Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank

bởi LanAnh
Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank

VPBank là ngân hàng uy tín và được đánh gia cao về lãi suất cũng như quy trình thưc hiện thủ tục vay nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng đang thắc mắc rằng liệu thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank mất bao lâu? Luật sư X sẽ giải thích chi tiết cho bạn qua bài viết sau đây.

Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc!

Nội dung tư vấn

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng. Hình thức vay này được xây dựng trên uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn.

Bạn có thể vay khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của mình.

Đối với hình thức vay tín dụng, hạn mức của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Bạn có thể vay từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng nếu hồ sơ đủ điều kiện ngân hàng. Thời hạn vay cũng khá linh hoạt, có ngân hàng hỗ trợ cho phép bạn vay lên đến 60 tháng. Lãi suất vay tín chấp của mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Lãi suất được tính dựa trên số tiền bạn vay cũng như điều kiện bạn đáp ứng.

Lợi ích của vay tín chấp

  1. Thủ tục nhanh gọn, không cần tài sản đảm bảo.
  2. Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, dễ dàng được giải ngân.
  3. Ngân hàng sẽ không tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng trình bày mục đích vay vốn của khách hàng.
  4. Số tiền được vay khá cao, thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Với gói vay tín chấp này, bạn có thể xem là cách “vay nóng” với ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất vay được siết chặt quản lý và an toàn hơn những tổ chức tín dụng đen.

Các hình thức vay tín chấp hiện nay

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính cho khách hàng vay tín chấp.

Có nhiều hình thức vay tín chấp như:

– Vay tín chấp theo lương;

– Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu;

– Vay tín chấp theo đăng ký xe;

– Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm;

– Vay tín chấp theo sim;

– Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước…

Để được vay tín chấp, người vay liên hệ với ngân hàng hoặc các công ty tài chính để được hướng dẫn cung cấp các giấy tờ cần thiết. Bởi mỗi ngân hàng, công ty tài chính, với mỗi gói vay khác nhau sẽ yêu cầu các giấy tờ không giống nhau.

Một số điều cần biết khi vay tín chấp VPBank

Ngân hàng VPbank đưa ra nhiều gói vay vốn hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Trong đó nổi bật là vay tín chấp với điều kiện, thủ tục đơn giản không cần khách hàng phải đưa ra tài sản có giá trị thế chấp mới được vay.  Vì vậy, cũng cần lưu ý một số điều sau khi xác định vay tín chấp:

+ Xác định mục đích vay và tìm khoản vay phù hợp

+ Lên kế hoạch trả nợ trước khi vay

+ Tận dụng ưu đãi và khuyến mại

+ Chú ý đến các chi phí đi kèm

Cách đăng ký vay tại ngân hàng VPBank

Có hai cách đăng ký vay tại ngân hàng VPBank.

Cách 1: đến trực tiếp tại các chi nhánh giao dịch VPBank để đăng ký vay vốn

Cách 2: đăng ký vay online theo đường dẫn Đăng Ký Vay Online. Chỉ cần có kết nối internet, dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể vay tiền.

Xây dựng hệ thống vay công nghệ hóa, kỹ thuật hóa, đảm bảo an toàn an ninh mạng, khách hàng có thể đăng ký vay mà không phải tốn thời gian đi lại, chờ đợi.

Đối tượng đăng ký vay tại ngân hàng VPBank

  • Là những cá nhân có độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi, có mức thu nhập ổn định
  • Có lịch sử vay vốn sạch, nếu đã từng vay tiền thì không bị nợ xấu, nợ quá hạn, bị lưu tên trên hệ thống CIC
  • Không làm việc phạm pháp, vi phạm pháp luật hay trong quá trình thụ án

Thời gian giải ngân tín chấp VPBank

Theo thường lệ thì sau khi ký hợp đồng vay tín chấp VPBank thì bạn sẽ nhận được khoản giải ngân ngay trong ngày. Khoản giải ngân này có thể nhận trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng VPBank trên toàn quốc hoặc nhận qua chuyển khoản.

Thực tế, thời gian giải ngân này còn phụ thuộc vào hồ sơ của khách hàng đã hoàn thiện đầy đủ chưa, nếu thiếu thì phải đi lại bổ sung thêm mất thời gian. Say khi hồ sơ đầy đủ phê duyệt được khoản vay thì ngân hàng sẽ giải ngân ngay. Thời gian giải ngân vay tín chaaos VPBank dao động từ 2 – 7 ngày. Nếu vướng vào cuối tuần thì phải chờ tới đầu tuần ngân hàng mở cửa làm việc mới nhận tiền.

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về nội dung “Thời gian giải ngân vay tín chấp VPbank“.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có thắc mắc và cần nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư ; hãy liên hệ qua hotline 0936128102.

Mời bạn đọc tham khảo:

Thủ tục xóa thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Dịch vụ tra cứu sổ đỏ tại quận Hà Đông năm 2021

Câu hỏi liên quan

Quy trình vay tín chấp VPBank như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ
Bước 2: Thẩm định hồ sơ
Bước 3: Thông báo kết quả hồ sơ
Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân
Bước 5: Thu hồi nợ

Khả năng tài chính là gì?

Đây là yếu tố căn cứ để xác đinh được khả năng trả lãi và gốc của bạn trong tường lại. Đối với hình thức vay theo lương thì sẽ căn cứ theo mức lương hiện tại, thâm niên công tác và vị trí công tác dựa theo bảng lương và hồ sơ lương mà bạn đã cung cấp.

Điều kiện quy trình và thời gian giải ngân hồ sơ vay tiền VPBank?

Khách hàng đang làm việc tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước,.. có thu nhập từ lương (chuyển khoản hoặc tiền mặt dành cho gói Vay tiền ngân hàng VPbank 200 triệu)
– Thu nhập sau thuế từ 6,5 triệu đồng/tháng
– Độ tuổi từ 23 đến 60

Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm