Top những mẫu đơn xin việc làm chuyên nghiệp nhất 2024

bởi Ngọc Gấm
Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Chào LSX, là một sinh viên chuẩn bị ra trường tôi có rất nhiều nổi bâng khuâng và trăng trở. Trong số các trăng trở đó, điều trăng trở nhất đối với tôi chính là việc viết một đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường sau cho được lòng các nhà tuyển dụng nhất có thể. Tuy nhiên mặc dù đã tham khảo qua nhiều anh chị nhưng tôi cảm thấy nó không phụ hợp với bản thân tôi. Chính vì thế nhờ LSX tư vấn giúp cho tôi một mẫu đơn xin việc làm.

Để giúp bạn có được một mẫu đơn xin việc làm chuyên nghiệp nhất 2024, mời bạn xem qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Top những mẫu đơn xin việc làm chuyên nghiệp nhất 2024

Có rất nhiều các trang uy tín hiện nay về nhân sự trên internet có thể cung cấp cho bạn một mẫu đơn xin việc ổn áp. Chính vì thế mà bạn hãy vận dụng công nghệ số để có cho mình một mẫu đơn xin việc làm vừa chuyên nghiệp, vừa sáng tạo ghi điểm nhanh chống trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên lưu ý rằng mỗi ngành nghề sẽ có các loại đơn xin việc đặc trưng chính vì thế cần lựa chọn đơn xin việc làm có chọn lọc.

Mẫu đơn xin việc chung

Loại giấy tờ bắt buộc phải có khi đi xin việc làm kể cả là xin việc tại các vị trí lao động phổ thông chính là mẫu đơn xin việc làm. Để có thể soạn được cho bản thân một mẫu đơn xin việc cơ bản thì bạn cần phải tìm được cho bản thân mình một mẫu xin việc làm ưng ý. Các mẫu đơn xin việc làm này hiện nay có khá nhiều trên các nền tảng internet chính vì thế bạn chỉ cần tìm kiếm mẫu thích hợp và tải về điền thông tin.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [19.27 KB]

Mẫu đơn xin việc bẳng tiếng Anh

Đối với nhiều bạn muốn làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn thì việc có một bản đơn xin việc bẳng tiếng Anh kèm theo bộ hồ sơ là một điều tất yếu. Chính vì thế nếu bạn đang còn tìm kiếm một mẫu đơn xin việc bẳng tiếng Anh chuyên nghiệp thì có thể nhanh tay tham khảo mẫu đơn xin việc bẳng tiếng Anh của LSX cung cấp và tải xuống hoàn toàn miễn phí. Mong rằng mẫu đơn xin việc bẳng tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn.

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [12.48 KB]

Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường
Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Các sinh viện khi ra trường đều phải thực hiện việc hoàn thành đơn xin việc làm gửi đến các nhà tuyển dụng. Chính vì thế nhu cầu tìm một mẫu đơn xin việc làm vừa chuyên nghiệp, vừa đẹp mắt là một nhu cầu tất yếu. Chính vì thế đã có rất nhiều công ty tuyển dụng đã đăng tải các mẫu gợi ý cho các bạn sinh viên để các bạn có thể lựa chọn được cho mình một mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường phù hợp với ngành nghề của mình.

Cần phải lưu ý những gì khi làm đơn xin việc

Các lưu ý khi đi xin việc mà bất cứ ứng viên nào cũng cần phải nhớ đó chính là không đưa các hồ sơ chính cho nhà tuyển dụng lưu trữ trong quá trình lao động bao gồm bằng cấp, giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ chiếu, bảo hiểm. Nếu công ty nào yêu cầu thì ứng viên phải từ chối ngay việc cung cấp do đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định tại Điều 17 Bộ luật Lao động 2019 quy định về hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động như sau:

“1. Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

3. Buộc người lao động thực hiện hợp đồng lao động để trả nợ cho người sử dụng lao động.”

Hồ sơ xin việc cần công chứng những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc cần công chứng những giấy tờ gì? Câu trả lời là có. Các loại giấy tờ như giấy khai sinh, căn cước công dân, thông tin xác nhận nơi cư trú, bằng cấp của ứng viên không được giữ lại bản chính. Chính vì thế mà các nhà tuyển dụng cần phải có các loại giấy tờ trên được công chứng để hợp thức hóa việc lưu trữ hồ sơ khi tuyển dụng. Chính vì thế yêu cầu công chứng các loại giấy tờ tùy thân khi đi xin việc là hoàn toàn hợp pháp.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ Đổi tên căn cước công dân đảm bảo hiệu quả với chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ tối đa mọi nhu cầu pháp lý của quý khách hàng, tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện. 

Thông tin liên hệ:

Vấn đề Top những mẫu đơn xin việc làm chuyên nghiệp nhất 2024” đã được LSX giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống công ty LSX chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline: 0833102102

Mời bạn xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động?

1. Người lao động trực tiếp giao kết hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì nhóm người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động; trong trường hợp này, hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và có hiệu lực như giao kết với từng người lao động.
Hợp đồng lao động do người được ủy quyền ký kết phải kèm theo danh sách ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú và chữ ký của từng người lao động.

Hình thức hợp đồng lao động tại Việt Nam?


1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.
2. Hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18, điểm a khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 162 của Bộ luật này.

Hợp đồng lao động phải có gì?

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.
Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm