Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

bởi Luật Sư X
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc
Đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu tại Hàn Quốc là quan tâm của nhiều doanh nghiệp định hướng “global”. Đăng ký thương hiệu cũng chính là cách những doanh nghiệp bảo vệ tài sản của mình, tránh những rủi ro bị xâm phạm. Hãy tham khảo dịch vụ của Luật sư X. Căn cứ pháp lý:
  • Luật sở hữu trí tuệ 2005;
  • Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009.
Thông tin dịch vụ

1. Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn được biết tới là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Theo kinh nghiệm thực tiễn của Luật sư X khi đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc thì phần lớn những thương hiệu đó thuộc những ngành nghề kinh doanh về sắc đẹp, phụ nữ, trẻ em hoặc công nghệ thông tin. Rất dễ hiểu khi Hàn Quốc luôn chiếm sự tin tưởng của khách hàng Việt Nam về nguồn gốc sản phẩm làm đẹp, việc sở hữu một doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc có một thương hiệu được đăng ký tại Hàn Quốc là một lựa chọn rất thông minh. Ngoài ra, phần đông các quốc gia trên thế giới đều công nhận giới hạn của sự bảo hộ nhãn hiệu, điều này có nghĩa rằng nhãn hiệu đăng ký tại nước nào thì sẽ có hiệu lực bảo hộ trên lãnh thổ quốc gia đó. Vì vậy, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra khi bị mất thương hiệu khi xâm nhập thị trường nước khác thì  đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc cũng là cách giúp doanh nghiệp tăng phạm vị được bảo hộ, tránh rủi ro bị xâm phạm và cũng là căn cứ để thực thi quyền.

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Để được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Hàn Quốc thì doanh nghiệp Việt Nam thường sẽ có hai lựa chọn chính:
  • Đăng ký bảo hộ ngay tại Việt Nam thông qua cổng thông tin điện tử và hệ thống Madrid: Hệ thống này là một tổ chức sở hữu trí tuệ liên kế với nhiều quốc gia trên thế giới bằng một thỏa ước chung. Khi đó, Cục sở hữu trí tuệ được coi là một “đại lý” tại Việt Nam để thực hiện quyền đại diện các doanh nghiệp Việt Nam gửi đơn đến từng quốc gia được chỉ định. Khi có thông báo hoặc những biến động thì cơ quan Sở hữu trí tuệ tại nước đó sẽ gửi công văn về Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam sẽ thông báo tới doanh nghiệp.
  • Đăng ký bảo hộ tại Hàn Quốc: Những công ty Việt Nam có thể lựa chọn thuê một công ty Luật tại chính Hàn Quốc để đại diện mình thực hiện đăng ký nhãn hiệu. Việc thuê một đơn vị thứ 3 để thực hiện quá trình đăng ký sẽ khiến doanh nghiệp sát sao hơn khi có bất kỳ thông báo nào từ cơ quan có thẩm quyền thì đều được tiếp nhận nhanh chóng, tuy nhiên lại có hạn chế rằng phải lựa chọn đơn vị tin tưởng để tránh bị chiếm hữu mất thương hiệu.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết: Thủ tục đăng ký thương hiệu tại nước ngoài

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Luật sư X là một đơn vị pháp lý uy tín chuyên xử lý những vụ việc liên quan đến bản quyền nhãn hiệu từ dễ đến khó. Suy cho cùng, tài sản thương hiệu là loại tài sản có giá trị nhất của một doanh nghiệp nên cần phải chăm chút và thực sự coi trọng. Khi đại diện thực hiện thủ tục này, cá nhân tôi đã chứng kiến những thương hiệu lớn tại Việt Nam nhưng lại lụi bại ngay khi vừa vào thị trường nước ngoài vì rắc rối liên quan đến bản quyền thương hiệu. Chúng tôi không muốn điều đó sẽ xảy ra với bạn, đặc biệt trên phạm vi lãnh thổ Hàn Quốc. Khi trở thành thân chủ của Luật sư X, chúng tôi sẽ hỗ trợ:
  • Tư vấn pháp lý liên quan đến đăng ký thương hiệu tại nước ngoài;
  • Hỗ trợ cung cấp dịch vụ tra cứu bản quyền thương hiệu trên cổng thông tin quốc gia đó;
  • Soạn thảo hồ sơ hợp lệ;
  • Đại diện nộp hồ sơ, thông báo, nhận kết quả.
Hãy liên hệ Luật sư X khi có nhu cầu về dịch vụ hữu ích này: 0833 102 102
Bình chọn bài viết

Có thể bạn quan tâm