Dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam 2021

bởi ThuHa
Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việc công dân Mỹ mong muốn có được công việc phù hợp tại Việt Nam hiện nay rất nhiều. Vì cảm thấy điều kiện môi trường tốt, nên mong muốn được làm việc tại đây. Để được lao động tại Việt Nam, công dân Mỹ cần phải có giấy phép lao động. Tuy nhiên, không phải công dân Mỹ nào cũng nắm rõ được những vấn đề nêu trên trong thủ tục này. Bài viết dưới dây, Luật Sư X xin giới thiệu tới bạn đọc Dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam 2021.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ?

Theo quy định của Bộ luật lao động 2019. Để được xin giấy phép lao động tại Việt Nam. Công dân Mỹ cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Có mong muốn, nguyện vọng, nhu cầu làm việc tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc; có đủ sức khỏe theo quy định.
 • Thuộc những trường hợp được phép cấp giấy phép lao động.

Trình tự dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam

Bước 1: Đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động người nước ngoài

Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải khai thông tin và nộp hồ sơ giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến đến Sở Lao động – Thương binh và xã hội tại bộ phận “Một cửa” hoặc qua cổng thông tin điện tử. Nói cách khác, đây là công việc và nghĩa vụ thực hiện của Công ty muốn tuyển người lao động nước ngoài với Cơ quan nhà nước. Đồng thời là điều kiện để công dân Mỹ được xin giấy phép lao động tại Việt Nam.

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp giấy phép lao động nước ngoài

Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày dự kiến bắt đầu làm việc, người lao động nước ngoài phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định đến bộ phận “Một Cửa” hoặc qua cổng thông tin điện tử tại địa chỉ: http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ cần có:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • Bản hợp pháp hóa lãnh sự và bản dịch tiếng Việt.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc bản gốc giấy khám sức khỏe khám tại Việt Nam.
 • Lý lịch tư pháp của người nước ngoài cấp tại nước ngoài.
 • Hoặc bản gốc lý lịch tư pháp được cấp tại Việt Nam, cấp trong vòng 6 tháng.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu và visa của người nước ngoài.
 • Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên.
 • 02 ảnh mầu, kích thước 4×6, phông nền trắng, không đeo kính.
 • Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

Thời hạn trả kết quả là 05 ngày. Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy phép lao động nếu hồ sơ hợp lệ hoặc ra thông báo chỉnh sửa hồ sơ nếu có sai sót. Sau khi nhận được Giấy phép lao động qua hộp thư điện tử, người sử dụng lao động sẽ nộp bản gốc hồ sơ cho cơ quan cấp phép và nhận bản gốc giấy phép lao động.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam của Luật Sư X

Luật Sư X sẽ cung cấp cho quý khách 02 gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn. Cụ thể các gói dịch vụ như sau:

GÓI 1 (Tiêu chuẩn)

 • Chi phí dịch vụ trọn gói: 199 USD/01 người lao động
 • Thời gian chuẩn :Trong vòng 35 – 40 ngày làm việc (có thể sớm hơn)

GÓI 2 (Cấp tốc): Theo yêu cầu của Quý khách

 • Chi phí: liên hệ Luật Sư X
 • Cam kết 100% hoàn thiện – giao dịch tại trụ sở công ty.
 • Không hoàn thiện: Chúng tôi hoàn 100% chi phí.
 • Không đúng thời gian cam kết: Chúng tôi hoàn 100% chi phí.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết sau:

Tại sao nên dùng dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam của Luật Sư X?

Giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam là loại giấy tờ phức tạp. Những quy định về giấy phép lao động thường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật. Khi nộp hồ sơ cần chuẩn bị kĩ càng, và có sự giải trình hợp lý với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về hồ sơ của mình. Chính vì vậy mà để được việc mà không tốn thời gian công sức quá nhiều, bạn có thể lựa chọn dùng dịch vụ của chúng tôi.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Luật sư X giúp bạn chuẩn bị các hồ sơ; tài liệu cần thiết. Bạn sẽ chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không phải mất công sức chuẩn bị. Giúp bạn khắc phục được tình trạng lạ lẫm khi ở Việt Nam chưa quen với môi trường làm việc cũng như những quy định pháp luật Việt Nam.

Bảo đảm sự riêng tư

Luật Sư X chúng tôi cam kết mọi thông tin cá nhận của khách hành đều được bảo mật 100%. Chúng tôi luôn muốn đưa đến cho khách hàng dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam tốt nhất.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư, Luật sư X. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi thực hiện dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam.

Chi phí

Chi phí dịch xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Thông tư liên hệ Luật Sư X

Trên đây là nội dung tư vấn về Dịch vụ xin giấy phép lao động cho công dân Mỹ tại Việt Nam 2021. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp.

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833 102 102

Câu hỏi thường gặp

Ai cần cấp giấy phép lao động tại Việt Nam?

Bất kỳ người nuốc ngoài nào làm việc tại Việt Nam (trừ trường hợp miễn trừ) sẽ cần giấy phép lao động do Bộ Lao đông, Thương Binh và Phúc Lợi xã hội cung cấp.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là bằng chứng chứng tỏ người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Giấy phép lao động sẽ chứng minh người được cấp phép được pháp luật Việt Nam bảo vệ theo luật lao động của Việt Nam cũng như quyền lợi hợp pháp của họ được bảo vệ chính đáng.

Thời hạn thu hồi giấy phép lao động?

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày giấy phép lao động hết hiệu lực, người sử dụng lao động thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài và nộp lại cho cơ quan đã cấp giấy phép lao động đó kèm theo văn bản nêu rõ lý do từng trường hợp thu hồi, các trường hợp thuộc diện thu hồi nhưng không thu hồi được;.

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động ở đâu?

Riêng các trường hợp người nước ngoài thuộc các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, hiệp hội, v.v theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH thì nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Cục việc làm – Bộ lao động – Thương binh và xã hội.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm