Dịch vụ Review hợp đồng dân sự

bởi Thảo Thảo
Dịch vụ Review hợp đồng dân sự

Trong cuộc sống hằng ngày; cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì việc giao kết hợp đồng được diễn ra thường xuyên và phổ biến. Trên thực tế có rất nhiều loại hợp đồng khác nhau như: hợp đồng dịch vụ; hợp đồng lao động;….mỗi loại hợp đồng sẽ được thể hiện những nội dung; và những mục đích khác nhau. Nhưng cũng có thể nhận thấy hợp đồng dân sự được sử dụng nhiều nhất; do đó mà đối tượng cũng đa dạng hơn. Bởi vậy; trước khi ký hợp đồng dân sự nên có sự tư vấn từ phía những Luật sư; để bảo vệ quyền lợi ích của mình một cách tốt nhất. Dịch vụ Review hợp đồng dân sự của Luật sư X sẽ hỗ trợ quý khách hàng tránh rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng.  

Hợp đồng dân sự là gì?

Nhưng chúng ta đã biết thì hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên; đối tượng của hợp đồng theo đó mà cũng dạng như công việc, hàng hóa,… Hợp đồng sẽ được thực hiện trên nguyên tắc tự do giao kết hợp đồng; tức là các bên được tự do thỏa thuận về nội dung hợp đồng; nhưng không được trái pháp luật hoặc đạo đức xã hội.

Căn cứ vào Điều 385 Bộ luật dân sự năm 2015, theo đó: “Hợp đồng là sự thoả thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.”

Như vậy; Hợp đồng dân sự là một giao dịch dân sự, trong đó các bên có sự thỏa thuận thống nhất ý chí với nhau nhằm xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự cho nhau. Loại hợp đồng này được quy phạm pháp luật dân sự điều chỉnh và thể hiện dưới một hình thức nhất định. Xác lập hợp đồng là căn cứ để các bên thực hiện các nội dung công việc; cũng như những nghĩa vụ và quyền mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ

Có thể thấy rằng ở thời kì nào cũng có sự xuất hiện của hợp đồng dân sự; như vậy tầm quan trọng của loại hợp đồng này trên thực tế không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên; không phải sự thỏa thuận nào trong hợp đồng cũng đạt được; không phải hợp đồng nào cũng có thể thực hiện chọn vẹn. Bên cạnh đó không thể bỏ qua những mâu thuẫn có thể gặp phải khi thực hiện hợp đồng dân sự; cụ thể những mâu thuẫn:

  • Làm những công việc không đúng như cam kết;
  • Thời gian, địa điểm làm việc không chính xác;
  • Những mức phạt, đền bù hợp đồng vô lý;
  • Những quy định trái luật mà hai bên thỏa thuận trong hợp đồng nhưng không hay biết.

Trong bất kì một hợp đồng nào được giao kết nói chung và hợp đồng dân sự nói riêng luôn có một bộ máy pháp chế; nhưng thực tế thì không phải ai cũng am hiểu pháp luật; do đó đòi hỏi phải có sự hỗ để tránh những tình huống không nên có khi giao kết hợp đồng. Luật sư X cung cấp dịch vụ Review hợp đồng dân sự để góp phần đưa ra ý kiến; hỗ trợ quý khách trước và trong quá trình ký hợp đồng dân sự. Để rằng khi nhận được sự hỗ trợ, quý khách sẽ an tâm hoàn toàn; và chỉ tập trung vào chuyên môn công việc của mình.

Dịch vụ Review hợp đồng dân sự

Review hợp đồng dân sự có thể hiểu là quá trình thẩm định, xem xét lại hợp đồng đã thật sự phù hợp với quy định pháp luật; những nội dũng đã thỏa thuận có vi phạm điều cấm; có ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của khách hàng không. Thực tế Dịch vụ Review hợp đồng dân sự gồm những công việc sau:

  • Sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng thì sẽ tiến hành rà soát, xem xét hợp đồng từ nội dung, hình thức đã phù hợp với quy định pháp luật; những điểm còn bất hợp lý; ngoài ra sẽ còn phải thẩm định lại những tài liệu, chứng cứ mà khách hàng cung cấp, để đảm bảo không có sai sót về mặt pháp luật;
  • Thực hiện việc cân bằng lợi ích các bên trong hợp đồng; đồng thời tư vấn theo hướng có lợi cho khách hàng;
  • Tư vấn toàn diện các vấn đề liên quan đến hợp đồng, bao gồm tính khả thi, tranh chấp và rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng. Nhận định những nội dung cần thay đổi bổ sung sao cho phù hợp với yêu cầu mà khách hàng hướng tới.

Thông thường các khách hàng tìm đến với dịch vu tư vấn của Luật sư X đều là những người thực hiện ký các hợp đồng có tính chất phực tập; liên quan đến quyền và lợi ích trực tiếp của khách hàng; do đó để biết thêm thông tin cụ thể, xin mời liên hệ đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Phương thức cung cấp dịch vụ:

Tiếp theo: Quý khách cần gửi bản chụp, bản sao, bản scan hợp đồng qua các phương tiệp điện tử hoặc văn phòng Luật sư X tại Tòa 18T2 đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội; Trong thời gian từ 1 -3 ngày làm việc thì Luật sư X sẽ phản hồi và hướng dẫn; đưa ra những ý kiến tư vấn để đảm bảo quý khách hiểu biết sơ bộ về hợp đồng và những điều sẽ gặp phải – cách khắc phục. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn của Luật sư X hãy liên hệ 0833102102

Câu hỏi thường gặp

Hình thức của hợp đồng dân sự?

Hợp đồng dân sự bản chất chính là một giao dịch dân sự; được xác lập ngay trong cuộc sống hằng ngày, từ những giao dịch nhỏ như mua bán hàng hóa thông thường; đến những giao dịch lớn hơn như mua bán nhà đất;… Do đó; hình thức của giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể khác.

Quyền của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bên Luật sư X?

Khi lựa chọn dịch vụ của Luật sư X khách hàng sẽ:
– Trước hết về thái độ làm việc: Nhận được sự tư vấn tốt nhất, nhiệt tình và hết mình từ phía các luật sư, đúng thời gian và địa điểm; luôn phục với thái độ chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng.
– Thứ hai về công việc: Sẽ cung cấp những thông tin đúng pháp luật, phù hợp với công việc mà khách hàng yêu cầu; luôn thực hiện những điều tốt nhất cho lợi ích khách hàng.
– Thứ ba: khi khách hàng thấy việc tư vấn không đem lại hiệu quả có thể thực hiện chấm dứt hợp đồng.

Chi phí sử dụng dịch vụ?

Các bên sẽ thỏa thuận về chi phí dịch vụ căn cứ vào mức độ phức tạp mà khách hàng yêu cầu tư vấn. Khi kí kết hợp đồng các bên sẽ ghi mức giá, cách xác định giá dịch vụ trong hợp đồng đã được hai bên thống nhất; ngoài ra còn thỏa thuận về phương thức thanh toán; thời gian và địa điểm thanh toán để phù hợp với công việc của hai bên.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm