơ quan thụ lý sẽ tự động cập nhật trạng thái hồ sơ tạm ngừng sau khi doanh nghiệp thực hiện xong thủ tục tạm dừng hoạt động, vì vậy cơ quan thuế sẽ được hệ thống cập nhật mà doanh nghiệp không phải thực hiện thêm bất kỳ thủ tục này với cơ quan thuế.

Quy trình thực hiện của chúng tôi:

Bước 1 Tư vấn cụ thể rõ ràng về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Bước 2 Hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh 2019 hợp lệ (Gồm: Thông báo, quyết định của chủ sở hữu, Biên bản họp về việc tạm ngừng kinh doanh của công ty và bản sao các giấy tờ của khách hàng trong việc tạm dừng hoạt động)

Bước 3 Thực hiện nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Sở kế hoạch & đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Bước 4 Hỗ trợ, tác động, khiếu nại nếu quy trình TNKD nếu phát sinh những vấn đề từ phía cơ quan nhà nước.

Bước 5 Nhận kết quả đồng thời liên lạc và bàn giao kết quả TNKD theo thời hạn cam kết trên hợp đồng dịch vụ tạm ngừng.

Bước 6 Lưu trữ kết quả và giải đáp những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình tạm ngưng công ty.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ của LSX thì Quý khách chỉ việc ký mà thôi.

Một số kết quả tạm ngừng kinh doanh do chúng tôi thực hiện: (Xem thêm tại đây)

II. DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký tạm ngừng, tư vấn tạm ngừng hoạt động kinh doanh cho công ty với những tiện ích kèm theo như sau để Quý khách hàng thuận tiện lựa chọn gói dịch vụ phù hợp:

GÓI CƠ BẢN

Trọn gói dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trong 1 năm (đã bao gồm chi phí hành chính nhà nước): chỉ 890.000đ

 • Đã bao gồm 300.000đ chi phí hành chính nhà nước
 • Tư vấn, soạn thảo, đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tận nhà

 

ĐẶC BIỆT

Trọn gói tạm ngừng kinh doanh trong 2 năm liên tiếp (đã bao gồm chi phí hành chí nhà nước): Chỉ 1.500.000đ

 • Đã bao gồm 300.000đ chi phí hành chính nhà nước
 • Tư vấn, soạn thảo, đại diện nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tận nhà
 • Khuyến mại đặc biệt: Tặng gói hỗ trợ mở lại tạm ngừng kinh doanh bất cứ lúc nào

Với 890.000đ quý khách bỏ ra để sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh, quý khách thông thái sẽ được những lợi ích như sau:

 • Giấy xác nhận tạm dừng hoạt động kinh doanh cho công ty theo thời gian ấn định (Tạm ngừng kinh doanh 1 năm hoặc 2 năm);
 • Giảm, lược bỏ nghĩa vụ kê khai thuế theo quý (Chi phí thuê  dịch vụ kế toán kê khai thường là 2.000.000đ/1 quý, như vậy 4 quý đã tiết kiệm được 8.000.000đ);
 • Không bị xử phạt khi tạm ngừng kinh doanh không thông báo tới cơ quan có thẩm quyền (Mức phạt từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ);
 • Miễn giảm khoản thuế môn bài (Nếu TNKD trọn vẹn năm tài chính từ 01/01 đến hết 31/12) trị giá 2.000.000đ đến 3.000.000đ;
 • Miễn trừ các nghĩa vụ về bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp;
 • Tránh rủi bị các cơ quan thuế, quản lý thị trường kiểm tra khi vẫn thấy tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động;
 • Nhận được sự hỗ trợ về thủ tục cũng như mua bán công ty (nếu có nhu cầu) từ phía đơn vị tạm ngừng kinh doanh hàng đầu (Luật sư X).

Như vậy, chỉ bỏ ra số tiền là 890.000đ thì quý khách đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng và lại được đơn vi pháp lý chuyên nghiệp tạm ngừng kinh doanh hỗ trợ. Hãy thông thái ngay cả khi tạm ngừng kinh doanh!!

Hãy xem thêm bài viết của chúng tôi về Tạm ngừng kinh doanh (TNKD):

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHI TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

1. Có thể đăng ký thủ tục này sớm nhất là bao nhiêu ngày?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014, doanh nghiệp có nghĩa vụ đăng ký tạm ngừng hoạt động công ty trước thời điểm nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh là 15 ngày.

2. Thời hạn tạm ngừng hoạt động tối đa trong một lần đăng ký là bao nhiêu?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014, doanh nghiệp chỉ được đăng ký TNKD trong khoảng thời gian tối đa không quá 12 tháng và có thể gia hạn tạm dừng kinh doanh thêm một lần mà không quá 12 tháng nữa. Như vậy doanh nghiệp có thể TNKD tối đa 2 năm liên tiếp.

3. Sau khi hết thời gian tạm ngừng đã đăng ký, doanh nghiệp có thể xin tạm ngừng tiếp không?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014, doanh nghiệp không được tạm ngừng hoạt động liên tục quá 24 tháng. Do đó, nếu hết thời gian 12 tháng (theo thời gian tối đa) thì doanh nghiệp có thể thực hiện gia hạn 12 tháng nữa. Như vậy nếu doanh nghiệp đang TNKD có nhu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động công ty năm tiếp theo thì Luật sư X sẽ hân hạnh được hỗ trợ.

4. Đang trong thời hạn đăng ký tạm ngừng, doanh nghiệp có thể xin hoạt động trở lại trước thời hạn đăng ký không?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014, doanh nghiệp đang trong thời gian đăng ký tạm ngừng hoạt động có thể đăng ký tiếp tục hoạt động trở lại trước thời hạn nhưng phải thực hiện nghĩa vụ thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh. 

5. Lý do tạm ngừng kinh doanh thường được lựa chọn

Như quý khách đã biết, trong mẫu công văn xin tạm ngừng hoạt động kinh doanh – Đơn xin TNKD của doanh nghiệp luôn có một mục về “lý do tạm ngừng”. Để thực hiện thủ tục xin tạm dừng công ty thì rõ ràng phải hoàn thiện mục lý do này. Lý do TNKD công ty hay được sử dụng đó là: Doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh và cơ cấu doanh nghiệp, vì vậy đề nghị Sở kế hoạch & đầu tư tạo điều kiện để doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh nhằm cơ cấu hóa. 

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này, hãy cho tôi biết điều đó bằng cách nhấc máy và gọi ngay: 0971.624.624

6. Tạm ngừng kinh doanh có phải báo với cơ quan thuế?

Không, các cổng thông tin doanh nghiệp sẽ tự liên kết và đồng bộ. Sau khi làm thủ tục TNKD ở Sở kế hoạch thì bên thuế sẽ nhận thông tin về tình trạng doanh nghiệp một cách tự động.

7. Doanh nghiệp bị khóa mã số thuế có tạm ngừng kinh doanh được không?

Doanh nghiệp có thể do không hoạt động tại trụ sở đã đăng ký, khi cơ quan thuế quản lý kiểm tra thường không thấy sự tồn tại sẽ xảy ra tình trạng khóa mst. Doanh nghiệp buộc phải làm các thủ tục mở mã số thuế rồi mới TNKD được.

8. Doanh nghiệp nợ thuế, nghĩa vụ báo cáo có TNKD được không?

Tương tự câu hỏi số 7, doanh nghiệp có thể thực hiện TNKD song song với hoàn thiện nghĩa vụ thuế trong trường hợp không bị khóa mst. Nhiều người nghĩ rằng tạm ngừng kinh doanh sẽ tạm ngừng mọi nghĩa vụ khác nhưng không phải, nếu nợ thuế, quên nộp môn bài, quên nộp báo cáo thì để càng lâu mức phạt càng năng không xét việc TNKD hay không.

9. Tạm ngừng kinh doanh chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm như thế nào?

Công ti trong quá trình hoạt động thường thành lập những chi nhánh, vp đại diện, địa điểm kinh doanh. Như vậy về cơ bản nếu muốn tạm ngừng kinh doanh công ty phải làm các đơn vị trực thuộc, đây là các bộ hồ sơ tách biệt. Ngược lại nếu TNKD chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinhd oanh thì không bắt buộc phải TNKD công ty.

10. Tạm ngừng kinh doanh hay giải thể, chọn cái nào?

Tôi nghĩ TNKD sẽ tốt hơn vì tạm ngừng thì có thể mở lại, giải thể thì coi như xóa bỏ và công ty chưa tồn tại. Trong trường hợp muốn trở lại kinh doanh thì sẽ tốn thêm chi phí thành lập công ty mới trong khi đó chi phí giải thể cũng không  rẻ.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này, hãy cho tôi biết điều đó bằng cách nhấc máy và gọi ngay: 0971.624.624

Hân hạnh được phục vụ!!!

 

 

Từ khóa: , , ,