Mẫu đơn xin thôi việc chuyên nghiệp nhất 2019

bởi Hoàng Hà

Xin nghỉ việc đôi khi sẽ là những quyết định hết sức khó khăn. Nó đặt dấu chấm tạm khép lại một trang trên con đường sự nghiệp và cũng có thể sẽ là tiền đề để mở ra những trang mới tươi sáng hơn cho người lao động. Để nghỉ việc thì có thể bắt nguồn từ nhiều lý do, tuy nhiên dù sao đi nữa thì việc lập một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp sẽ là cần thiết để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau khi “dứt áo ra đí”

Nội dung tư vấn

1. Một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp gồm những gì?

Cũng giống như tất cả các loại đơn thư khác, đơn xin nghỉ việc cũng cần phải đảm bảo cả về mặt hình thức lẫn nội dung của một văn bản. Đầu tiên về mặt hình thức, đơn xin nghỉ việc cần phải đảm bảo có quốc hiệu, tiêu ngữ. Do đây không phải là một văn bản quy phạm pháp luật, vì vậy điều đó là không bắt buộc. Tuy nhiên như đã nói, để thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng với đối phương, thì một văn bản với đầy đủ quốc hiệu tiêu ngữ là điều cần thiết. Tên đơn xin nghỉ việc cần được thể hiện to hơn và ở trung tâm.

Tiếp đó, cần phải ghi chính xác nơi gửi đơn là người, tổ chức có thẩm quyền chấp nhận và giải quyết việc thôi việc của người nộp đơn. Cùng với đó, về phía người làm đơn, cần phải có đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như đơn vị, phòng ban nơi người đó đang công tác.

Điều không thể thiếu trong đơn xin nghỉ việc là lý do nghỉ việc. Để nghỉ việc thì có vô vàn lý do, tuy nhiên tựu chung lại thì người làm đơn nên nêu ra một lý do hợp tình, hợp lý cũng như đúng với sự thật khách quan.

Bên cạnh đó, việc bàn giao công việc đang đảm nhận dang dở cũng cần thiết để không làm ảnh hưởng tới công việc của tổ chức nơi đang công tác. Việc bàn giao công việc cần thể hiện rõ ràng, nêu rõ bàn giao cho ai, công việc gì.

Cuối cùng, cũng đừng quên lời cảm ơn đối với những đồng nghiệp đã kề vai sát cánh với bạn và người sếp đã hướng dẫn bạn trong công việc.

2. Nội dung cụ thể của đơn xin thôi việc

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-***——

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo Công ty ………

Trưởng phòng …………….

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………

Bộ phận làm việc: …………………………………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này, kính xin BGĐ cho tôi được thôi việc kể từ ngày ……………….

Lý do : ………………………………………………………………………………………………………

Tôi đã bàn giao công việc cho :………….………….……..Bộ phận :…………………..

Nội dung các công việc được bàn giao :………………………………………………………………………………………………………

Trong quá trình làm việc ở đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ quản lý cũng như đồng nghiệp. Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được làm việc trong môi trường hòa đồng và chuyên nghiệp. Tôi xin chân thành cảm ơn Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua và chúc cho Công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.

Vậy tôi làm đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ………………. Tôi cam đoan là đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc.

Tôi cam đoan là đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc. Rất mong được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                     ………., ngày……tháng….. năm 20…..

Trưởng bộ phận                                                                       Người làm đơn

 

Ý kiến của trưởng bộ phận                                                         Người làm đơn

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư lao động tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm