Dịch vụ CẤP NHANH văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Dịch vụ cấp nhanh văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là dịch vụ hữu ích dành cho doanh nghiệp để nhanh chóng có văn bằng bảo hộ từ Cục sở hữu trí tuệ. Luật sư X là đơn vị chuyên nghiệp nhất hỗ trợ dịch vụ này tại Việt Nam.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009);

Thông tin dịch vụ

1. Tại sao cần cấp nhanh giấy chứng nhận nhãn hiệu

Giấy chứng nhận nhãn hiệu hay văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là một tài liệu rất cần thiết để chứng minh sự sở hữu tài sản sở hữu trí tuệ. Tương tự những tài sản khác như: Bất động sản, xe cộ … thì nhãn hiệu (logo) cũng cần đăng ký để được nhà nước chứng nhận quyền sở hữu. Bởi vì là một dạng tài sản vô hình, việc xem xét cấp văn bằng sẽ thông qua một bộ quy trình khá phức tạp và tốn thời gian, bao gồm:

  • Soạn và nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu: thời gian từ 1 – 2 ngày làm việc;
  • Thẩm định về mặt hình thức: xem xét những thông tin trong tờ khai nhãn hiệu có chính xác, liệu có sự vi phạm pháp luật hay không: từ 2 – 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ;
  • Thẩm định về mặt nội dung: xem xét nhãn hiệu có trùng lặp hay có những dấu hiệu nhận diện phân biệt với các nhãn hiệu khác trên thị trường hay không: từ 20 – 24 tháng;
  • In và cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: Sau khi xét duyệt và quyết định cấp văn bằng bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiếp hành in văn bằng gửi tới chủ sở hữu trong thời gian 3 tháng;

Như vậy, để một nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ sẽ mất một khoảng thời gian từ 25 đến 30 tháng kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp nhãn hiệu bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ thì sẽ mất thời gian lâu hơn.

Đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh thì việc cầm trên tay văn bằng bảo hộ là điều cần thiết vì khi đó doanh nghiệp mới thực sự được nhà nước ghi nhận về quyền đối tài sản trí tuệ này. Kể từ đó thì việc thực thi quyền, yêu cầu các doanh nghiệp xâm phạm chấm dứt hành vi hoặc bồi thường … sẽ dễ dàng hơn vì có căn cứ pháp lý.

Mặt khác, đối với những hàng hóa dạng “trending” hoặc cần gấp rút để xuất khẩu sang nước ngoài. Văn bằng bảo hộ càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Tham khảo bài viết: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

2. Dịch vụ cấp nhanh văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Phải khẳng định rằng khi nhãn hiệu có những dấu hiệu nhận diện, có sự khác biệt đối với những nhãn hiệu khác có mặt trên thị trường thì sẽ được Cục sở hữu trí tuệ xem xét cấp văn bằng trong một thời gian ấn định. Văn bằng sẽ được gửi tới địa chỉ nơi chủ sở hữu đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên vì số lượng hồ sơ cấp văn bằng bảo hộ một năm có thể đến 100 nghìn nhãn hiệu nên xử lý sẽ lâu và mất rất nhiều thời gian, đôi khi được cấp văn bằng bảo hộ nhưng nhãn hiệu lại không có nhiều giá trị sử dụng trên thương trường.

Dịch vụ cấp nhanh giấy chứng nhận nhãn hiệu sẽ giúp quý doanh nghiệp nhanh chóng được cấp văn bằng bảo hộ để sử dụng ngay trong kinh doanh.

Hãy liên hệ chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này: 0833 102 102

Trân trọng ./.