Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ nhanh, chuẩn 2023

bởi Trà Ly
Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ nhanh, chuẩn năm 2023

Hệ thống pháp lý toàn quốc Luật sư X cung cấp Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ nhanh, giá rẻ và uy tín. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý tận tình, cùng với những luật sư, luật gia có trình độ chuyên môn cao, Luật sư X tự hào là đơn vị pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ, soạn thảo mẫu đơn đăng ký sang tên sổ đỏ, soạn thảo mẫu đơn đăng ký biến động đất đai,…

Với mong muốn giúp quý khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Để đáp ứng nhu cầu thực hiện soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ một cách nhanh nhất và đúng quy định . Luật Sư X xin cung cấp Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ uy tín, nhanh chóng. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ và các vấn đề khác có liên quan, Mời các bạn cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết này nhé.

✅Dịch vụ làm trích lục hộ khẩu ⭐ Luật sư X cung cấp dịch vụ làm trích lục hộ khẩu trọn gói giá rẻ
✅Dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu⭐ Tư vấn trình tự, thủ tục phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu
✅Dịch vụ tư vấn trích lục khai sinh⭐Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trích lục khai sinh, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá đăng ký trích lục.
✅Dịch vụ làm trích lục kết hôn ⭐ Luật sư X hỗ trợ trọn gói dịch vụ trích lục kết hôn thuận tiện, giá rẻ cho quý khách hàng

Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ của Luật sư X

Để được sang tên sổ đỏ, người sử dụng đất cần nộp đơn lên cơ quan có thẩm quyền về đất đai. Đơn sang tên sổ đỏ cần đầy đủ yêu cầu cũng như những thông tin cần thiết. Bên cạnh đơn sang tên sổ đỏ, người sử dụng đất cần nộp thêm một số giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất. Nếu bạn không biết soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ như thế nào cho đúng luật. Hãy sử dụng Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ của Luật sư X nhé.

Cam kết dịch vụ Luật sư X

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những lợi ích tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư X sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn và sẽ thường xuyên cập nhật quá trình xử lý hồ sơ của bạn.
 • Hiệu quả: Vấn đề cần giải quyết của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đúng pháp luật, từ đó loại bỏ rủi ro.
 • Chi phí rõ ràng, chính xác, dựa trên mức độ phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa theo khả năng tài chính của khách hàng.

Luật sư X cung cấp các Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ

 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn đăng ký sang tên sổ đỏ
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn ủy quyền sang tên sổ đỏ
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ cho con
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ cho cha mẹ
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ thừa kế
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ chung cư
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ hộ gia đình
 • Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn đăng ký biến động đất đai

Liên hệ sử dụng Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ tại Luật sư X

Hình thức tư vấn trực tiếp

Luật sư X tư vấn trực tiếp tại văn phòng ở 3 trụ sở:

 • Trụ sở chính Hà Nội: Biệt thự số 1, Lô 4E Trung Yên 10B Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Số 21, Đường số 7 CityLand Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Trụ sở Bắc Giang: Số 329 Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ

Hình thức tư vấn online

Nếu quý khách hàng không thể đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn online để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hoặc tham gia Group tư vấn pháp luật miễn phí qua Zalo của Luật sư X:

Vì sao nên sử dụng dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ của Luật sư X

Sử dụng dịch vụ của Luật sư X sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ soạn thảo đơn mẫu đơn sang tên sổ đỏ, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện
 • Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sự X có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư X sẽ bào mặt 100%.

Giá trị cho cộng đồng:

– Là sáng lập và vận hành group tư vấn đất đai trên Facebook và zalo với 50.000 thành viên:

– Hàng tuần, luật sư sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn cho người dân qua Livestream trên Fanpage và Tiktok:

– Hỗ trợ pháp lý người dân thông qua các buổi tuyên truyền được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương

Trình động chuyên môn:

– Luật sư có kinh nghiệm trong giải quyết các trường hợp khó, có tính chất phức tạp mang lại kết quả có lợi cho thân chủ

– Là thương hiệu nằm trong top 10 thương hiệu Việt Nam độc quyền uy tín 2022 và rất nhiều bằng khen thưởng của các cấp

– Được khẳng định tên tuổi thông qua báo chí, truyền hình đề cập và đưa tin

– Sự khẳng định tên tuổi qua các kênh truyền thông, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube …)

– Luật sư thường xuyên được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều lĩnh vực để linh hoạt trong công việc khách hàng (show các chứng chỉ học của luật sư hàng năm)

– Luôn có bảo hiểm nghề nghiệp khi hành nghề, khách hàng luôn được bảo vệ tối đa

– Được khách hàng là thương hiệu uy tín, người nổi tiếng thường xuyên lựa chọn sử dụng dịch vụ (ảnh chung, chụp feed back tin nhắn …)

Khi nào phải sang tên Sổ đỏ?

Theo điểm a khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013 quy định trường hợp đã được cấp sổ đỏ mà người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất phải đăng ký biến động (hay còn gọi là sang tên Sổ đỏ).

Điều kiện sang tên sổ đỏ

Theo quy định tại Điều 188 Luật Đất đai 2013 thì điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất như sau:

– Có sổ đỏ, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế theo quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

– Đất đai không có tranh chấp;

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm việc thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất

Sang tên sổ đỏ dùng mẫu đơn nào?

Theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT (sửa đổi bởi khoản 2 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT) quy định khi sang tên Sổ đỏ phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, trong đó có Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK.

Lưu ý: Đây là mẫu đơn được pháp luật quy định, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ chỉ tiếp nhận đơn theo Mẫu số 09/ĐK; đơn do người sử dụng đất tự lập là không hợp lệ và sẽ bị trả lại hồ sơ.

Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ nhanh, chuẩn năm 2023

Thủ tục sang tên sổ đỏ như thế nào?

* Chuẩn bị hồ sơ:

Theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT (sửa đổi bởi khoản 2 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT) quy định hồ sơ sang tên Sổ đỏ bao gồm:

+ Đơn đăng ký biến động theo Mẫu số 09/ĐK;

+ Bản gốc Sổ đỏ;

+ Hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng, chứng thực.

Ngoài ra, phải mang CMND hoặc thẻ CCCD và xuất trình khi có yêu cầu.

* Trình tự thực hiện:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ, trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3. Giải quyết yêu cầu

– Cơ quan có thẩm quyền xác định nghĩa vụ tài chính mà người sang tên Sổ đỏ phải nộp và thông báo cho người sang tên Sổ đỏ.

– Nộp tiền theo Thông báo, giữ chứng từ nộp thuế, lệ phí và xuất trình trước khi nhận Sổ đỏ.

Bước 4. Trả kết quả

Lưu ý: Khi nhận Sổ đỏ phải kiểm tra kỹ lại tất cả các thông tin, nếu phát hiện sai sót báo lại ngay với bộ phận trả kết quả để đính chính.

Thời hạn thực hiện:

+ Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không quá 20 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

+ Thời hạn trên không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Tải xuống mẫu đơn sang tên sổ đỏ

Hướng dẫn viết Đơn sang tên Sổ đỏ

 1. Nơi gửi đơn

– Đối với hộ gia đình, cá nhân: Ghi là Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh của huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; trường hợp địa phương chưa có Văn phòng đăng ký đất đai, ghi là Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

– Đối với tổ chức: Ghi là Văn phòng đăng ký đất đai của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

2. Thông tin người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất

Tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải viết chữ in hoa.

3. Thông tin về Giấy chứng nhận

Ghi các thông tin theo đúng sổ đỏ đã cấp.

4. Nội dung biến động

– Nội dung trên sổ đỏ trước khi biến động: Tùy thuộc vào từng trường hợp biến động (trường hợp sang tên) mà thông tin là khác nhau. Trong ví dụ trên là trường hợp sang tên khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, do đó nội dung cần khai báo là thông tin người chuyển nhượng (người bán).

– Nội dung sau khi biến động: Đối với trường hợp chuyển nhượng là thông tin người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (người mua). Trường hợp vợ chồng cùng nhận chuyển nhượng phải ghi đầy đủ thông tin của cả vợ và chồng.

5. Lý do biến động

Các trường hợp phải đăng ký biến động bao gồm: Chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Do đó, lý do biến động sẽ ghi tương ứng với từng trường hợp trên.

6. Tình hình thực hiện nghĩa vụ tài chính

Ghi rõ thông tin về tình trạng thực hiện nghĩa vụ tài chính (tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân,…).

7. Giấy tờ liên quan

– Phải có sổ đỏ đã cấp;

– Trường hợp chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất phải có hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho được công chứng hoặc chứng thực theo quy định.

– Phải có di chúc với trường hợp thừa kế theo di chúc hoặc bản án về phân chia di sản đối với trường hợp thừa kế theo pháp luật.

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Dịch vụ soạn thảo mẫu đơn sang tên sổ đỏ nhanh, chuẩn năm 2023” Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật sư X với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0936 408 102

Câu hỏi thường gặp

Bên nào phải làm thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất?

Căn cứ vào Điều 120 Luật Nhà ở 2014 quy định về thủ tục giao dịch nhà ở như sau:
“Điều 120. Trình tự, thủ tục thực hiện giao dịch về nhà ở
1. Các bên tham gia giao dịch nhà ở thỏa thuận lập hợp đồng mua bán, cho thuê, thuê mua, tặng cho, đổi, thế chấp, góp vốn, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở hoặc văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại (sau đây gọi chung là hợp đồng về nhà ở) có các nội dung quy định tại Điều 121 của Luật này; trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương thì chỉ cần lập văn bản tặng cho.
2. Các bên thỏa thuận để một bên thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó; trường hợp mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án thì chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận.
…”
Như vậy, khi thực hiện giao dịch mua bán nhà thì hai bên được phép thỏa thuận bên nào sẽ làm thủ tục hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Làm thủ tục sang tên Sổ đỏ ở đâu?

Theo Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì nơi nộp hồ sơ sang tên Sổ đỏ được quy định như sau:
– Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
– Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện (nếu địa phương chưa có Văn phòng đăng ký đất đai).
– Với địa phương đã tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.
– Hộ gia đình, cá nhân nộp tại UBND cấp xã nơi có đất nếu có nhu cầu (UBND xã, phường, thị trấn).
Nơi nộp hồ sơ trên là nơi có đất.
Lưu ý: Để đỡ mất thời gian tìm hiểu nơi nộp hồ sơ thì khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng tại tổ chức công chứng thì các bên có thể hỏi trực tiếp công chứng viên hoặc nhân viên về nơi nộp hồ sơ sang tên Sổ đỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Có thể bạn quan tâm