Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang năm 2021

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang năm 2021

Nhãn hiệu thiết kế phải tạo ra được sự phân về biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp cung cấp mặt hàng cùng loại .Nhãn hiệu rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp sản xuất; kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Việc bảo vệ nhãn hiệu bằng cơ chế của pháp luật; là phương thức hữu hiệu nhất với doanh nghiệp ở mọi nơi. Bài viết dưới đây Luật sư X sẽ tư vấn về Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang năm 2021.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu hay logo là những dấu hiệu nhằm phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ nhằm tránh sự xâm phạm; bảo vệ sản phẩm trí tuệ của cá nhân, tổ chức sáng tạo ra. Nhưng không phải nhãn hiệu nào cũng được pháp luật bảo hộ; nhãn hiệu phải đáp ứng đầy đủ các quy định về nhãn hiệu đủ điều kiện bảo hộ.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc làm hết sức cần thiết đối với mỗi chủ sở hữu nhãn hiệu. Việc đăng ký chính là việc đưa nhãn hiệu vào vòng bảo vệ pháp lý trước những hành vi xâm phạm. Pháp luật đã có những quy định cụ thể đối với những nhãn hiệu được bảo hộ, nên những cá nhân; tổ chức xâm phạm bảo hộ nhãn hiệu sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nếu nhãn hiệu chưa được đăng ký bảo hộ; thì sẽ xảy ra trường hợp nhãn hiệu sẽ bị sao chép hoặc bị bên đối thủ xâm phạm, tạo ra những nhãn hiệu trùng lặp, gây nhầm lẫn. Nếu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, chủ sở hữu sẽ không phải lo nhãn hiệu của mình bị cạnh tranh không lành mạnh. Bên cạnh đó, nhãn hiệu cũng được pháp luật bảo vệ trong một khoảng thời gian nhất định.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang như thế nào?

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là cả một quá trình kéo dài và trải qua khá nhiều các bước. Cụ thể chúng ta cần thực hiện những thủ tục sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những bước quan trọng và được thực hiện đầu tiên khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Bộ hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật cần có:

 • Tờ khai đăng ký (theo mẫu của Bộ khoa học & công nghệ ban hành).
 • Mẫu nhãn hiệu (In kích cỡ 5cm x 5cm, 8 bản)
 • Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện).
 • Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu nhãn hiệu (Gồm: chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu).
 • Giấy Đăng ký kinh doanh của công ty sở hữu nhãn hiệu (đối với trường hợp đăng ký dưới sở hữu của công ty).

Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu Trí tuệ

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký Khi tiến hành nộp hồ sơ, thì sẽ có hai phương thức nộp như sau:

Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp tại An Giang sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại địa chỉ gần nhất là văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hồ sơ hoàn toàn có thể được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội và Đà Nẵng.

 • Trụ sở tại Hà Nội: số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
 • Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc nộp online qua Cổng thông tin trực tuyến: http://www.noip.gov.vn/

Trình tự thụ lý hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang

Tiếp nhận đơn xin đăng ký

Trường hợp đơn có đủ tài liệu theo quy định:

 • Cán bộ nhận đơn tiếp nhận đơn, đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn và các tờ khai.
 • Tờ khai được trao có giá trị thay cho giấy biên nhận đơn.

Trường hợp đơn không đủ tài liệu thì đen sẽ bị từ chối tiếp nhận.

 • Cục sở hữu trí tuệ không phải gửi trả lại cho người nộp đơn các tài liệu đơn
 • Hoàn trả các khoản phí, lệ phí đã nộp theo thủ tục hoàn trả phí, lệ phí theo quy định.

Thẩm định hình thức đơn

Khi hồ sơ đầy đủ giấy tờ, tài liệu, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hình thức của đơn. Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn; từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không. Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức trong thời hạn một tháng; kể từ ngày nộp đơn và có thể bị kéo dài.

Cục sở hữu ra công bố đơn hợp lệ

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ sẽ được Cục sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn.

Thời hạn công bố là 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ.

Bạn đọc có thể thích:

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu về nhãn hiệu là quy trình nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng được bảo hộ nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Không áp dụng đối với ơn đăng ký thiết kế bố trí.

Quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Sau quá trình thẩm định nội dung, nếu đơn đăng ký phù hợp với quy định thì sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không thì sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu có thời hạn là 12 tháng.

Tuy nhiên do số lượng đơn quá lớn dẫn đến Cục sở hữu trí tuệ không có đủ nhân lực để xử lý, nên dẫn đến quy trình có thể bị kéo dài đến 24 tháng.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang của Luật Sư X

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngày càng được diễn ra phổ biến. Có thể thấy, khi thành lập doanh nghiệp, nhiều chủ doanh nghiệp không hoặc có rất ít kiến thức về các thủ tục, trình tự theo pháp luật. Điều này không chỉ cản trở việc kinh doanh, mà còn có thể tạo ra những tổn thất không đáng có. Giảm được những rủi ro như sau:

 • Thị trường kinh doanh luôn là thị trường cạnh tranh; có tính rủi ro cao. Việc chậm trễ trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ khiến nhãn hiệu có thể bị đối thủ sao chép, lợi dụng.
 • Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm rất nhiều bước; thời gian dài. Nên nếu càng chần chừ thì càng tạo ra nhiều cơ hội rủi ro.
 • Khi sử dịch vụ, các luật sư có thể tư vấn, trao đổi và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Góp phần để quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích Luật Sư X mang lại cho khách hàng

 1. Sử dụng dịch vụ của Luật sư X, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Luật sư X sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó; chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Các gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói tại An Giang của Luật Sư X

Gói đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản

Đây là gói dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cơ bản nhất; và bao gồm đầy đủ thủ tục để một nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền.

Gói dịch vụ đăng ký bảo hộ đầy đủ

Là gói dịch vụ đầy đủ nhất cho một nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể bởi:

 • Cục sở hữu trí tuệ
 • Cục bản quyền tác giả.

Đây là gói dịch vụ luôn được những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín lựa chọn để bảo hộ nhãn hiệu của mình.

Trên đây là mức giá tham khảo; tùy vào từng khu vực có những tính đặc thù khác nhau nên mức giá khác nhau. Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ số: 0936 408 102 để được tư vấn, hỗ trợ về Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và thương hiệu. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Câu hỏi thường gặp

Có thể tra cứu nhãn hiệu ở đâu?

Bạn có thể tra cứu thông tin về các hiệu tại:
– Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục sở hữu trí tuệ phát hành hàng tháng.
– Đăng bạ quốc gia và Đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hóa được lưu trữ tại Cụ sở hữu trí tuệ.
– Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu hàng hóa công bố trên mạng internet tại : http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Có cần phải tra cứu nhãn hiệu trước khi bắt đầu đăng ký bảo hộ không?

Tra cứu nhãn hiệu có thể nói là bước quan trọng nhất để bắt đầu thực hiện quá trình đăng ký bảo hộ. Tuy nhiên không bắt buộc phải thực hiện. Việc tra cứu nhãn hiệu trước giúp chủ doanh nghiệp tránh được những rủi ro phát sinh trong tương lai. Luật sư X cũng cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời