Mẫu đơn xin nghỉ phép năm 2019

Phần lớn người lao động muốn xin nghỉ phép vì lý do riêng, nghỉ phép năm, nghỉ ốm,… thường nghỉ luôn mà không xin phép. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến quyền lợi về chế độ lương thường của chính người nghỉ phép. Việc xin nghỉ phép cũng phải có trình tự, thủ tục nhất định. Hãy cùng LSX tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Căn cứ pháp lí

Nội dung tư vấn 
1. Quy trình xin nghỉ phép

Việc nghỉ phép vì lý do gì thì đó là quyền của người lao động, làm đúng thủ tục xin nghỉ phép đó là nghĩa vụ. Khi muốn xin nghỉ phép năm, người lao động cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

Bước 1: Làm đơn xin nghỉ phép

Việc làm đơn là bước đầu tiên cũng như tạo cho bạn một cơ sở chứng mình cho việc nghỉ phép làm căn cứ để tính lương và các lợi ích liên quan. Bằng việc viết đơn, bạn trình bày về lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ, …..

Mẫu đơn này bạn có thể xin ở phòng hành chính hoặc tự viết tay hoặc download trên mạng.

Bước 2: Trình cho quản lý duyệt

Người tiếp nhận đơn: người Quản lý trực tiếp duyệt. Thẩm quyền xét duyệt nghỉ phép được quy định riêng đối với từng công ty. Thông thường với thời gian nghỉ phép dưới 01 ngày thì Trưởng/Phó phòng là người xét duyệt; Từ 01 – 05 ngày thì Trưởng phòng có thẩm quyền xét duyệt; Từ 05 ngày trở lên thì Tổng giám đốc có quyền xét duyệt.

Bước 3: Chuyển giấy xin nghỉ phép phòng nhân sự

Sau khi giấy được xét duyệt, người lao động chuyển giấy xin phép cho bộ phận nhân sự. Đây cũng là cơ sở để công ty bắt đầu tính quá trình nghỉ phép. Trường hợp nghỉ đột suất, thì có thể gửi giấy nghỉ phép bổ sung nhưng phải thông báo trước. 
2. Mẫu đơn xin nghỉ phép 2019

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Từ khóa: ,