Có được ly hôn với chồng theo đạo Thiên Chúa

bởi NguyenTriet

Trong thiên chúa giáo thì cái gì chúa đã kết hợp thì loài người không được phân ly. Do đó, trong công giáo không cho phép các cặp vợ chồng bỏ nhau. Vậy pháp luật có ngăn cấm người những người trong đạo Thiên Chúa ly hôn hay không?

 

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

Nội dung tư vấn:

Theo quy định của pháp luật tại điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

1.Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
2.Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
3.Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Trường hợp của bạn dưới góc độ pháp luật không cấm hay hạn chế quyền của mọi người nên bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng ngày càng mâu thuẫn mục đích hôn nhân không đạt được thì bạn có thể cùng chồng/vợ thỏa thuận tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình; hoặc trong trường hợp vợ/chồng không đồng ý thì bạn có thể tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn theo quy định tại điều 56 Luật hôn nhân gia đình.

Do đó, dù bạn hoặc chồng/vợ theo đạo công giáo hay thiên chúa giáo nhưng bạn sinh sống trên đất nước Việt Nam, thì bạn cần phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam nhé!

Quý khách có thể xem thêm bài viết:

 

 

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ liên quan của LSX:

 

 

 

Khuyến nghị

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

 

 

Bình chọn bài viết

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm