Cách thức để ly hôn nhanh chóng năm 2018

bởi NguyenTriet

 

Nhiều cặp vợ chồng có thắc mắc về các bước thủ tục ly hôn nhanh? Hồ sơ ly hôn cần những gì? Các bước thực hiện để chấm dứt mối quan hệ hôn nhân?

Trả lời

Căn cứ pháp lý:

  • Luật hôn nhân và gia đình 2014
  • Bộ Luật tố tụng dân sự 2015

 

Nội dung tư vấn:

Điều kiện để tiến hành ly hôn nhanh:

  • Cần sự thống nhất ý kiến của hai vợ chồng về các vấn đề: tình cảm, con chung và tài sản chung sẽ được phân chia như thế nào sau khi ly hôn.
  • Cần đủ hồ sơ giấy tờ hợp lệ nhằm tránh việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ giấy tờ để ra thông báo thụ lý trong thời gian sớm nhất.
  • Mọi vấn đề yêu cầu tòa án càng ít, càng ngắn gọn càng tốt. Bạn cần có đủ căn cứ chứng minh mục đích hôn nhân không đạt được.
  • Hãy tuân thủ mọi yêu cầu của tòa án nhằm làm rõ vấn đề, xác định mục đích ly hôn, tham gia đầy đủ các phiên hòa giải. Và đặc biệt phải tham gia phiên tòa nhằm tránh lùi hoặc hoãn phiên tòa.

 

Thời hạn giải quyết ly hôn: Khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ những điều kiện trên thì thời hạn hoàn thiện thủ tục ly hôn tối đa là 4 tháng.

 

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

 

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.

 

VIDEO THAM KHẢO

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm