Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội

bởi ThuHa
Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội

Nói đến việc nộp thuế thu nhập cá nhân đa số mọi người thường đều coi là việc thực hiện nghĩa vụ. Song, trên thực tế việc đăng ký mã số thuế cá nhân đồng thời cũng đem lại nhiều lợi ích không tưởng. Có thể thấy những lợi ích thiết thực mà người lao động nhận được khi thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân đó là: được tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, khấu trừ thuế, giảm thuế, hoàn thuế. Liên quan đến nhu cầu đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội, Luật Sư X cũng nhận được nhiều phản hồi như sau:

Xin chào luật sư. Hiện tôi đang làm việc tự do với một mức thu nhập khá tại Hà Nội. Tôi có cần đăng ký mã số thuế cá nhân hay không? Mã số thuế cá nhân dùng để làm gì? Pháp luật hiện nay quy định về vấn đề này như thế nào? Rất mong được luật sư giải đáp thắc mắc. Tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Luật Sư X. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Mã số thuế cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân là một loại thuế trực thu được tính dựa trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ đi các khoản thu nhập miễn thuế; và các khoản được giảm trừ gia cảnh.

Thực chất thuế thu nhập cá nhân chính là khoản tiền được trích từ một phần tiền lương hoặc thu nhập từ nguồn nào đó để nộp vào ngân sách nhà nước từ người lao động. Việc đóng thuế thu nhập cá nhân góp phần không nhỏ vào việc xây dựng cho sự phát triển của đất nước. Đồng thời cũng là quyền và nghĩa vụ của cá nhân việc hiểu và thực hiện tốt nghĩa vụ về thuế thu nhập cá nhân là một cách tiết kiệm chi phí thuế vô cùng hiệu quả.

Có thể hiểu mã số thuế cá nhân là một mã số mà cá nhân có thể sử dụng; để thực hiện việc kê khai các khoản thu nhập của mình để nộp thuế. Mỗi cá nhân sẽ chỉ được cấp và sử dụng một mã số thuế cá nhân duy nhất.

Trường hợp nào được đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội?

Việc đăng ký để cấp mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện tại Cơ quan chi trả thu nhập; hoặc tại Cơ quan thuế. Để thực hiện việc đăng ký này. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể với các trường hợp tương ứng sau:

Đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội tại Cơ quan chi trả thu nhập

Nếu bạn đang làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức thì cơ quan của bạn sẽ có trách nhiệm đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng cho bạn. Đối với cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Cá nhân gửi văn bản ủy quyền.
 • Nếu cá nhân đăng ký mã số thuế là người có quốc tịch Việt Nam. Cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân; hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (bản sao y, không yêu cầu chứng thực).
 • Nếu cá nhân đăng ký mã số thuế là người có quốc tịch nước ngoài; hoặc là người Việt Nam sống ở nước ngoài. Cần chuẩn bị Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao y, không yêu cầu chứng thực).
 • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu số 05-ĐK-TH-TCT; ggửi qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội tại Cơ quan thuế

Nếu bạn làm việc cá nhân và tạo ra thu nhập muốn cấp mã số thuế cá nhân. Bạn cần đến Cơ quan thuế để đăng ký kê khai. Đối với cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế trực tiếp tại cơ quan thuế, hồ sơ đăng ký thuế bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TC.
 • Nếu cá nhân đăng ký mã số thuế là người có quốc tịch Việt Nam. Cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân; hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (bản sao y, không yêu cầu chứng thực).
 • Nếu cá nhân đăng ký mã số thuế là người có quốc tịch nước ngoài; hoặc là người Việt Nam sống ở nước ngoài. cần chuẩn bị Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao y, không yêu cầu chứng thực).

Thủ tục đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội

Đăng ký thông qua nơi chi trả thu nhập

Bước 1: Nộp hồ sơ cho cơ quan chi trả thu nhập

Hồ sơ đăng ký thuế của cá nhân gồm:

– Văn bản ủy quyền;

– Một trong các giấy tờ của cá nhân như: Bản sao CCCD hoặc bản sao CMND còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam; bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài hoặc người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.

Bước 2: Cơ quan chi trả thu nhập nhận hồ sơ và gửi cơ quan thuế

Cơ quan chi trả thu nhập có trách nhiệm tổng hợp thông tin đăng ký thuế của cá nhân vào tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TH-TCT gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan chi trả thu nhập.

Bước 3: Nhận và thông báo mã số thuế.

Đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế

Căn cứ điểm b khoản 9 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC; cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân không qua cơ quan chi trả thu nhập; hoặc không ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế; thì người nộp thuế nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế như sau:

 • Tại Cục Thuế nơi cá nhân làm việc đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương; tiền công do các tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán; Lãnh sự quán tại Việt Nam chi trả nhưng tổ chức này chưa thực hiện khấu trừ thuế.
 • Tại Chi cục Thuế; Chi cục Thuế khu vực nơi cá nhân có phát sinh nghĩa vụ với ngân sách nhà nước đối với cá nhân đăng ký thuế thông qua hồ sơ khai thuế (cá nhân có nghĩa vụ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chưa có mã số thuế; cá nhân có hoạt động chuyển nhượng bất động sản chưa có mã số thuế; cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước đối với các khoản thu phát sinh không thường xuyên gồm: Lệ phí trước bạ, chuyển nhượng vốn; và các khoản thu phát sinh không thường xuyên khác chưa có mã số thuế).
 • Tại Chi cục Thuế; Chi cục Thuế khu vực nơi cá nhân cư trú (nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú); đối với những trường hợp khác.

Đăng ký mã số thuế cá nhân trực tuyến

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Đăng ký mã số thuế cho nhân viên của công ty, kế toán nhấn chọn ô “Doanh nghiệp”.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”; kế toán chỉ cần điền đầy đủ “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và chọn “Đối tượng” là “Người nộp thuế”.

Bước 3: Chọn chức năng “Đăng ký thuế”

Chọn “Đăng ký thuế” => “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQT” => chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”.

Bước 4: Điền thông tin tờ khai và nộp.

Danh sách Chi cục thuế đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội

STTChi cục thuế Hà NộiĐịa chỉ
1Cục Thuế Thành phố Hà NộiSố 187A Giảng Võ, Phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội
2Chi cục Thuế quận Hoàn KiếmSố 885 đường Hồng Hà (Phía đầu phố Cầu Đất đi vào 200m), Phường Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
3Chi cục Thuế quận Ba ĐìnhSố 9 Nguyên Hồng (gần điểm giao cắt với phố Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh), phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
4Chi cục Thuế quận Đống ĐaSố 185 Đặng Tiến Đông (phố Trung Liệt đi vào), phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội
5Chi cục Thuế quận Hai Bà TrưngSố 161 Triệu Việt Vương (nằm phía phố Đoàn Trần Nghiệp đi vào), phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
6Chi cục Thuế quận Thanh XuânNgõ 85 Lê Văn Lương đi vào 150m, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
7Chi cục Thuế quận Cầu GiấySố 68 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
8Chi cục Thuế quận Tây HồSố 713 Lạc Long Quân đi vào 150m bên phải đường (đầu ngõ là cây xăng – gần phía đầu đường An Dương) – Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ – Hà Nội
9Chi cục Thuế quận Long BiênSố 453 Nguyễn Văn Linh (gần phố Huỳnh Văn Nghệ), phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội
10Chi cục Thuế quận Hoàng MaiNgõ 4 Bùi Huy Bích đi vào (qua Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai rẽ trái) – Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội của Luật sư X

Luật sư X là đơn vị Luật uy tín, chuyên nghiệ;, được nhiều cá nhân và tổ chức đặt trọn niềm tin. Được hỗ trợ và đồng hành để giải quyết những khó khăn về mặt pháp lý của thân chủ là mong muốn của Luật sư X. Luật sư X cung cấp dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân nhanh chóng; uy tín; chính xác. Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ đăng ký mã số thuế cá nhân với hàng nghìn trường hợp.

Để thuận tiện hơn cho công việc của quý khách hàng, Luật sư X sẽ thực hiện:

 1. Tư vấn pháp luật liên quan đến thuế và mã số thuế cá nhân;
 2. Đại diện soạn thảo, chỉnh lý văn bản giấy tờ;
 3. Cam kết tính hợp lệ; hợp pháp và có giá trị sử dụng;
 4. Nhận ủy quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bảng giá dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của Luật sư X để quý khách hàng lựa chọn:

Khách hàng cá nhân:

Dịch vụ mã số thuế cá nhânBiểu phí
Đăng ký mới mã số thuế cá nhân290.000 VNĐ
Thay đổi thông tin chủ sở hữu mã số thuế cá nhân (do thay đổi thông tin chứng minh thư, CCCD, sổ hộ khẩu…)250.000 VNĐ
Kê khai thuế thu nhập cá nhân từng tháng/quý200.000 VNĐ
Quyết toán thuế thu nhập cá nhân450.000 VNĐ
Tiến hành thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân2.000.000 VNĐ/1 lần/ 1 năm

Khách hàng doanh nghiệp:

Dịch vụ mã số thuế cá nhân đối với doanh nghiệpBiểu phí
Đăng ký mới mã số thuế cá nhân290.000 VNĐ
Kê khai thuế thu nhập cá nhân từng tháng/quý200.000 VNĐ
Quyết toán thuế thu nhập cá nhân450.000 VNĐ
Tiến hành thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân đối với doanh nghiệp1.500.000 VNĐ/1 lần/ 1 năm

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội của Luật sư X?

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên

môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về

thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện

 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn

được đặt lên hàng đầu.

 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có

thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là nội dung tư vấn về Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân tại Hà Nội. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp.

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0936.408.102.

Câu hỏi thường gặp

Không đăng ký mã số thuế cá nhân được không?

Nếu không có mã số thuế cá nhân thì sẽ không thể kê khai các trường hợp được giảm trừ gia cảnh, không được khấu trừ và cũng không được hoàn thuế. Sau khi đã đăng ký mã số thuế cá nhân thì người nộp thuế có người phụ thuộc sẽ điền tờ khai giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. Khi đó, bạn sẽ không được hưởng những quyền lợi từ việc đăng ký mã số thuế cá nhân.

Bao nhiêu tuổi phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Pháp luật không hề có giới hạn về độ tuổi của người nộp thuế thuế thu nhập cá nhân. Do vậy người dưới 18 tuổi vẫn phải nộp thuế bình thường nếu đáp ứng đủ các điều kiện do pháp luật đề ra.

Có thay đổi mã số thuế cá nhân khi đổi từ CMND sang CCCD gắn chíp không?

Theo đại diện Tổng cục Thuế, việc đổi CMND hoặc căn cước công dân CCCD cũ sang CCCD gắn chíp không làm thay đổi mã số thuế cá nhân.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm