Dịch vụ soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch nhanh năm 2023

bởi Thanh Loan
Dịch vụ soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch nhanh năm 2023

Luật sư X chuyên cung cấp dịch vụ soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí. Luật sư X là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ soạn thảo văn bản chuyên nghiệp, nhanh chóng trong vòng 24h. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn chọn dịch vụ và nó sẽ được giao cho bạn mà không cần giao hàng. Các dịch vụ của Luật sư X sẽ luôn làm hài lòng quý khách nên quý khách có thể yên tâm về sự lựa chọn của mình.

✅ Dịch vụ trích lục khai tử⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ trích lục khai tử tận nơi
✅ Dịch vụ trích lục kết hôn⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện trích lục kết hôn
✅ Dịch vụ trích lục ly hôn⭐ Với nhiều chuyên viên, luật sư, luật gia kinh nghiệm chuyên môn tư vấn thủ tục trọn gói về trích lục ly hôn
✅ Dịch vụ tư vấn cấp sổ đỏ lần đầu⭐ Với luật sư có trình độ chuyên môn rất cao về đất đai, Luật sư X đảm bảo thực hiện tư vấn về mục đích sử dụng đất đúng quy định

Dịch vụ soạn thảo soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch của Luật sư X

 • Mong muốn đem đến cho quý khách hàng có sự trải nghiệp tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn có những ưu đãi khi khách hàng lựa chọn tin tưởng. Khi quý khách đặt lịch tư vấn thì mức phí ưu đãi, phần chi phí dịch vụ tư vấn sẽ được khấu trừ vào khoản chi phí khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi có tặng kèm ưu đãi cho người thân, bạn bè khi được sự giới thiệu của khách hàng đến với Luật sư X.
 • Thông thường thời gian soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch rất nhanh nhưng đôi khi vì không quen thuộc với thủ tục mà rất dễ gặp phải những rắc rối thì thời gian sẽ rất lâu. Khi giải quyết thủ tục giải quyết ly hôn sẽ phức tạp hơn chính vì vậy nên thời gian xử lý vụ việc có thể sẽ kéo dài hơn nữa. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể yên tâm rằng Luật sư X luôn săn sàng đồng hành cùng quý khách trong quá trình gặp mặt giải quyết ly hôn tại cơ quan nhà nước và luôn luôn cập nhật tình trạng diễn biến vụ việc nhanh nhất đến với khách hàng.

Hơn nữa, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật sư X lâu dài sẽ có cơ hội tham gia Group VIP khách hàng thân thiết của Luật sư X để kết nối và tạo dựng mối quan hệ mới.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cố gắng mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Quyền và lợi ích của bạn luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Hệ thống dịch vụ pháp lý Luật sư X có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bất động sản, thừa kế, hôn nhân, gia đình, kinh doanh và sở hữu trí tuệ.

Luật sư X cung cấp các dịch vụ xin trích lục như:

 • Dịch vụ xin trích lục khai sinh
 • Dịch vụ xin trích lục khai tử
 • Dịch vụ xin trích lục kết hôn
 • Dịch vụ xin trích lục ly hôn
 • Dịch vụ xin trích lục hộ khẩu
 • Dịch vụ xin trích lục ghi chú kết hôn
 • Dịch vụ xin trích lục ghi chú ly hôn
 • Dịch vụ xin trích lục thửa đất
 • Dịch vụ xin trích lục bản đồ địa chính
 • Dịch vụ xin trích lục đăng ký giám hộ

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí quan Zalo của Luật sư X:

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch tại Luật sư X?

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ soạn thảo soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch của Luật sư X

Trong những năm thành lập công ty cho đến nay, Công ty Luật X đã tư vấn và phục vụ hàng triệu lượt khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tuyến trên khắp cả nước. Một ưu điểm lớn khi khách hàng đến với chúng tôi là không phải gặp trực tiếp mà vẫn có cơ hội được trao đổi, giải quyết các vấn đề, tình huống pháp lý với các luật sư, chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm Việt Nam. Luật sư X đã từng bước phá vỡ và thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng, người dân và luật sư bằng dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng cao, tôn trọng và bảo mật tuyệt đối.

Luật sư không chỉ là người đã được đào tạo về pháp luật mà luật sư của chúng tôi còn có kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp phát sinh và là một chuyên gia. Vì vậy, luật sư hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng tư vấn tại chỗ và tư vấn pháp lý để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra hoặc giải quyết tranh chấp của khách hàng khi bạn tin tưởng chúng tôi.

Chi phí thuê luật sư xứng đáng với hiệu quả pháp lý tuyệt vời mà chúng tôi mang lại cho mỗi vị khách khi đến đây. Các luật sư của chúng tôi không chỉ được đào tạo pháp lý xuất sắc mà còn có kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các tranh chấp mới nổi. Vì vậy, luật sư có thể hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong việc soạn thảo di chúc để bảo vệ lợi ích hợp pháp của họ trong việc phân chia di sản hợp pháp. Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng và thuận tiện: Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm luật sư tư vấn pháp luật trở nên dễ dàng và đa năng hơn rất nhiều. Chỉ cần ngồi tại nhà, liên hệ với dịch vụ của công ty hoặc chat Zalo, Facebook, gửi email, bạn sẽ nhận được thư tư vấn pháp luật trong nước (Facebook: Hơn 550 000 người đăng ký, gần 250 000 người thích trang, tiếp tục hơn 15 triệu người dùng/tháng). Việc sử dụng dịch vụ dễ dàng, đơn giản và thiết thực.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc liên hệ với luật sư rất dễ dàng, có thể thực hiện qua điện thoại, e-mail, tư vấn pháp luật trực tuyến.

Giá trị cho cộng đồng:

Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên

Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok

Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo. Với lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi đảm bảo bạn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi.

Thưa luật sư, tôi đang cần gấp bản sao trích lục hô tịch nhưng tôi không biết cách làm. Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây Luật sư X sẽ hướng dẫn bạn đọc soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch. Bạn đọc tham khảo nhé!

Bản sao trích lục hộ tịch là gì?

Theo khoản 8 điều 4 Luật hộ tịch năm 2014, trích lục sổ đăng ký dân số là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp thể hiện thông tin về tình trạng hôn nhân của một người được đăng ký trong sổ đăng ký dân số.
Bản chính trích lục sổ đăng ký dân số được cấp ngay sau khi đăng ký sự kiện vào sổ đăng ký dân số. Bản sao trích lục luận án bao gồm bản sao trích lục sổ đăng ký dân số và bản sao có chứng thực bản chính trích lục sổ đăng ký dân số.
Theo đó, bản sao trích lục sổ đăng ký dân cư là văn bản được lấy từ cơ sở dữ liệu sổ đăng ký dân cư và bản sao có chứng thực bản chính trích lục sổ đăng ký dân cư.

Bản trích lục từ sổ hộ khẩu bao gồm hai loại:

 • Bản sao được cung cấp từ cơ sở dữ liệu đăng ký dân cư
 • Bản sao có chứng thực từ bản gốc

Để được cấp bản sao trích lục sổ đăng ký nhân khẩu, cá nhân phải có văn bản thông báo đến cơ quan có thẩm quyền yêu cầu cấp bản sao. Để có được bản sao có chứng thực từ bản gốc, một người có thể mang bản gốc đến công chứng viên hoặc ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Xin cấp bản sao trích lục hộ tịch ở đâu?

Tiểu mục 1 Mục D Phần II Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 2228/QĐ-BTP năm 2022 quy định thủ tục cấp bản sao trích lục sổ đăng ký dân cư là cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu.

Như vậy, công dân có thể yêu cầu cấp bản sao trích lục sổ đăng ký dân cư để nộp hồ sơ thủ tục này tại cơ quan hành chính của Cơ sở dữ liệu đăng ký dân cư điện tử.

Ngoài ra, việc xin cấp bản sao trích lục hộ tịch còn có thể được thực hiện online trên Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn) hoặc Cổng dịch vụ công cấp tỉnh (https://dichvucong.—.gov.vn).

Dịch vụ soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch nhanh năm 2023

Hồ sơ yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch

Người xin cấp bản sao trích lục hộ tịch phải nộp hồ sơ đến Cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch:

 • Tờ khai theo mẫu
 • Người nộp hồ sơ xuất trình 01 bản chính giấy tờ là Hộ chiếu, Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và dữ liệu cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng để chứng minh nhân thân.

Trong thời gian chuyển đổi, người đăng ký dân số phải nộp giấy tờ chứng minh nơi cư trú.

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền, cộng đồng dân cư yêu cầu cấp bản sao trích lục Sổ đăng ký dân cư của một người thì phải gửi văn bản yêu cầu và nêu rõ lý do đến cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu dân cư.

Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch

Theo Điều 64 của Luật Hộ tịch 2014, bản sao trích lục tình trạng hôn nhân được cấp như sau:

Người có nhu cầu cấp bản luận án phải gửi thông báo theo mẫu quy định đến cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu dân cư.

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền hoặc cộng đồng dân cư yêu cầu cấp bản sao trích lục của một người trong sổ đăng ký dân cư thì phải gửi văn bản yêu cầu và nêu rõ lý do đến cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu sổ đăng ký dân cư.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện, cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu dân cư cấp cho người yêu cầu trích lục sổ đăng ký dân cư.

Hướng dẫn cách ghi mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch

Mục (1): Ghi tên cơ quan yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch.

Mục (2): Ghi theo nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi nơi đăng ký tạm trú; nếu không có nơi đăng ký thường trú và nếu không có nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi cư trú hiện nay.

Mục (3): Giấy tờ xác nhận nhân thân của người đăng ký bao gồm các dữ liệu thể hiện số Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế, cơ quan cấp, ngày cấp.

Mục (4): Ghi rõ loại công việc từ sổ đăng ký nhân khẩu đã đăng ký trước đây, nay đề nghị cấp bản sao trích lục sổ đăng ký dân cư.

Mục (5): Ghi tên Phòng đăng ký dân cư trước đây.

Mục (6): chỉ định số lượng bản sao bạn muốn.

Phần ký: ký và ghi rõ họ, chữ đệm và tên của người yêu cầu hỗ trợ.

Tải xuống mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch

Loader Loading…
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [27.38 KB]

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết về dịch vụ soạn thảo mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý khác liên quan đến thừa kế đất đai. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp:

Giá trị của bản sao trích lục hộ tịch so với bản chính như thế nào?

Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về cấp bản sao sổ chính, chứng thực bản chính, kiểm soát chữ ký và kiểm soát các hợp đồng, giao dịch nói trên, bản sao có giá trị trong các văn bản sau:
Trong các giao dịch, nó được cấp bằng sổ cái thay vì bản chính, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác
Nguồn gốc xác thực thay vì nguồn gốc được sử dụng để xác minh giao dịch

Có thể ủy quyền yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch?

Căn cứ theo Điều 2 Thông tư 04/2020/TT-BTP thì người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch, cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, yêu cầu đăng ký các việc hộ tịch được ủy quyền cho người khác thực hiện thay, và:
“Việc ủy quyền phải lập thành văn bản, được chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.“

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm