Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2023

bởi VanAnh
Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2022

Chào luật sư, tôi đi du học bên Hàn Quốc và có quen người yêu bên đó. Chúng tôi có dự định về Việt Nam sinh sống và đăng ký kết hôn luôn. Luật sư cho tôi hỏi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục như thế nào? Thủ tục trình tự ra sao? Mong Luật sư giải đáp

Chào bạn, LSX rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Mời bạn tham khảo bài viết “Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2023” dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Căn cứ pháp lý

 • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Điều kiện đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi kết hôn với người Hàn Quốc, phải tuân theo pháp luật Hàn Quốc và hai bên còn phải tuân theo những quy định của pháp luật của Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 126 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định như sau:

1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Bên cạnh đó Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định điều kiện kết hôn như sau:

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính

Theo đó, để có thể kết hôn với người Hàn Quốc, hai bên kết hôn với nhau phải thỏa mãn pháp luật theo quốc tịch của mỗi bên, bao gồm cả các điều kiện pháp luật Việt Nam cụ thể như sau:

 • Về độ tuổi kết hôn, nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Kết hôn dựa trên sự tự nguyện của hai bên;
 • Không có bên nào bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Hai bên không thuộc trường hợp cấm kết hôn theo pháp luật (kết hôn giả tạo, tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, kết hôn nhằm mục đích mua bán người,…) cũng như kết hôn giữa người đồng giới sẽ không được thực hiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.
Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2023
Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2023

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Thủ tục Đăng ký kết hôn ở Hàn quốc đơn giản hơn so với thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài khác tại Việt Nam. Hiện nay, pháp luật của Hàn quốc không bắt buộc cả hai bên nam, nữ có mặt khi tiến hành đăng ký kết hôn. Mà cho phép hai bên kết hôn vắng mặt. Do đó, nếu bên Việt Nam không bố trí được công việc, thời gian sang Hàn Quốc đăng ký thì có thể gửi hồ sơ sang Hàn để xin đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc (theo yêu cầu của pháp luật Hàn Quốc). Cụ thể các giấy tờ Bên Việt Nam cần chuẩn bị gồm:

 • Bản gốc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy khám sức khoẻ.
 • Chứng minh nhân dân.
 • Bản sao Sổ hộ khẩu.
 • Trích lục Giấy khai sinh.
 • Trích lục Bản án, Quyết định ly hôn có hiệu lực pháp luật kèm theo (nếu bên Việt nam đã ly hôn trước đây);
 • 04 Ảnh chụp chân dung cỡ 4×6 để dán Tờ khai đăng ký kết hôn (yêu cầu ảnh chụp thẳng, nghiêm trang, phông nền xanh hoặc trắng)

Giấy tờ cần chuẩn bị đối với công dân Hàn Quốc ( tất cả giấy tờ đều phải dịch thuật công chứng);

 • Hộ chiếu bản sao
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kèm dịch thuật công chứng);
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân cơ bản
 • Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân chi tiết
 • Thẻ thường trú hoặc tạm trú (nếu có);

Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó;

Các giấy tờ của công dân Hàn Quốc do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp bằng tiếng Hàn Quốc thì cần qua thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo pháp luật Việt Nam để được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Bước 1: Xin giấy chứng nhận độc thân tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Người có yêu cầu cấp Giấy chứng nhận độc thân nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam

 • Đại sứ quán Hàn Quốc (Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội)
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam (số 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi nhận đủ và xem xét hồ sơ hợp lệ, viên chức ngoại giao sẽ hẹn và tiến hành cấp 01 bản Giấy chứng nhận độc thân cho người có yêu cầu.

Bước 3: Trả kết quả

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ, điều kiện kết hôn của cả hai bên nam nữ và xác minh tính xác thực của hồ sơ nếu cần thiết.

Nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết.

Công chức tư pháp hộ tịch ghi thông tin của hai bên nam, nữ, cùng hai bên ký vào sổ hộ tịch và giấy chứng nhận kết hôn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, công nhận quan hệ hôn nhân cho cả hai bên.

Trong trường hợp một hoặc cả hai bên vi phạm điều cấm hoặc không đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam, cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn có quyền từ chối đăng ký kết hôn.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Trường hợp hai bên nam, nữ không thể có mặt tại Ủy ban nhân dân để nhận giấy này thì có thể làm đơn gia hạn thời hạn nhận giấy đăng ký kết hôn.

Nếu quá thời hạn 60 ngày mà không có mặt nhận giấy đăng ký kết hôn thì hai bên sẽ phải thực hiện lại thủ tục đăng ký kết hôn nếu vẫn muốn xác lập quan hệ hôn nhân.

Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2022

Ghi chú việc đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Ghi chú việc đăng ký kết hôn là việc ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ghi nhận việc kết hôn của công dân nước ngoài đã thực hiện tại Việt Nam.

Thủ tục ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc thành 02 trường hợp, bao gồm kết hôn tại Hàn Quốc và trường hợp kết hôn tại Việt Nam.

Trường hợp kết hôn tại Hàn Quốc

Sau khi người Việt gửi giấy tờ sang Hàn Quốc cho người Hàn đăng ký kết hôn thì sau khoảng 03 tuần sẽ có kết quả đăng ký kết hôn. Lúc này, người Hàn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng nhận quan hệ hôn nhân của cặp đôi rồi gửi về Việt Nam cho người Việt.

Việc tiếp theo người Việt cần làm là hoàn thiện thành một bộ hồ sơ ghi chú kết hôn rồi có mặt tại UBND cấp huyện, nơi người Việt đang cư trú để ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

Một bộ hồ sơ ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc hoàn chỉnh sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân của người Việt;
 • Giấy tờ tùy thân của người Hàn;
 • Giấy tờ nơi cư trú của cả hai;
 • Giấy tờ chứng nhận quan hệ hôn nhân của cặp đôi đã chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Tờ khai ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc.

Ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc trong trường hợp kết hôn tại Việt Nam

Với trường hợp này thì người Hàn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cũng bao gồm các loại giấy tờ như đã nêu ở trên.

Sau khi có đầy đủ giấy tờ thì người Hàn có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc rồi thông báo với cơ quan này về việc đã kết hôn tại Việt Nam và mong muốn cơ quan của Hàn Quốc công nhận quan hệ hôn nhân này.

Dựa trên tài liệu và giấy tờ mà người Hàn Quốc cung cấp và căn cứ vào quy định của pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc sẽ nhập thông tin của người Việt vào thông tin nhân thân của người Hàn với tư cách là vợ hoặc chồng của người Hàn Quốc. Sau khoảng 03 tuần thì người Việt sẽ truy cập vào website quản lý dân cư và tự kiểm tra thông tin. Nếu thấy tại mục quan hệ hôn nhân đã có thông tin người Việt thì việc ghi chú kết hôn đã hoàn tất.

Dịch vụ xin đăng ký kết hôn tại Luật sư X

Như chúng ta đã biết, để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không phải dễ dàng và thủ tục rất phức tạp. Khó khăn chính thường gặp phải là chưa hiểu rõ về thủ tục, thậm chí bạn còn bỡ ngỡ trước đám cưới. Bởi hầu hết các bạn lần đầu kết hôn với người Hàn Quốc đều làm công việc này nên không thể biết phải làm thế nào, không thể tránh khỏi những thiếu sót. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn quốc cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Nếu như chuẩn bị hồ sơ không chính xác, sẽ rất dễ dẫn đến việc hồ sơ bị trả về vì không đủ hay vì sai quy định, khiến cả hai bên nam nữ phải đi lại rất nhiều lần chỉ để bổ túc hồ sơ.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong đó có Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc. Luật sư X sẽ thay bạn hoàn tất hồ sơ giấy tờ và thủ tục với cơ quan có thẩm quyền để việc kết hôn với người Hàn Quốc trở nên thuận lợi và nhanh chóng nhất. Luật sư X sẽ

 • Tư vấn cho khách hàng về quy trình, thủ tục, các bước cần tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.
 • Tư vấn về quyền của và nghĩa vụ của vợ/chồng Việt-Hàn sau khi đăng ký kết hôn.
 • Tư vấn cho công dân Hàn Quốc xin giấy chứng nhận độc thân và giấy chứng nhận không cản trở hôn nhân tại Đại sứ quán.
 • Tư vấn, soạn thảo, kiểm tra tính pháp lý, đối chiếu thông tin tất cả giấy tờ và hồ sơ xin Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ, giấy tờ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền

Ưu điểm từ dịch vụ của Luật Sư X

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Luật sư X sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Tại sao nên đến với Luật sư X?

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không kéo dài và mệt mỏi với các thủ tục hành chính bắt buộc để kết hôn với một người Hàn Quốc tại Việt Nam, hãy sử dụng dịch vụ của Luật sư X. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp ngay mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc một cách nhanh và chuyên nghiệp nhất. Bởi chúng tôi có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này . Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc của Luật sư X chắc chắn sẽ không để bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về; “Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc trọn gói 2023”. Hy vọng rằng những kiến thức trên có ích cho bạn đọc

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn các vấn đề pháp lý như soạn thảo hồ sơ ngừng kinh doanh; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty ở việt nam; xác nhận tình trạng hôn nhân; đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, cấp phép bay flycam, tra số mã số thuế cá nhân, xin đổi tên trong giấy khai sinh, tra cứu thông tin quy hoạch, ….của chúng tôi; mời quý khách hàng liên hệ đến hotline để được tiếp nhận.

Liên hệ hotline: 0833.102.102.

Mời bạn xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam ở đâu?

Một hoặc cả hai bên Nam nữ đến Phòng tư pháp (Bộ phận một cửa) của UBND cấp quận/huyện xin tờ khai đăng ký kết hôn và khai và dán ảnh. Mỗi bên có thể khai riêng một tờ khai hoặc Khai chung vào một tờ khai và ký ghi rõ họ tên sau đó nộp tờ khai kèm theo hồ sơ kết hôn.

Visa kết hôn Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Visa kết hôn Hàn Quốc, được ký hiệu là F-6-1, là loại thị thực dành cho công dân nước ngoài đã làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc theo đúng quy định pháp luật của hai nước và có ý định sinh sống ở Hàn Quốc. Thị thực này có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp, thời gian lưu trú cho phép tối đa 90 ngày.
Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, bạn có thời gian 90 ngày để đăng ký “thẻ cư trú người nước ngoài” và gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Kết hôn giả với người Hàn Quốc bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Cụ thể được quy định tại Nghị định 82/2020/NĐ-CP, việc lợi dụng kết hôn với người Hàn Quốc để thực hiện các mục đích trục lợi nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ
– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cá nhân lợi dụng việc kết hôn để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, nhập quốc tịch Việt Nam, quốc tịch nước ngoài; hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích xây dựng gia đình.
– Ngoài mức phạt tiền nêu trên, cá nhân vi phạm còn buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi kết hôn “giả”

4.5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm