“Sở khanh” đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip “nóng” tống tiền có thoát tội?

bởi Luật Sư X

Lợi dụng bạn gái say xỉn để quan hệ tình dục rồi dùng điện thoại quay lại clip tống tiền, đối tượng Lê Tuấn Khanh đã bị công an tạm giữ và có thể đối diện với tội danh cưỡng đoat tài sản với hình phạt lên đến 10 năm tù. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với các cô gái nhẹ dạ.

Khoảng tháng 11/2018, Khanh lên mạng và quen biết với chị N (22 tuổi, quê Đắk Nông, tạm trú Gò Vấp). Sau nhiều lần trò chuyện cả 2 nảy sinh tình cảm và thường xuyên hẹn hò đi chơi với nhau.

Ngày 2/12/2018, Khanh hẹn chị N đi ăn nhậu với nhóm bạn của Khanh. Tàn tiệc chị N ngấm rượu nên xỉn, Khanh liền chở chị N vào một khách sạn trên đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh.

Tại khách sạn 2 người quan hệ tình dục, Khanh sử dụng điện thoại ghi lại cảnh thân mật này. Sáng hôm sau Khanh chở chị N về phòng trọ.

Một tháng sau, chuyện tình cảm của Khanh và chị N không mấy tiến triển, Khanh gọi điện và nhắn tin liên tục cho chị N yêu cầu phải đưa cho Khanh 3 triệu, nếu không Khanh sẽ tung cảnh giường chiếu của 2 người lên mạng xã hội.

Sợ Khanh làm bậy, chị N nhiều lần năn nỉ nhưng bất thành, chị N đồng ý giao tiền cho Khanh. Trưa 17/1, khi Khanh đang nhận tiền từ chị N thì bị Công an quận Bình Thạnh khống chế.

Ngày 18/1, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Lê Tuấn Khanh (23 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú Thủ Đức) để làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”

Theo quan điểm của Luật sư Quách Thành Lực – Công ty Luật TNHH LSX (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), Khanh đã có hành vi uy hiếp tinh thần của nạn nhân, cụ thể uy hiếp bằng việc sử dụng hình ảnh riêng tư của chị N lên mạng khiến chị lo sợ buộc phải giao tiền cho Khanh. Hành vi này của Khanh thỏa mãn dấu hiệu đặc trưng của hành vi cưỡng đoạt tài sản.

“Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định:. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

Với mục đích cưỡng đoạt tài sản nên Khanh đã sử dụng hình ảnh quay lại được cảnh giường chiếu của hai người, đe dọa sẽ công bố rộng rãi hình ảnh này nếu nạn nhân không đưa tiền cho Khanh. Điều đó khiến cho người có tài sản tài sản sợ hãi phải giao tài sản cho người mình. Khách thể của tội cưỡng đoạt tài sản nhằm chiếm đoạt tài sản, tức là cùng một lúc xâm phạm đến hai khách thể (quan hệ sở hữu và quan hệ nhân thân), nhưng chủ yếu là quan hệ tài sản. Với hành vi cưỡng đoạt tài sản không phụ thuộc vào giá trị tài sản mà người phạm tội chiếm đoạt được nhiều hay ít; chỉ cần xác định tài sản có giá trị thì đã đủ căn cứ định tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Nếu trong quá trình điều tra xác định Khanh phạm tội thuộc trường hợp có tính chất chuyên nghiệp, coi việc cưỡng đoạt tài sản là nguồn sống, nguồn thu nhập chính của mình thì cơ quan tiến hành tố tụng có thể xác định hình phạt đến 10 năm tù cho hành vi cưỡng đoạt tài sản trên.

Báo chí đưa tin về chúng tôi: https://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/-so-khanh-dua-ban-gai-say-ruou-vao-khach-san-quay-clip-nong-tong-tien-co-thoat-toi/20190123083248900

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm