Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh năm 2023

bởi VanAnh
Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh năm 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh nhanh, uy tín và trọn gói. Với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật sư X đã giải quyết nhiều vấn đề liền quan đến: sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh; cải chính hộ tịch, đổi tên giấy khai sinh…

Với mong muốn đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ luật sư tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh một cách tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Luật sư X xin cung cấp Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ tư vấn tạm ngừng kinh doanh.
✅Dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu
✅Dịch vụ tư vấn trích lục khai sinh⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục khai sinh, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ tư vấn cấp sổ đỏ lần đầu⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn về mục đích sử dụng đất đúng quy định

Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh

 • Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh
 • Dịch vụ tư vấn chỉnh sửa giấy khai sinh
 • Dịch vụ thay đổi thông tin cha , mẹ trên giấy khai sinh
 • Dịch vụ sửa giấy khai sinh bị sai thông tin
 • Dịch vụ cải chính hộ tịch
 • Dịch vụ thay đổi tên giấy khai sinh
 • Dịch vụ làm lại giấy khai sinh

Liên hệ sử dụng Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh của Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh của Luật sư X

Lý do bạn nên đến với Luật sư X bởi:

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Luật sư X sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư X có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bảo mật 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Nội dung tư vấn

Sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh được hiểu như thế nào?

Sửa đổi tên bố hoặc mẹ trong giấy khai sinh hay còn gọi là thủ tục Cải chính hộ tịch

Cải chính hộ tịch theo quy định của Luật Hộ tịch là việc chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Sổ hộ tịch; trong bản chính giấy tờ hộ tịch; chỉ được thực hiện khi có đủ căn cứ để xác định có sai sót do lỗi của công chức làm công tác hộ tịch; của người yêu cầu đăng ký hộ tịch.

Theo quy định của Nghị định 123/2015/NĐ-CP chỉ được cải chính giấy khai sinh trong trường hợp:

 • Việc cải chính hộ tịch chỉ được giải quyết sau khi xác định có sai sót khi đăng ký hộ tịch; không cải chính nội dung trên giấy tờ hộ tịch đã được cấp hợp lệ nhằm hợp thức hóa thông tin trên hồ sơ; giấy tờ cá nhân khác.
 • Sai sót trong đăng ký hộ tịch là sai sót của người đi đăng ký hộ tịch; sai sót của cơ quan đăng ký hộ tịch.

Chỉ được cải chính giấy khai sinh nếu có sai sót khi đăng ký hộ tịch chứ không được cải chính trong trường hợp theo ý thích cá nhân; để hợp pháp các loại giấy tờ khác…

Căn cứ để sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh

Căn cứ khoản 10 Điều 4 Luật Hộ tịch năm 2014  quy định “Thay đổi hộ tịch là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thay đổi những thông tin hộ tịch của cá nhân khi có lý do chính đáng theo quy định của pháp luật dân sự hoặc thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký theo quy định của pháp luật

Tại Điều 26 Luật hộ tịch quy định về phạm vi thay đổi hộ tịch như sau.

“1. Thay đổi họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký khi có căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự.

2. Thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký sau khi được nhận làm con nuôi theo quy định của Luật nuôi con nuôi.”

Căn cứ vào quy định trên của pháp luật thì khi có nhu cầu có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền sửa tên cha mẹ trên Giấy khai sinh đã được cấp.

Thẩm quyền sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh

Theo khoản 2 Điều 7 Luật hộ tịch quy định như sau:

Ủy ban nhân dân cấp huyện đăng ký hộ tịch trong các trường hợp sau; trừ trường hợp quy định tại điểm d khoản 1 Điều này:

 • Đăng ký sự kiện hộ tịch quy định tại khoản 1 Điều 3 của Luật này có yếu tố nước ngoài;
 • Đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên cư trú ở trong nước; xác định lại dân tộc;
 • Thực hiện các việc hộ tịch theo quy định tại khoản 3 Điều 3 của Luật này.

Như vậy, với trường hợp xin thay đổi tên cha mẹ trong giấy khai sinh sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh năm 2022
Dịch vụ tư vấn sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh năm 2022

Thủ tục sửa đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh

Bước 1. Người yêu cầu đăng ký thay đổi; cải chính hộ tịch nộp tờ khai theo mẫu quy định; giấy tờ liên quan cho cơ quan đăng ký hộ tịch – Phòng Tư pháp cấp huyện.

Bước 2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy trên; nếu thấy việc thay đổi; cải chính hộ tịch là có cơ sở; phù hợp với quy định của pháp luật dân sự và pháp luật có liên quan; công chức tư pháp – hộ tịch ghi vào Sổ hộ tịch; cùng người yêu cầu đăng ký thay đổi; cải chính hộ tịch ký vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp trích lục cho người yêu cầu.

Trường hợp thay đổi, cải chính hộ tịch liên quan đến Giấy khai sinh; Giấy chứng nhận kết hôn thì công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung thay đổi; cải chính hộ tịch vào Giấy khai sinh; Giấy chứng nhận kết hôn.

Trường hợp cần phải xác minh thì thời hạn được kéo dài thêm không quá 03 ngày làm việc.

Trường hợp đăng ký thay đổi; cải chính hộ tịch không phải tại nơi đăng ký hộ tịch trước đây thì UBND cấp huyện phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao trích lục hộ tịch đến UBND nơi đăng ký hộ tịch trước đây để ghi vào Sổ hộ tịch.

Trường hợp nơi đăng ký hộ tịch trước đây là Cơ quan đại diện thì UBND cấp huyện phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao trích lục hộ tịch đến Bộ Ngoại giao để chuyển đến Cơ quan đại diện ghi vào Sổ hộ tịch.

Mời bạn đọc xem thêm

Thông tin liên hệ

Trên đây là tư vấn của Luật sư X về vấn đề Dịch vụ tư vấn thay đổi tên bố, mẹ trong giấy khai sinh năm 2023. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về đơn xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn với người nước ngoài, đổi tên bố trong giấy khai sinh, tranh chấp tài sản ly hôn, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, tranh giành quyền nuôi con…của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu tư vấn về các vấn đề liên quan của luật sư X, hãy liên hệ: 0836.408.102

Câu hỏi thường gặp

Ai là người đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi?

Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi; chưa xác định được cha đẻ, mẹ đẻ và được nhận làm con nuôi thì cha mẹ nuôi có quyền đăng ký khai sinh.
Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi; chưa xác định được cha đẻ; mẹ đẻ và chưa được nhận làm con nuôi thì họ của trẻ em được xác định theo đề nghị của người đứng đầu cơ sở nuôi dưỡng trẻ em đó; theo đề nghị của người có yêu cầu đăng ký khai sinh cho trẻ em; nếu trẻ em đang được người đó tạm thời nuôi dưỡng.

Một người Việt Nam lấy chồng nước ngoài có thể thay đổi tên cho phù hợp?

Nếu một người Việt Nam lấy chồng nước ngoài và có nhu cầu thay đổi tên; thì hoàn toàn có thể nộp đơn để thay tổi tên để phù hợp với gia đình chồng; phòng tục tập quán tại. Khi đó thì Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền nhận đơn và giải quyết.

Khi bổ sung thêm tên cha vào giấy khai sinh đã được làm từ trước thì có cần thay đổi họ của con đang mang sang họ của người cha?

Khi người cha có ý muốn được thêm tên của mình vào giấy khai sinh. Trong trường hợp này cần có đơn xin xác định quan hệ cha – con; sau đó cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ liên quan để gửi đến UBND cấp xã tiến hành xác nhận giấy tờ để tiến hành thủ tục thêm tên vào giấy khai sinh. Việc thêm tên cha vào giấy khai sinh không nhất thiết phải thay đổi họ mà con đang mang; trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

5/5 - (3 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm