Dịch vụ Review hợp đồng lao động

bởi Luật Sư X
dịch vụ Review hợp đồng lao động

Trước khi ký kết hợp đồng lao động, để đảm bảo quyền lợi của bản thân thì cần thiết phải có sự tham vấn ý kiến của luật sư. Hiểu rõ những nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. Dịch vụ Review hợp đồng lao động của Luật Sư X sẽ hỗ trợ quý khách hàng tránh rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình làm việc. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý

Nội dung tư vấn

Dịch vụ Review hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Đây là sự ràng buộc về công việc và trách nhiệm của người lao động đối với doanh nghiệp và ngược lại doanh nghiệp phải đảm bảo quyền lợi của người lao động đã được thỏa thuận và ký kết trên hợp đồng lao động.

Dịch vụ Review hợp đồng lao động ra đời nhằm giúp quý khách tránh khỏi những sai sót pháp lý khi soạn thảo hợp đồng. Từ đó, bản vệ được tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi giao kết hợp đồng lao động.

Lỗi thường gặp khi soạn thảo hợp đồng lao động

Có thể thấy, hợp đồng lao động là loại hợp đồng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ loại hợp đồng này theo quy định hiện hành. Trên thực tế, khi soạn thảo hợp đồng thường dễ mắc một số lỗi như sau:

 • Không ghi đủ thông tin của người sử dụng lao động hoặc người lao động;
 • Không ghi cụ thể địa điểm làm việc;
 • Sử dụng căn cứ áp dụng đã hết hiệu lực;
 • Mặc nhiên quy định người lao động phải làm thêm giờ;
 • Quy định người lao động phải chấp nhận mọi sự điều động khi có yêu cầu;
 • Không ghi rõ hình thức trả lương cụ thể;
 • Hợp đồng không xác định thời hạn;
 • Giữ giấy tờ, bằng cấp của người lao động khi ký hợp đồng lao động.

Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ Review hợp đồng lao động

Xét trên tổng thể thì nhận thức về tầm quan trọng của pháp luật khi giao kết hợp đồng lao động còn chưa cao. Do đó trong quá trình lao động nảy sinh những mâu thuẫn khiến người lao động bị thiệt thòi, những mâu thuẫn đó có thể là:

 • Làm những công việc không đúng như cam kết;
 • Thời gian, địa điểm làm việc không chính xác;
 • Những mức phạt, đền bù hợp đồng vô lý;
 • Những quy định trái luật mà người lao động không hay biết mà đồng thuận …

Trong một mối quan hệ thì phía người sử dụng lao động luôn có một bộ máy pháp chế nhưng phía người lao động thì luôn thiệt thòi khi không được ai hỗ trợ, góp ý. Vì vậy khi xảy ra tranh chấp luôn ở phe yếu thế mà không biết mình đúng hay sai. Luật sư X cung cấp dịch vụ Review, tra soát hợp đồng lao động để góp phần đưa ra ý kiến, hỗ trợ quý khách trước và trong quá trình ký hợp đồng lao động. Để rằng khi nhận được sự hỗ trợ, quý khách sẽ an tâm hoàn toàn và chỉ tập trung vào chuyên môn công việc của mình.

Dịch vụ Review hợp đồng lao động của Luật sư X

Thông thường đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ review hợp đồng lao động của Luật sư X là những khách hàng có sự hiểu biết rộng và là nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này dẫn tới tính chất hợp đồng phức tạp, ràng buộc nhiều điều khoản và có khối lượng lớn. Đòi hỏi đội ngũ luật sư tư vấn có kinh nghiệm và hiểu biết.

Trong thời gian từ 1 -3 ngày làm việc thì Luật sư X sẽ phản hồi và hướng dẫn, đưa ra những ý kiến tư vấn để đảm bảo quý khách hiểu biết sơ bộ về hợp đồng và những điều sẽ gặp phải – cách khắc phục. Chi phí dịch vụ tùy vào dữ liệu, khối lượng hợp đồng cần phải tra soát thì Luật sư X sẽ đưa ra một mức phí phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là nội dung tư vấn về Dịch vụ Review hợp đồng lao động. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan. Các vấn đề pháp lý như Dịch vụ Review hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ Review hợp đồng dân sự…Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp.

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline:  0833102102.

Câu hỏi thường gặp

Có thể ký hợp đồng lao động để trừ nợ không?

Theo quy định tại điều 17 Bộ luật lao động 2019. Cấm các hành vi người sử dụng lao động buộc người lao động thực hiện hợp đồng lao động để trả nợ cho người sử dụng lao động. Do đó, bạn không thể bắt người đang nợ mình ký kết hợp đồng lao động và yêu cầu họ thực hiện công việc đó để trừ nợ.

Bị đuổi việc vô lý, người lao động phải làm gì?

Cách 1: Khiếu nại
Cách 2: Hòa giải thông qua Hòa giải viên lao động, Hội đồng trọng tài lao động
Cách 3: Khởi kiện trực tiếp tới Tòa án

Người lao động tự ý nghỉ việc do công ty nợ lương có được trả số lương còn thiếu không?

Câu trả lời là có. Người lao động tự ý nghỉ việc do công ty nợ lương vẫn sẽ được công ty; chủ doanh nghiệp thanh toán đầy đủ lương cũng như trợ cấp trước khi nghỉ việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm