Có được đền bù tuổi thanh xuân khi ly hôn không?

Thưa luật sư, hiện nay, pháp luật có quy định về bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn không ạ. Em và chồng sắp ly hôn, em thấy nhiều người bảo là có khoản bồi thường này nên muốn hỏi lại luật sự cho chắc ạ.

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng chính là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khi tư vấn về vấn đề ly hôn, đặc biệt là khi tư vấn cho khách hàng là nữ giới.

Về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Thứ nhất, việc có hay không có khoản bồi thường này hoàn toàn do sự thỏa thuận của hai bên. Thậm chí nó có thể có những tên gọi khác ngoài cái tên mà chúng ta thường gặp là bồi thường tuổi thanh xuân.

Thứ hai, pháp luật hoàn toàn không có quy định nào về chồng hoặc vợ bắt buộc phải bồi thường tuổi thanh xuân cho người kia. Vì hôn nhân là mối quan hệ tự nguyện, không có sự ép buộc. Hơn nữa, để xác định được mức bồi thường thì cũng phải xác định được mức độ thiệt hại và hành vi trái pháp luật đã dẫn đến thiệt hại đó. Mà kết hôn và ly hôn đều là những quyền được pháp luật thừa nhận, do đó không có căn cứ xác định việc bồi thường thiệt hại tuổi thanh xuân khi ly hôn.

Thứ ba, về mức bồi thương. Như đã nói ở trên vấn đề có hay không có việc bồi thường tuổi thanh xuân, hoàn toàn do sự thỏa thuận của các bên. Do đó, mức bồi thường cũng vậy, nếu hai bên cùng nhất trí một con số mà họ thấy phù hợp thì đó chính là mức bồi thường.

Mặc nhiên, không có quy định pháp luật nào quy định về mức bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn. Hy vong bạn sẽ hài lòng với câu trả lời trên.

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

VIDEO THAM KHẢO

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ hôn nhân và gia đình tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay