Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn nhanh, trọn gói năm 2023

bởi Trà Ly
Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn nhanh, trọn gói năm 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn nhanh, giá rẻ và uy tín. Với đội ngũ Luật sư, và chuyên viên pháp lý tận tình, có trình độ chuyên môn cao, Luật sư X là đơn vị pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: trích lục ghi chú kết hôn, trích lục ghi chú ly hôn, trích lục khai sinh, trích lục khai tử,…

Với mong muốn giúp quý khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới cho quý khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu thực hiện trích lục ghi chú kết hôn cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí . Luật Sư X xin cung cấp Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn uy tín, nhanh chóng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục trích lục ghi chú kết hôn và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ làm trích lục hộ khẩu ⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ làm trích lục hộ khẩu trọn gói giá rẻ
✅Dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu
✅Dịch vụ tư vấn trích lục khai sinh⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục khai sinh, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn ⭐ Luật sư X hỗ trợ trọn gói dịch vụ trích lục kết hôn thuận tiện, giá rẻ cho quý khách hàng

Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn của Luật sư X

Để phục vụ cho các thủ tục hành chính thì ghi chú kết hôn là một giấy tờ quan trọng. Khi các giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân của cá nhân bị mất, thất lạc thì cá nhân có thể xin trích lục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn đang có nhu cầu trích luc ghi chú kết hôn nhanh và chuẩn pháp lý, hãy tham khảo Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn của Luật sư X. Luật sư X là đơn vị pháp lý uy tín, được nhiều cá nhân lựa chọn để thực hiện ghi chú kết hôn.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn

 • Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn
 • Dịch vụ làm ghi chú kết hôn
 • Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn nhanh
 • Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn có yếu tố nước ngoài
 • Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn cho người Việt Nam
 • Dịch vụ trích lục hộ tịch
 • Dịch vụ làm ghi chú ly hôn
 • Dịch vụ trích lục ghi chú ly hôn
 • Dịch vụ trích lục khai sinh
 • Dịch vụ trích lục khai tử

Liên hệ sử dụng Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn của Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Trích lục ghi chú kết hôn là gì?

Ghi chú kết hôn được hiểu là thủ tục mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam ghi vào Sổ hộ tịch về việc đăng ký kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại nước ngoài.

Sau khi công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam để được công nhận và đảm bảo các quyền và lợi ích của mình cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của vợ/chồng của công dân đó.

Trích lục ghi chú kết hôn là một dạng của trích lục hộ tịch, theo đó thì tại khoản 9 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014 quy định:

“Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch.”

Có thể hiểu, trích lục ghi chú kết hôn cũng là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp để chứng minh sự kiện kết hôn của cá nhân đã thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền.

Do vậy, trích lục ghi chú kết hôn cũng thường được sử dụng để thay thế giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và được sử dụng để ly hôn trong trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Điều kiện thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Việt Nam

Theo Điều 34 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định điều kiện ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn của công dân Việt Nam (tức là ghi chú kết hôn) đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài tại nước ngoài quy định như sau:

– Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài tại nước ngoài được ghi vào Sổ hộ tịch nếu tại thời điểm kết hôn, các bên đáp ứng được đủ điều kiện kết hôn và không vi phạm các điều cấm theo quy định Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam 2014.

– Nếu vào thời điểm đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài, việc kết hôn không đáp ứng được điều kiện kết hôn, nhưng không vi phạm vào điều cấm theo quy định Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam 2014, nhưng vào thời điểm yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn, hậu quả đó đã được khắc phục hoặc việc ghi chú kết hôn là nhằm để bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam và trẻ em, thì việc kết hôn cũng sẽ được ghi vào Sổ hộ tịch.

Thủ tục ghi chú kết hôn theo pháp luật Việt Nam

Hồ sơ ghi chú kết hôn

Cụ thể tại khoản 1 Điều 35 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định hồ sơ ghi chú kết hôn do một trong hai bên kết hôn nộp tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 1 Điều 48 Luật Hộ tịch 2014, bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Tờ khai theo mẫu quy định tại Thông tư 04/2020/TT-BTP

– Bản sao Giấy tờ chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

– Ngoài giấy tờ kể trên, nếu gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính còn phải nộp bản sao giấy tờ của cả hai bên nam, nữ quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 123/2015/NĐ-CP như hộ chiếu, CMND, thẻ CCCD hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, đang còn giá trị sử dụng (sau đây gọi là giấy tờ tùy thân).

Nếu là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì phải nộp trích lục về việc đã ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Trình tự ghi chú kết hôn

Bước 1: Nộp hồ sơ làm ghi chú kết hôn

Bước 2: Kiểm tra và giải quyết hồ sơ ghi chú kết hôn

Thời hạn giải quyết ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn là 05 ngày làm việc, kể từ ngày Phòng Tư pháp tiếp nhận hồ sơ.

+ Nếu thấy yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn là đủ điều kiện theo quy định, Trưởng phòng Tư pháp ghi vào sổ và báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện ký cấp bản chính trích lục hộ tịch cho người có yêu cầu.

Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 10 ngày làm việc.

+ Nếu thấy yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 36 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, Trưởng phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện để từ chối.

Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn nhanh, trọn gói năm 2023

Thủ tục xin trích lục ghi chú kết hôn

Để xin trích lục ghi chú kết hôn, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch theo mẫu;

– CMND/CCCD/Giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương;

– Sổ hộ khẩu.

– Giấy tờ ủy quyền theo mẫu và có công chứng, chứng thực.

Trình tự, thủ tục xin cấp trích lục ghi chú kết hôn bao gồm các bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tùy từng trường hợp, thẩm quyền cấp trích lục ghi chú kết hôn sẽ khác nhau. Theo đó, cá nhân có thể tới cơ quan đăng ký hộ tịch (nơi đăng ký kết hôn) để xin trích lục ghi chú kết hôn.

Theo khoản 1 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014, cơ quan đăng ký hộ tịch bao gồm:

– UBND cấp xã;

– UBND cấp huyện;

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

UBND cấp xã tiếp nhận hồ sơ của người có yêu cầu, trong đó:

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đầy đủ: Cấp giấy biên nhận trong đó phải có ghi rõ ngày hẹn trả kết quả;

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ: Thông báo tới người có yêu cầu và hướng dẫn để điều chỉnh hồ sơ.

Bước 3: Trả kết quả

Theo khoản 2 Điều 64 Luật Hộ tịch 2014 quy định ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện thì Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch cho người có yêu cầu.

Như vậy, thủ tục xin cấp trích lục ghi chú kết hôn và trả kết quả thường được thực hiện trong vòng 01 ngày.

Thông tin liên hệ

Luật sư X sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Dịch vụ trích lục ghi chú kết hôn nhanh, trọn gói năm 2023“. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0936 408 102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Trích lục ghi chú kết hôn có nội dung gì?

Trích lục ghi chú kết hôn bao gồm các nội dung sau:
– Họ, tên đầy đủ của vợ và chồng
– Ngày tháng năm sinh của cả hai
– Các giấy tờ tùy thân
– Đăng ký kết hôn tại đâu
– Và những thông tin khác

Những trường hợp nào công chức Tư pháp hộ tịch từ chối ghi chú kết hôn?

Căn cứ Điều 36 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về các trường hợp từ chối ghi chú kết hôn như sau:
Điều 36. Từ chối ghi vào sổ việc kết hôn
1. Yêu cầu ghi vào sổ việc kết hôn bị từ chối nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Việc kết hôn vi phạm điều cấm theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.
b) Công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam.
2. Trường hợp Ủy ban nhân dân cấp huyện từ chối ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn, Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho người yêu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm