Chồng yếu sinh lý, vợ có được ly hôn hay không

Chuyện phòng the luôn là một vấn đề tế nhị, song lại rất cần thiết đối với đời sống hôn nhân. Không ít gia đình đã đổ vỡ chỉ vì đức lang quân không có đủ bản lĩnh đàn ông với người vợ. Vậy, vợ có thể ly hôn vì chồng bị yếu sinh lý hay không?

Căn cứ: 

  • Luật hôn nhân và gia đình 2014

Nội dung tư vấn

Ly hôn chuyện lớn, nó ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả một đời người. Nhưng chuyện chăn gối cũng không phải là chuyện nhỏ! Nhiều chị em phải ôm nỗi ấm ức vì chồng mình không may bị yếu sinh lý, và không ít người đã tính đến ly hôn.

Song liệu có thể ly hôn chỉ vì chồng bị yếu sinh lý không?

Nếu hai vợ chồng cùng tự nguyện muốn ly hôn thì việc ly hôn này là thuận tình và có thể thực hiện

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét tháy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đmả quyền lợi chính đáng của ợợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Nhưng nếu chồng không đồng ý ly hôn thì sao? Lúc này việc ly hôn là đơn phương và phải có ít nhất một trong các căn cứ sau thì được giải quyết

  • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời ống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
  • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Tiếc thay, chức năng sinh lý lại không được quy vào “nghĩa vụ” của người chồng. Nên dễ thấy lý do chồng yếu sinh lý không rời vào bất kì trường hợp nào nêu trên. Người vợ sẽ không có căn cứ để tiến hành ly hôn, và phải tìm cách khác để đáp ứng “mong muốn” của mình.

Nếu không may rơi vào trường hợp trên, xin chị em hãy bình tĩnh, ngồi lại cùng gia đình tìm cách giải quyết chứ đừng nên vội vàng “dứt áo ra đi”.

Còn nếu vẫn muốn ly hôn thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé!

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.