Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết

bởi VanAnh
Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết nhanh, giá rẻ và uy tín. Luật sư X sở hữu đội ngũ Luật sư, và chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: xác định tình trạng nhân thân, xác định tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân, xác nhận cha mẹ con,…

Chúng tôi tự hào đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới cho quý khách hàng. Với mong muốn giúp quý khách hàng có nhu cầu thực hiện đổi xác nhận nhân thân một cách nhanh nhất, tiết kiệm chi phí, Luật Sư X xin cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về đơn xác nhận độc thân và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅ Dịch vụ soạn thảo đơn tố cáo tội phạm⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn tố cáo tội phạm chi tiết
✅ Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục, nội dung cần có trong đơn ly hôn (thuận tình và đơn phương)
✅ Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp đất đai⭐ Với nhiều chuyên viên, luật sư, luật gia kinh nghiệm chuyên môn tư vấn soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp đất đai
✅ Dịch vụ soạn đơn trích lục hồ sơ, giấy tờ⭐ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hộ tịch, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn soạn thảo mẫu đơn xin trích lục đúng quy định

Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết của Luật sư X

Luật sư X cung cấp dịch vụ Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết cho quý khách hàng. Với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín; đúng thời hạn; đảm bảo chi phí phù hợp, tiết kiệm; cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%. Luật sư X là lựa chọn đúng đắn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ soạn thảo các mẫu đơn

 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn
 • Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đất đai
 • Dịch vụ soạn thảo đơn tố cáo hành vi cố ý gây thương tích
 • Dịch vụ soạn thảo đơn xin trích lục hồ sơ
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện lấn chiếm đất đai
 • Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện tranh chấp ranh giới đất

Liên hệ sử dụng Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân của Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận độc thân, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về nội dung của đơn sau khi được chúng tôi thực hiện soạn thảo.
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

Luật sư X là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư, chuyên viên thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng

Chuyên viên pháp lý của Luật sư X có nhiều kinh nghiệm về xác nhận tình trạng độc thân

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến xác nhận độc thân trong đó có một câu hỏi về mẫu đơn như sau: Chào luật sư, tôi trước kia đã có một người vợ nhưng chúng tôi đã ly hôn, hiện tại tôi muốn tái hôn nên phải xin giấy chứng nhận độc thân. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi mẫu đơn xin xác nhận độc thân được không ạ? Mong nhận được tư vấn. Về vấn đề này, Luật sư X xin được tư vấn như sau:

Quy định pháp luật về giấy xác nhận độc thân (giấy xác nhận tình trạng hôn nhân)

Giấy xác nhận tình trạng độc thân được sử dụng để kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hay kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài hoặc các mục đích khác. Giấy xác nhận tình trạng độc thân có ý nghĩa đặc biệt đối với các cá nhân trong việc xác minh tình trạng hôn nhân của mình.

Giấy xác nhận độc thân được hiểu là giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân của một người: Đã kết hôn, đã ly hôn, chưa từng kết hôn với ai… Và theo Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định giấy này được sử dụng vào mục đích đăng ký kết hôn và mục đích khác.

– Đây là loại giấy do cơ quan hộ tịch cấp nhằm để xác định một cá nhân đang độc thân nhằm mục đích kết hôn, xác nhận độc thân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết.

– Giấy xác nhận độc thân được sử dụng để đăng ký kết hôn, giao dịch về tài sản,…

Giấy này thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày mà không phải một thuật ngữ được sử dụng trong các văn bản pháp luật. Thuật ngữ chính xác để gọi giấy xác nhận độc thân chính là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Cơ quan xin cấp giấy xác nhận độc thân

Thẩm quyền cấp giấy xác nhận độc thân theo quy định tại Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP như sau:

– UBND cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận độc thân.

– Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận độc thân.

Quy định trên cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận độc thân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có yêu cầu.

Việc cấp Giấy xác nhận độc thân được thực hiện bởi UBND cấp xã, nơi thường trú của công dân.

Nếu công dân không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, nơi đăng ký tạm trú của người đó sẽ thực hiện cấp Giấy xác nhận độc thân.

Như vậy, việc xác nhận độc thân có thể thực hiện tại nơi cư trú của người xin xác nhận động thân. Đó có thể là nơi đăng ký thường trú (ghi trên giấy tờ chứng thực cá nhân) hoặc nơi tạm trú (nơi làm việc, học tập, công tác).

Như vậy, bạn có thể xin giấy xác nhận độc thân tại UBND cấp xã, nơi cư trú của mình (có thể là nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi thường trú thì mới xin tại nơi đăng ký tạm trú).

Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết

Mẫu đơn xác nhận tình trạng độc thân

Hướng dẫn điền tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân

(1) Ghi rõ tên cơ quan cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

(2) Trường hợp công dân Việt Nam cư trú trong nước thì ghi theo nơi đăng ký thường trú; nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú.

 • Trường hợp công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài thì ghi theo nơi thường trú; hoặc tạm trú ở nước ngoài.

(3) Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, CCCD hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế (ví dụ: CCCD: 123456789 do Công an thành phố Yên Bái cấp ngày 20/10/2010).

(4) Đối với công dân Việt Nam cư trú ở trong nước thì ghi rõ tình trạng hôn nhân hiện tại: đang có vợ hoặc có chồng; hoặc chưa đăng ký kết hôn với ai; hoặc đã đăng ký kết hôn/đã có vợ hoặc chồng, nhưng đã ly hôn hoặc người kia đã chết.

 • Đối với người đang có vợ/chồng yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian trước khi đăng ký kết hôn thì ghi: Trong thời gian từ ngày…tháng….năm….đến ngày….tháng…..năm….chưa đăng ký kết hôn với ai; hiện tại đang có vợ/chồng là bà/ông… (Giấy chứng nhận kết hôn số …, do … cấp ngày…tháng…năm).
 • Đối với công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú tại Việt Nam trước khi xuất cảnh; người đã qua nhiều nơi thường trú khác nhau đề nghị xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi thường trú trước đây thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian đã thường trú tại nơi đó (Ví dụ: Không đăng ký kết hôn với ai trong thời gian cư trú tại …………………………………….., từ ngày…… tháng ….. năm ……… đến ngày …….. tháng ……. năm ……..).
 • Đối với công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài, có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân trong thời gian cư trú ở nước ngoài, thì khai về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian cư trú tại nước đó (Ví dụ: trong thời gian cư trú tại Mỹ từ ngày ……. tháng ….. năm ……. đến ngày …….. tháng ……. năm …….. không đăng ký kết hôn với ai tại Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ).

(5) Ghi rõ mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn, thì phải ghi rõ kết hôn với ai (họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; giấy tờ tùy thân; nơi cư trú); nơi dự định đăng ký kết hôn.

Luật sư X đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận tình trạng độc thân chi tiết“. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số hotline 0936 408 102 để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Thời hạn sử dụng của Giấy xác nhận tình trạng độc thân bao lâu?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp. Như vậy, theo quy định tại Điều luật này, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị sử dụng đến 6 tháng. Quá 6 tháng, người dân sẽ phải xin cấp lại. Quy định về thời gian này giúp đảm bảo tính hợp pháp, xác thực về vấn đề xác nhận tình trạng hôn nhân cho người dân.

Có xin giấy xác nhận độc thân online được không?

Có thể xin giấy xác nhận độc thân online. Cách xin giấy xác nhận độc thân online như sau:
Bước 01: Chụp toàn bộ hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân (chụp từ bản chính hoặc bản sao chứng thực từ bản chính). Tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ phải cần các giấy tờ tương ứng.
Bước 02: Truy cập vào trang Dichvucong.hanoi.gov.vn hoặc Dichvucong.danang.gov.vn… và thực hiện đăng nhập tài khoản.
Bước 03: Chọn “đăng ký trực tuyến” và “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”
Bước 04: Chọn các mục “Quận, huyện, thị xã”; “Lĩnh vực”; “Phường, xã, thị trấn”; “Mức độ”
Bước 05: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai Cấp Giấy xác nhận độc thân.
Những mục có dấu * là những mục bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Đồng thời, đính kèm hình ảnh của các giấy tờ, tài liệu đã chụp vào cuối tờ khai.
Bước 06: Kiểm tra lại thông tin để bảo đảm các thông tin vừa nhập là chính xác.
Sau đó chọn mục “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Nếu muốn in tờ khai thì chọn “In mẫu”; nếu không thì chọn “Tiếp tục” để nhập mã xác nhận.
Bước 07: Sau khi kiểm tra lại thông tin, bấm “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.
Sau khi thực hiện xong việc đăng ký online, người có yêu cầu xin xác nhận tình trạng hôn nhân nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận cũng như tiến độ xử lý hồ sơ của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm