Dịch vụ trích lục thửa đất nhanh trọn gói năm 2023

bởi VanAnh
Dịch vụ trích lục thửa đất nhanh trọn gói năm 2023

Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra trong cuộc sống. Tranh chấp đất đai phát sinh phần lớn là do người dân không xác định rõ ranh giới, diện tích đất… Đặc biệt là ở các vùng quê, vùng sâu vùng xa – nơi mà người dân còn chưa hiểu rõ về pháp luật đất đai. Tranh chấp đất đai không phải là điều bất thường. Trích lục thửa đất, bản đồ nhà đất là một trong những căn cứ quan trọng nhất để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết vấn đề này.

Luật sư X chuyên cung cấp Dịch vụ trích lục thửa đất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý có trình độ cao của chúng tôi, làm việc với sự chính xác và nhanh chóng vì sự hài lòng của bạn. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình trích lục các cơ quan pháp luật, vui lòng tham khảo sử dụng của Luật sư X! Dịch vụ Dịch vụ trích lục thửa đất của chúng tôi đã được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng nên bạn có thể yên tâm và lựa chọn.

✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ trích lục kết hôn trọn gói nhanh chóng
✅Dịch vụ làm trích lục khai sinh⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện trích lục khai sinh
✅Dịch vụ làm trích lục khai tử⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hộ tịch, trích lục khai tử nhanh
✅Dịch vụ làm trích lục hộ khẩu⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn cao, Luật sư X đảm bảo thực hiện trích lục hộ khẩu thuận tiện

Dịch vụ tư vấn trích lục ly hôn của Luật sư X

 • Mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệp tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.
 • Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group VIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn”, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của bạn luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Hệ thống Dịch vụ Pháp lý của Luật sư X có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bất động sản, thừa kế, hôn nhân, gia đình, kinh doanh và sở hữu trí tuệ,…

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ trích lục

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ trích lục giấy tờ khác như:

 • Dịch vụ trích lục khai tử
 • Dịch vụ trích lục kết hôn
 • Dịch vụ trích lục bản án
 • Dịch vụ xin xác nhận độc thân
 • Thủ tục trích lục khai sinh

Cách thức liên hệ giải quyết các vấn đề pháp lý tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ trích lục thửa đất tại Luật sư X?

Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến của hàng triệu khách hàng trên toàn quốc. Một lợi thế lớn là khách hàng đến với chúng tôi không phải gặp mặt trực tiếp mà có cơ hội được trao đổi và giải quyết các vướng mắc, tình huống pháp lý của mình với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. luật sư

Các luật sư của chúng tôi không chỉ hoàn thành khóa đào tạo pháp lý mà còn là những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trong giải quyết tranh chấp. Do đó, hãy tin tưởng chúng tôi và các luật sư của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những lời khuyên toàn diện và tư vấn pháp lý giúp giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn hoặc giải quyết các tranh chấp của khách hàng.

Việc thuê một luật sư rất đáng giá nếu xét đến hiệu quả pháp lý cao mà chúng tôi mang lại cho tất cả khách truy cập. Luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp phát sinh. Bằng cách này, luật sư có thể hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện trong việc soạn thảo di chúc để bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ trong việc phân chia di sản. Sử dụng dịch vụ rất dễ dàng, đơn giản và thuận tiện. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin khiến cho việc tìm luật sư tư vấn pháp luật trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với các dịch vụ của công ty hoặc chat trên Zalo, Facebook, gửi email và bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật tại quốc gia đó (Facebook: hơn 550.000 người theo dõi, lượng like trên trang khoảng 250.000, vẫn hơn 15) 1 triệu người dùng/tháng).

Chúng tôi có mong muốn và lý tưởng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Ngày nay, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường pháp lý. Với phương châm “sẵn sàng có luật sư”, công ty không ngừng nỗ lực cải tiến. Vì vậy, chúng tôi ngày càng nỗ lực và hoàn thiện hơn để làm hài lòng khách hàng.

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Trình độ chuyên môn:

 • Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ
 • Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp
top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022
 • Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin
 • Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)
 • Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng
 • Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa
 • Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ
Khách hàng Trần Minh – chuyên gia đào tạo kinh doanh bất động sản tại Việt Nam

Vừa qua chúng tôi có nhận câu hỏi từ bạn Hữu Văn như sau: Chào Luật sư, gia đình tôi có một mảnh đất do ông bà để lại. Vừa qua nhà tôi và nhà hàng xóm có xảy ra tranh chấp về đất giáp ranh. Sổ đỏ nhà tôi hiện đang thế chấp tại ngân hàng nên không xem được bản đồ thửa đất. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi quy trình xin trích lục thửa đất có được không? Cảm ơn luật sư. Về vấn đề này Luật sư X xin phép được tư vấn như sau:

Các trường hợp cụ thể cần trích lục thửa đất

– Trường hợp đất chưa có bản đồ địa chính

Theo khoản 3 Điều 77 Nghị định 43/2014/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành luật đất đai 2013, quy định trong trường hợp chưa có bản đồ địa chính thì Văn phòng đăng ký đất đai có nghĩa vụ trích lục bản đồ địa chính

– Trường hợp Người xin giao đất, thuê đất có yêu cầu đến cơ quan nhà nước quản lý về đất đai

Theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 3 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT ngày 2 tháng 6 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất quy định: Nếu trong quá trình xin giao đất, thuê đất, người dân có yêu cầu cần trích đo địa chính thửa đất thì cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm phải thực hiện. Bên cạnh đó với những nơi đã có bản đồ địa chính, thì cơ quan tài nguyên môi trường cũng có nhiệm vụ cung cấp trích lục bản đồ địa chính.

– Trường hợp giữa những người sử dụng đất xảy ra tranh chấp về quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản liên quan

Trong giải quyết tranh chấp đất đai, trích lục bản đồ địa chính là căn cứ quan trọng để xác định một cách rõ ràng, chính xác nhất ranh giới, diện tích đất. Từ đó, biết được cụ thể ranh giới đất của mỗi hộ đến đâu, cơ quan nhà nước tiến hành so sánh diện tích đất trên trích lục bản đồ địa chính so với diện tích đất trên thực tế có sự chênh lệch nhau không, người nào có diện tích đất trên thực tế lớn hơn so với trên bản đồ địa chính, thì người đó có thể đang có dấu hiệu lấn chiếm đất. Thông qua đó cơ quan nhà nước cũng như người sử dụng đất có cơ sở để giải quyết các tranh chấp này.

– Trường hợp ranh giới đất bị mờ hoặc bị mất

Đây là trường hợp không hiếm gặp ở các khu vực trung du và miền núi. Ở những vùng này sau thời gian dài sử dụng, đường phân giới hạn giữa các thửa đất có thể bị mờ hoặc bị mất. Khi đó, cơ quan nhà nước quản lý về đất đai sẽ thông qua trích lục bản đồ địa chính để xác định được giới hạn từng thửa đất, nhiều trường hợp còn dùng để xác định tính chất đất. Từ đó có thể xác định được lại mốc ranh giới.

– Trường hợp thực hiện các quyền của người sử dụng đất, như chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất,…

Khi người sử dụng đất thực hiện các giao dịch đối với đất đai thì trích lục bản đồ địa chính là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ thủ tục tiến hành. Trích lục bản đồ địa chính là cơ sở để người sử dụng đất biết diện tích, hình dáng, vị trí,.. của thửa đất trên thực tế mà mình giao dịch.

– Trường hợp cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người sử dụng đất, đăng kí đất đai, tài sản gắn liền với đất,…

Căn cứ điểm b, khoản 2 Điều 70 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của chính phủ về Trình tự, thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu và đăng ký bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất, quy định: Đối với đất chưa có bản đồ địa chính thì trước khi tiến hành xác nhận hiện trạng sử dụng đất so với nội dung kê khai đăng ký khi đăng ký đất đai; hoặc trong trường hợp đất không có giấy tờ theo quy định ở Điều 18 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Điều 100 Luật Đất đai 2013 phải xác nhận nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp sử dụng đất, sự phù hợp với quy hoạch. Thì Ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo cho Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện trích đo địa chính thửa đất hoặc kiểm tra bản trích đo địa chính thửa đất do người sử dụng đất nộp (nếu có). Như vậy khi tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng kí đất đai, tài sản gắn liền với đất,… cần phải trích lục bản đồ địa chính.

Dịch vụ trích lục thửa đất nhanh trọn gói năm 2023

Xin trích lục thửa đất ở đâu?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 15 Thông tư 34/2014, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai gồm:

– Tại Trung ương: Trung tâm Dữ liệu và Thông tin đất đai thuộc Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

– Tại địa phương: Văn phòng đăng ký đất đai.

Hồ sơ, thủ tục yêu cầu cấp trích lục thửa đất

– Phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai;

– Hợp đồng/văn bản yêu cầu về trích lục thửa đất;

– Giấy tờ về sử dụng đất và các giấy tờ liên quan (bản sao);

– Giấy tờ chứng minh nhân thân.

Trình tự, thủ tục thực hiện như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin trích lục thửa đất

– Với cá nhân: Nộp tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai;

– Với tổ chức: Nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Kiểm tra và thẩm định hồ sơ

Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm trích lục, trích đo thửa đất, khu đất ở nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính nhưng hiện trạng ranh giới sử dụng đất đã thay đổi, cung cấp dữ liệu đất đai theo yêu cầu.

Bước 3: Hoàn thành các nghĩa vụ tài chính và nhận kết quả

Thời hạn thực hiện: Không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Không quá 07 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Người có yêu cầu được nhận kết quả trong thời hạn không quá 03 ngày kể từ ngày có kết quả giải quyết.

Mẫu trích lục thửa đất

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download Mẫu trích lục thửa đất [12.98 KB]

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Luật sư X, để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ của luật sư. Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về Dịch vụ trích lục thửa đất ăm 2023. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Luật sư X có những luật sư, luật gia và chuyên viên tư vấn hàng đầu sẽ giúp quý khách hàng hỗ trợ các vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:  0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

ác khoản phí và chi phí quy định tại Điều 16 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT sau:
– Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai.
– Chi phí in ấn, sao chụp.
– Chi phí gửi tài liệu (nếu có).
Theo quy định tại Thông tư 250/2016/TT-BTC, các phí và chi phí này sẽ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm