Dịch vụ Review hợp đồng dịch vụ

bởi Vân Anh
Dịch vụ Review hợp đồng dịch vụ

Hiện nay, ở thành phố cũng như ở hầu hết các vùng nông thôn, mạng lưới dịch vụ phát triển tương đối mạnh; phục vụ cho nhu cầu của nhân dân. Trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ; để đảm bảo quyền lợi của bản thân thì cần thiết phải có sự tham vấn ý kiến của luật sư. Dịch vụ Review hợp đồng dịch vụ của Luật sư X sẽ hỗ trợ quý khách hàng tránh rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng.  

Khái niệm hợp đồng dịch vụ

Đối tượng của hợp đồng dịch vụ là công việc có thể thực hiện được; không bị pháp luật cấm; không trái đạo đức xã hội. Khi thoả thuận về thực hiện công việc dịch vụ; bên thuê dịch vụ đưa ra các yêu cầu về chất lượng; kĩ thuật; các thông số khác… Từ đó, các bên có cơ sở để thoả thuận về các điều kiện cung ứng dịch vụ.

Điều 513 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

Hợp đồng dịch vụ là sự thoả thuận giữa các bên. Theo đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ; bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.

Các quy phạm của hợp đồng dịch vụ điều chỉnh các loại dịch vụ như: dịch vụ pháp lí; dịch vụ quảng cáo; dịch vụ bảo vệ,…

Đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ:

Xét tổng thể, nhận thức về tầm quan trọng của pháp luật khi giao kết hợp đồng còn chưa cao; do đó trong quá trình thực hiện nảy sinh mâu thuẫn khiến người sử dụng dịch vụ thiệt thòi. Những mâu thuẫn đó có thể là:

  • Làm những công việc không đúng như cam kết;
  • Thời gian, địa điểm làm việc không chính xác;
  • Những mức phạt, đền bù hợp đồng vô lý;
  • Những quy định trái luật mà người sử dụng dịch vụ không hay biết mà đồng thuận …

Trong một mối quan hệ thì phía cung ứng dịch vụ luôn có một bộ máy pháp chế; nhưng phía người sử dụng thì luôn bị động hơn khi không được ai hỗ trợ, góp ý; vì vậy khi xảy ra tranh chấp luôn ở phe yếu thế. Luật sư X cung cấp dịch vụ Review hợp đồng dịch vụ để góp phần đưa ra ý kiến; hỗ trợ quý khách trước và trong quá trình ký hợp đồng lao động. Để rằng khi nhận được sự hỗ trợ, quý khách sẽ an tâm hoàn toàn; và chỉ tập trung vào chuyên môn công việc của mình.

Dịch vụ Review hợp đồng lao động

Review hợp đồng dịch vụ có thể hiểu là việc thẩm định lại hợp đồng sao cho phù hợp với quy định của pháp luật; hạn chế rủi ro pháp lý; bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Dịch vụ Review hợp đồng bao gồm các công việc:

  • Rà soát, nghiên cứu tài liệu, thẩm định tính hợp pháp của hình thức; nội dung điều khoản, tư cách chủ thể… trong hợp đồng
  • Cân bằng lợi ích các bên trong hợp đồng đồng thời tư vấn theo hướng có lợi cho khách hàng
  • Tư vấn toàn diện các vấn đề liên quan đến hợp đồng, bao gồm tính khả thi, tranh chấp và rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng

Thông thường đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ review hợp đồng dịch vụ của Luật sư X là những khách hàng đã giao kết những hợp đồng phức tạp, ràng buộc nhiều; đòi hỏi đội ngũ luật sư tư vấn có kinh nghiệm và hiểu biết. 

Phương thức cung cấp dịch vụ:

Tiếp theo: Quý khách cần gửi bản chụp, bản sao, bản scan hợp đồng qua các phương tiệp điện tử hoặc văn phòng Luật sư X tại Tòa 18T2 đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội; Trong thời gian từ 1 -3 ngày làm việc thì Luật sư X sẽ phản hồi và hướng dẫn; đưa ra những ý kiến tư vấn để đảm bảo quý khách hiểu biết sơ bộ về hợp đồng ;và những điều sẽ gặp phải – cách khắc phục. 

Chi phí dịch vụ: Tùy vào dữ liệu, khối lượng hợp đồng cần phải tra soát thì Luật sư X sẽ đưa ra một mức phí phù hợp. Mức phí thông thường là 1.000.000đ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo thêm dịch vụ tư vấn của Luật sư X hãy liên hệ 0833102102

Câu hỏi thường gặp

Quyền của bên sử dụng dịch vụ là gì?

+ Yêu cầu bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc theo đúng chất lượng, số lượng, thời hạn, địa điểm và thỏa thuận khác.
+ Trường hợp bên cung ứng dịch vụ vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Quy định về Trả tiền dịch vụ thế nào?

+ Bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ theo thỏa thuận.
+  Khi giao kết hợp đồng, nếu không có thỏa thuận về giá dịch vụ, phương pháp xác định giá dịch vụ và không có bất kỳ chỉ dẫn nào khác về giá dịch vụ thì giá dịch vụ được xác định căn cứ vào giá thị trường của dịch vụ cùng loại tại thời điểm và địa điểm giao kết hợp đồng.
+ Bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ tại địa điểm thực hiện công việc khi hoàn thành dịch vụ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
+ Trường hợp dịch vụ được cung ứng không đạt được như thỏa thuận hoặc công việc không được hoàn thành đúng thời hạn thì bên sử dụng dịch vụ có quyền giảm tiền dịch vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ trong trường hợp nào?

+ Trường hợp việc tiếp tục thực hiện công việc không có lợi cho bên sử dụng dịch vụ thì bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, nhưng phải báo cho bên cung ứng dịch vụ biết trước một thời gian hợp lý; bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền công theo phần dịch vụ mà bên cung ứng dịch vụ đã thực hiện và bồi thường thiệt hại.
+  Trường hợp bên sử dụng dịch vụ vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì bên cung ứng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm