Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

bởi Ngọc Trinh
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

Khách hàng: Xin chào Luật sư! Tôi có vài thắc mắc muốn hỏi Luật sư. Hiện gia đình tôi đang kinh doanh và có một nhãn hiệu riêng cho công ty của mình. Chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu đó của tôi. Công ty của gia đình tôi ở Cần Thơ và đang không biết cách nào có thể để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Vậy tôi muốn hỏi Luật sư là “Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ” Xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Luật sư: Xin chào quý khách hàng của LSX. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải nhé!

Căn cứ pháp lý

Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ gồm những gì?

– Đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.
– Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp bao gồm sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý.
– Đối tượng quyền đối với giống cây trồng là vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch.

Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ có quyền gì?

– Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ chỉ được thực hiện quyền của mình trong phạm vi và thời hạn bảo hộ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

– Việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ không được xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác và không được vi phạm các quy định khác của pháp luật có liên quan.

– Trong trường hợp nhằm bảo đảm mục tiêu quốc phòng, an ninh, dân sinh và các lợi ích khác của Nhà nước, xã hội quy định tại Luật này, Nhà nước có quyền cấm hoặc hạn chế chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thực hiện quyền của mình hoặc buộc chủ thể quyền sở hữu trí tuệ phải cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng một hoặc một số quyền của mình với những điều kiện phù hợp; việc giới hạn quyền đối với sáng chế thuộc bí mật nhà nước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Thế nào là nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu bao gồm: nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên kết và nhãn hiệu nổi tiếng.

 • Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.
 • Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 • Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.
 • Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ?

Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

 • Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trong đó phải có Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) làm theo mẫu số: 04-NH (02 bản);
 • Mẫu nhãn hiệu (5 mẫu kèm theo, ngoài 1 mẫu được gắn trên Tờ khai);
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) (01 bản);
 • Giấy ủy quyền nộp đơn, nếu có (01 bản);
 • Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn (01 bản);
 • Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận; còn phải có Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;
 • Tài liệu chứng minh quyền sử dụng/đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt (tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra; dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng; huy chương, hoặc ký hiệu đặng trưng của sản phẩm, dấu hiệu thuộc phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghệ của người khác) (01 bản).

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

Bước 1: Tiếp nhận đơn.

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đơn đăng ký có thể nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến: http://www.noip.gov.vn/

Như vậy, nếu ở Cần Thơ gia đình bạn có thể nộp hồ sơ qua Cổng thông tin trực tuyến.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn.

Thời gian xử lý khoảng 2 tháng từ ngày nộp đơn và đóng lệ phí đầy đủ, nếu sai Cục sẽ yêu cầu sửa lại nội dung phân nhóm hoặc thông tin chủ đơn (thời gian xử lý lại là 01 tháng từ ngày nộp công văn)

Bước 3: Công bố đơn.

Thời gian xử lý 02 tháng từ ngày xử lý xong bước thẩm định hình thức đơn.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn.

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về nhãn hiệu là quy trình nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Tuy nhiên sẽ không áp dụng đối với đơn đăng ký thiết kế bố trí.

Quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Sau quá trình thẩm định nội dung, nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Quy trình xử lý đơn đăng ký là 12 tháng. Tuy nhiên do số lượng đơn quá lớn dẫn đến Cục sở hữu trí tuệ không có đủ nhân lực để xử lý; nên dẫn đến quy trình có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư X tại Cần Thơ

Hiện nay, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng có kiến thức đầy đủ về pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung; và kiến thức về thủ tục, trình tự đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nói riêng. Chính vì thế, đã tạo ra những tổn thất và rủi ro không đáng có như:

 • Thị trường kinh doanh luôn là thị trường cạnh tranh gắt gao, có tính rủi ro cao. Việc chậm trễ trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ khiến nhãn hiệu có thể bị đối thủ sao chép, lợi dụng.
 • Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm rất nhiều bước, thời gian dài. Nên nếu càng chần chừ thì càng tạo ra những rủi do, tổn thất.
 • Khi sử dịch vụ, các luật sư có thể tư vấn, trao đổi và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Góp phần để quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích mà dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư X mang đến cho quý khách hàng là gì?

1.Sử dụng dịch vụ của Luật sư ; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mời bạn tham khảo bảng dịch vụ của chúng tôi

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

Video Luật sư X giải đáp về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về “Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cần Thơ”. Hy vọng rằng thông tin trên có thể giải đáp thắc và mang đến câu trả lời thích hợp cho bạn. Bên cạnh đó cũng cho bạn thêm kiến thức về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để biết thêm thông tin chi tiết và có thêm sự tư vấn về vấn đề trên cũng như các vấn đề liên quan đến pháp luật như Có gửi quyết định đình công đến người sử dụng lao động không?, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, hay dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu… hãy liên hệ đến đường dây nóng của luật sư X, tel: 0833 102 102.

Hoặc qua các kênh sau:

Câu hỏi thường gặp

Phí tra cứu thông tin về nhãn hiệu là bao nhiêu?

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định; giải quyết khiếu nại và các công việc khác trong phạm vi trách nhiệm (đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ); tra cứu nhãn hiệu liên kết phục vụ việc thẩm định Hồ sơ đăng ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp (mỗi văn bằng bảo hộ) đối với nhãn hiệu là 180.000 đồng.
– Nếu đối tượng tra cứu là nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm; phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng.

Mất bao nhiêu cho việc công bố, đăng bạ thông tin nhãn hiệu?

– Phí công bố thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.
– Phí đăng bạ thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Thời gian thẩm định hình thức mất bao lâu?

Theo Luật sở hữu trí tuệ, để được cấp văn bằng bảo hộ phải trải qua các giai đoạn. Trong đó thì thời gian thẩm định hình thức: 1 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm